Review phim Dumbo – Một live action đầy cảm xúc

Review phim Dumbo: Chú voi biết bay là một phim live-action của nhà Disney về một nhân vật từng được rất nhiều khán giả yêu mến.

Trong xu thế làm phim live-action từ các phim hoạt hình thành công, nhà Disney đã cho ra mắt một bộ phim từng được khán giả yêu mến, Dumbo: Chú voi biết bay. Đây là tác phẩm được kì vọng rất nhiều bởi câu chuyện đầy cảm xúc và thông điệp ý nghĩa. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Dumbo: Chú voi biết bay trước khi ra rạp thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Trong giai đoạn cạn kiệt những ý tưởng mới thì nhà Disney không thiếu chất liệu để làm lại phim từ hàng loạt hình bộ phim hoạt hình thành công trong quá khứ. Khán giả đã chứng kiến sự thành công của The Jungle Book (2016), Beauty and the beast (2017) và mới đây là Mary Poppins return (2018) thì chất lượng của Dumbo lần này là điều không phải lo lắng. Và còn một chuỗi những live-action sẽ ra mắt sắp tới như Aladin, Lion King hay Mulan chắc chắn sẽ không làm khán giả thất vọng.

Review phim Dumbo: Chú voi biết bay - Một live-action đầy cảm xúc

Trở lại với bài review phim. Nội dung phim Dumbo: Chú voi biết bay kể về hành trình tìm lại tự do của chú voi biết bay. Câu chuyện bắt đầu khi hai nhóc Milly (Nico Parker) và Joe (Finley Hobbins) được bố Holt Farrier dẫn đến tham quan rạp xiếc. chú voi con Dumbo lẩn trốn trong một mớ rơm và được họ tìm thấy.

Phát hiện được khả năng kì lạ của Dumbo, họ đã tách chú voi biết bay này khỏi mẹ và đưa đến các buổi biểu diễn của rạp xiếc. Từ đây, hành trình trắc trở và kì lạ của Dumbo bắt đầu.

Review phim Dumbo: Chú voi biết bay - Một live-action đầy cảm xúc

Tạo hình của Dumbo trong phim rất dễ thương và ấn tượng với người xem. Dưới bàn tay tài năng của đạo diễn lừng danh Tim Burton, 120 phút trong rạp là 120 phút choáng ngợp bởi hình ảnh, bối cảnh và khơi gợi cảm xúc cho người xem trong rạp.

Câu chuyện xoay quanh một chú voi biết bay sẽ không thành công nếu thiếu hai nhân vật nhí là Milly và Joe. Việc sử dụng hai đứa trẻ mồ côi mẹ làm tăng cường sự tác động trong việc truyền tải cảm xúc của phim. Việc mô tả nỗi buồn tủi, sự nhớ nhung hay thiếu thốn dù rất nhỏ của trẻ con như thèm một cái bánh mà không được ăn thường gây xúc động hơn mô tả những đau khổ của người lớn.

Review phim Dumbo: Chú voi biết bay - Một live-action đầy cảm xúc

Chính tình yêu thương và sự quan tâm của hai nhóc với Dumbo đã giúp chú voi con có động lực và sức mạnh vượt qua tất cả sự sợ hãi để hướng về phía mẹ. Sự can đảm, tình yêu và hy vọng được truyền tải dưới góc nhìn của những đứa trẻ cho một loài vật vừa chân thật mà lại vô cùng giản dị và cảm động. Câu chuyện mang đến hy vọng vào tình người, vào một thế giới đầy tình yêu và chỉ có tình yêu là sợi dây duy nhất gắn kết mọi thứ lại với nhau.

Trong phim, có những phút khán giả đứng dậy vỗ tay vì những thủ pháp nghệ thuật, nhưng cũng có những phút khiến cả rạp lặng thin vì xúc động. Những chuyển biến tâm lý của Dumbo được thể hiện một cách rõ nét, từ khi mới sinh ra cho đến khi trở thành một anh bạn với khả năng đặc biệt đem lại sự hứng thú cho người xem trong rạp xiếc. Hành trình rời xa mẹ và phải nỗ lực bên cạnh những người bạn không khỏi để lại cho người xem những bài học cuộc sống.

