Review Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí – Sự lặp lại nhàm chán

Review phim Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí là một phim có chất lượng phim ở mức vừa phải dành để phô diễn võ thuật.

Sau màn cho Trương Thiên Chí ăn hành tơi tả trong Phim Điệp Vấn 3, Chung Tử Đan trở thành nhà sản xuất phim và quyết định làm phim riêng cho nhân vật Trương Thiên Chí Này. Phim vẫn nằm trong vũ trụ điển ảnh về Điệp Vấn tuy nhiên đây là phần ngoại truyện nên không có Điệp Vấn mà chỉ tập trung xoay quanh nhân vật Trương Thiên Chí sau trận đấu đó. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí sau xuất chiếu sớm. Bài review phim không tiết lộ nội dung bạn có thể yên tâm đọc đánh giá trước khi ra rạp

Trước tiên phải nói qua về diễn viên Trương Tấn thủ vai Trương Thiên Chí trong Diệp Vấn 3 đóng cùng với diễn viên Chân Tử Đan. Trong phim Diệp Vấn 3, Trương Tấn đóng vai Trương Thiên Chí, một cao thủ Vịnh Xuân Quyền, nhưng vẫn chỉ là cái bóng đứng sau Diệp Vấn. Giống y hệt Trương Tấn ngoài đời, có võ giỏi, có thực lực, nhưng so với tên tuổi Chân Tử Đan thì Trương Tấn vẫn còn ở một khoảng cách rất xa, mãi mấy năm gần đây anh mới được đóng chính trong một số bộ phim võ thuật, ví dụ: sát phá lang 2, Diệp Vấn 3,…

Xem thêm:

Nội dung phim Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí lấy bối cảnh sau trận đấu giữa Điệp Vấn và Trương Thiên Chí. Sau thất bại này, Trương Thiên Chí về ở ẩn, sống một cuộc đời yên bình. Trong một lần tình cờ, anh đã giải cứu Triệu Minh Chu (Liễu Nham) – em gái của ông trùm hộp đêm, từ đó anh bắt đầu đứng lên làm lại cuộc đời.

Trong quá trình đó, Trương Thiên Chí lại vô tình đắc tội với đại tỷ xã hội đen Tào Nhạn Quân (Dương Tử Quỳnh) và thiếu gia Tào Thế Kiệt (Trịnh Gia Dĩnh), sau đó anh còn phát hiện tiềm ẩn đằng sau gương mặt thân thiện của Owen Davidson (David Bautista đóng) – ông chủ nhà hàng món Tây là một bí mật kinh thiên động địa…

Phim vẫn đi theo mô típ cũ từ thời Diệp Vấn 2 cách đây đã gần 10 năm, một võ sư muốn quy ẩn giang hồ không màng thế sự, anh muốn lương thiện những ai cho anh làm người lương thiện.

Bối cảnh phim vẫn vậy, Hồng Kông thời kỳ mạt pháp, xã hội đen lộng quyền, cảnh sát cấu kết ăn tiền của xã hội đen, dung dưỡng cho những hành vi bạo lực ngay giữa thanh thiên bạch nhật, rồi thì những kẻ phương tây người da trắng luôn luôn là kẻ ác coi thường người Trung Quốc và cuối cùng bị anh hùng người Trung Quốc đánh bại.

Những màn giao đấu trong phim Diệp Vấn ngoại truyện, nhiều lúc lại giống hệt trong phim Diệp Vấn 3, vịnh xuân đối đầu với Muay Thái, rồi ở màn giao đầu cuối cùng, Chân Tử Đan đấu với Mike Tyson, Trương Tấn đấu với Dave Bautisa. Rất khó để nói hai màn đối đầu này thì màn đối đầu nào xuất sắc hơn, Mike Tyson là võ sĩ quyền anh quá nổi tiếng, còn Dave Bautisa là một đô vật. Mỗi cuộc giao đấu đều có những nét riêng khác lạ. Bạn có thể xem qua trích đoạn ở đây và so sánh.

Các pha hành động trong phim được đánh giá cao. Những cảnh đánh đấm đẹp mắt, và xuất hiện từ đầu đến cuối phim. Trong số các cảnh hành động giao đấu trong phim, chỉ có đoạn bay nhảy giao tranh ở trên các biển quảng cáo là hơi ảo, có thể cảm nhận rõ các diễn viên bay nhảy như chim.

Phim có sự trở lại của nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh, ở từng này tuổi mà đóng cảnh võ thuật hành động vẫn mạnh mẽ lắm. Dương Tử Quỳnh từng đóng phim Vịnh Xuân với Chân Tử Đan năm 1994. Ngoài ra trong phim còn có sự xuất hiện của khách mời đặc biệt Tony Jaa trong vai sát thủ, và có một cuộc đối đầu khá gay cấn với Trương Tấn. Tony jaa và Trương Tấn đã từng kết hợp với nhau trong bộ phim sát phá lang 2.

Phim nói về vịnh xuân nhưng rất ít các động tác vịnh xuân được đưa lên màn hình, vịnh xuân chỉ xuất hiện trong đoạn cuối cùng.

Có thể nói sau thế hệ diễn viên Võ Thuật Lý Liên Kiệt, Thành Long, Ngô Kinh, Chân Tử Đơn, Triệu Văn Trác thì Trương Tấn nổi lên là diễn viên có võ thuật vào hàng thực lực nhất cùng với Bành Vu Yến, Ngũ Doãn Long, Đỗ Vũ Hàng, An Chí Kiệt, Phàn Thiếu Hoàng,…

Đánh giá Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí là một phim có chất lượng phim ở mức vừa phải. Phim đáp ứng được sự trông đợi của những fan dòng phim võ thuật, kịch bản phim không mới nhưng trọn vẹn, có cảm tưởng toàn bộ thời lượng phim dành để phô diễn võ thuật.

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.5
Diễn Viên
7
Âm Nhạc
6.5
Hình Ảnh
7
review-phim-diep-van-ngoai-truyen-truong-thien-chiĐánh giá Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí là một phim có chất lượng phim ở mức vừa phải. Phim đáp ứng được sự trông đợi của những fan dòng phim võ thuật, kịch bản phim không mới nhưng trọn vẹn, có cảm tưởng toàn bộ thời lượng phim dành để phô diễn võ thuật.