Review phim A Dog’s Way Home đường Về Nhà Của Cún Con

Review phim A Dog's Way Home (Đường Về Nhà Của Cún Con) một tác phẩm không thể bỏ qua của những người yêu động vật.

Đầu năm là mùa yêu thương, mùa của gia đình nên tháng 1 này các rạp liên tục chiếu các phim về tình yêu gia đình mà vắng hẳng các thể loại hành động, kịch tính. Trong bài đánh giá phim tuần này, Góc Điện Ảnh giới thiệu đến bạn bài review Đường Về Nhà Của Cún Con (A Dog’s Way Home) một bộ phim không thể bỏ qua của những người yêu động vật.

Phim A Dog’s Way Home được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nằm trong bộ ba loạt tiểu thuyết nổi tiếng lấy chủ đề về các chú chó của tác giả W. Bruce Cameron. Phim được cầm trịch bởi đạo diễn Charles Martin Smith từng thành công của rất nhiều tác phẩm lấy chủ đề về loài vật khác như Dolphin Tale, Air Bud,…

Xem thêm:

Nội dung phim A Dog’s Way Home (Đường Về Nhà Của Cún Con) kể về một cô chó Bella được anh chàng Lucas nhận nuôi. Trong một sự cố cô cún bị đưa đi xa chủ của mình và từ lúc ấy hành trình tự tìm đường về của cô bắt đầu. Chúng ta thường nghe về chó là một loại động vật trung thành, điều đó đúng và được thể hiện rõ trong bộ phim này. Khi Bella bị lạc, cô cún có thể hoàn toàn chọn một cách sống khác an toàn, yên vị với cuộc sống hiện tại của mình. Bella cũng có thể sống hoang dã cùng người bạn của nó hay cũng có thể sống ấm êm bên người chủ mới, nhưng sau cùng Bella không làm vậy vì cún luôn luôn nghĩ về Lucas, mẹ anh ấy và đó chính là gia đình của Bella.

Phim Đường Về Nhà Của Cún Con có nội dung tuyến tính đơn giản và dễ đoán. Nếu đã xem qua trailer chắc chắn bạn sẽ nắm được 60-70% nội dung phim. Tuy nhiên điều này không làm mất đi sự hấp dẫn của phim, điểm lôi cuốn khán giả xem phim ở những tiểu tiết, những hành động yêu thương phi thường và những phân đoạn cảm động.

Đường Về Nhà Của Cún Con (A Dog’s Way Home) là một phim tâm lý, tình cảm sâu sắc lấy cún con làm trọng tâm. Câu chuyện hành trình trở về nhà của Bella kì diệu, nhân văn và cảm động. Cảnh bella đoàn tụ với Lucas và mọi người trong nhà sẽ là cảnh lấy đi nước mắt của nhiều khán giả.

Trên hành trình trở về nhà, những người bạn tốt (có cả người, cả động vật) dù rất yêu quý nhưng phải để Bella đi, vì họ biết Bella có một nơi khác để trở về. Sự chia tay khó khăn và cũng buồn chả kém việc Lucas lạc Bella.

Nhưng cũng có những con người thật khó hiểu, điển hình là ông già vô gia cư ngoài việc cho Bella no bụng ra thì ông ta có một sự ích kỷ đáng trách.

Đừng trông đợi A Dog’s Way Home là một bộ phim giải trí hài hước hay kịch tính, bạn hãy xem phim với tinh thần của một người yêu cái thiện, yêu động vật và hãy sẵn sàng thừa nhận những góc khuất của những nhân vật trong phim – nó có thể đang nói về bạn.

Cô cún Bella là điểm nhấn sáng nhất phim. Không biết bằng cách nào mà các nhà làm phim có thể để Bella diễn xuất tự nhiên và đúng kịch bản như vậy. Nếu Bella là sản phẩm của CGI thì phần kỹ xảo này quá chân thực. Còn nếu Bella là một cô cún thật thì diễn xuất của Bella quá thần kì. Riêng phần biểu cảm trên nét mặt của một cô chó này đã có thể thay thế hết tất cả lời thoại và khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Trái lại với phần diễn xuất của Bella thì các nhân vật người đóng chỉ thể hiện ở mức bình thường không có nhiều nổi bật. Các nhân vật này cũng không có nhiều đất diễn ngoại trừ Lucas nên phần lớn chỉ làm nền cho cô cún Bella.

Kĩ xảo tạo hình một số thú vật và cảnh vật tuy hơi giả nhưng nhìn chung cũng không ảnh hưởng lắm đến cảm xúc ban đầu. Ngoài ra, điểm vừa dở mà cũng vừa hay ở bộ phim là việc chuyển, cắt cảnh liên tục, người xem cảm giác khá rối. Mục đích của những lần như vậy là để “khoe” những góc quay và bối cảnh đẹp xuất sắc trong phim. Việc lựa chọn bối cảnh và màu sắc trong phim được đánh giá cao góp phần lớn cho sự thành công của phim.

Đánh giá A Dog’s Way Home (Đường Về Nhà Của Cún Con) là một phim hay và ý nghĩa. Một bộ phim tâm lý nhẹ nhàng nhưng mang đến những thông điệp sâu sắc về tình yêu và sự trân trọng. Phim phù hợp với những fan của dòng phim tình cảm, sâu sắc và đặc việt là một Dog-mom thì không nên bỏ qua phim này.

Lion

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7
Nhân Vật
7.5
Âm Nhạc
7.2
Hình Ảnh
6.5
review-phim-duong-ve-nha-cua-cun-con-a-dogs-way-homeĐánh giá Đường Về Nhà Của Cún Con (A Dog's Way Home) là một phim hay và ý nghĩa. Một bộ phim tâm lý nhẹ nhàng nhưng mang đến những thông điệp sâu sắc về tình yêu và sự trân trọng. Phim phù hợp với những fan của dòng phim tình cảm, sâu sắc và đặc việt là một Dog-mom thì không nên bỏ qua phim này.