Điểm trừ lớn nhất của phim là một số phân cảnh thừa thãi, thoại cũng thừa. Nói chung, lỗi này khá rõ ràng nên không thể cho qua được. Một số cảnh và thoại chẳng nhằm mục đích gì cả, cho thông tin cũng không mà giải trí cũng không. Nếu đạo diễn chăm chút phần này thì phim đã hay hơn rất nhiều.

Dumbo mang thông điệp  về sự đấu tranh vì tự do và chấp nhận những người xung quanh, không phải ai cũng giống chúng ta, chấp nhận sự khác biệt của người khác. Dumbo rất chuẩn phong cách của đạo diễn Tim Burton, ngay từ mặt hình ảnh. Mặc dù là phim PG đến cả trẻ con cũng xem được, nhưng tông màu của phim có phần hơi đen tối, câu chuyện cũng có nhiều phân đoạn kịch tính và người lớn hơn, khác biệt nhiều so với các phim Disney khác.

Cho đến cuối cùng, Dumbo và những người bạn sẽ có một cái kết thoả mãn. Có thể đấy không phải là một cái kết tuyệt nhất, nhưng chúng ta có quyền hy vọng vào một cái kết đẹp và những điều đẹp đẽ khác trong xã hội này.

Xem phim Dumbo: Chú voi biết bay thực sự là một trải nghiệm “đã” tất cả các giác quan. Có những đoạn khiến mình có cảm giác như đang ngồi trực tiếp trong rạp xiếc bởi sự chỉnh chu trong việc xây dựng bối cảnh, âm thanh, ánh sáng và độ sáng tạo trong cách làm phim. Chưa bao giờ Disney làm mình thất vọng về những bộ phim hoạt hình và live-action mà họ tạo ra.

Tạo hình của voi Dumbo rất dễ thương, ICG cũng rất chân thực. Diễn viên Eva Green đẹp mê hồn luôn, lâu lắm mới thấy người đẹp vậy trên màn ảnh ấy, cảnh nào cô ấy xuất hiện cũng đỉnh hết. Bao nhiêu spotlight của phim là Eva với voi Dumbo cute giựt hết.

Riêng về phần lồng tiếng cho phim, các bạn nên xem khi đi cùng các em nhỏ thôi. Còn lại, bản phụ đề sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn gấp nhiều lần. Việc lồng lại tiếng Việt sẽ không tuyền tải hết cảm xúc cho người xem. Một vài đoạn do lồng tiếng nhanh và không có phụ đề nên mình cũng không bắt kịp lời thoại của nhân vật. Chỉ có một điểm cộng duy nhất trong bản lồng tiếng là đoạn hát của Văn Mai Hương, nó khớp và góp phần nhất mạnh trong việc bộc lộ cảm xúc của Dumbo khi rời xa mẹ.

Đánh giá phim Dumbo: Chú voi biết bay là một phim live-action có kịch bản khá hay và gay cấn, đủ để cho người lớn thấy hứng thú và trẻ em thì đương nhiên sẽ phải căng thẳng hơn một chút. Tình tiết phim vừa đủ, nhiều pha hài hước, đáng yêu mang đến một trải nghiệm thú vị khi ra rạp. Với sự thành công này của Dumbo sẽ kép theo nhiều bộ phim live-action nữa ra rạp trong thời gian tới.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.5
Diễn Viên
7.2
Hình Ảnh
7.8
Âm Nhạc
7.8
review-phim-dumbo-chu-voi-biet-bay-mot-live-action-day-cam-xucĐánh giá phim Dumbo: Chú voi biết bay là một phim live-action có kịch bản khá hay và gay cấn, đủ để cho người lớn thấy hứng thú và trẻ em thì đương nhiên sẽ phải căng thẳng hơn một chút. Tình tiết phim vừa đủ, nhiều pha hài hước, đáng yêu mang đến một trải nghiệm thú vị khi ra rạp.