Bất chấp bị kẹp giữa một loạt các bom siêu tấn trong tháng 4, chó corgi Rex cùng đồng bọn vẫn cố gắng bon chen ra rạp cho bèn được để cạnh tranh. Dù chưa biết kết quả ngã về phía nào nhưng có thể khẳng định đây là phim gia đình đáng xem nhất trong tháng. Cùng Góc Điện Ảnh review phim “Corgi: Những chú chó hoàng gia” (Queen’s Corgi) một sản phẩm phim hoạt hình 3D của châu Âu lâu lâu mới tạo được độ hot.

Phim được sản xuất bởi nWave Picture – hãng phim hoạt hình được mệnh danh là “Pixar của Bỉ” bởi đây là một đối thủ nặng kí hiếm hoi của châu Âu có “đủ tầm” cạnh tranh với các hãng phim hoạt hình 3D lớn của Mỹ. Nhìn sơ trailer cũng có thể phán đoán mức đầu tư khủng của nhà sản xuất dành cho phim này.

Xem thêm: 

Nội dung phim “Corgi: Những chú chó hoàng gia” kể câu chuyện về Rex – một cậu chó corgi được tặng cho Nữ Hoàng Anh. Rex dễ thương sớm nhận được sự cưng chiều của Nữ hoàng. Càng lớn lên, cậu càng được yêu mến và trở nên nổi tiếng là chú chó được yêu thích của hoàng gia. Nhưng sự nổi tiếng và được cưng chiều nhanh chóng mất đi khi Rex vô tình cắn “bi” của Tổng thống Donald Trump trong một chuyến thăm của ông ở cung điện hoàng gia Anh.

Cuộc đời tưởng chừng huy hoàng của Rex có vẻ sắp kết thúc, cậu ta buộc phải chạy trốn mang theo hy vọng một ngày nào đó sẽ trở về lấy lại được vị thế ngày xưa.  Từ đây, cuộc phiêu lưu của Rex cùng đồng bọn bắt đầu.

Queen’s Corgi có thể xem là phim giúp bộ đôi đạo diễn Ben Stassen và Vincent Kesteloot khẳng định vị thế của phìm trong giới làm phim hoạt hình 3D. Đặc biệt là Ben Stassen, ông làm một nhà làm phim có tâm và có tầm được biết đến qua rất nhiều phim hoạt hình 3D nổi tiếng như: Son of Bigfoot (2017), A Turtle’s Tale (2010), The Wild Life (2016), The House of Magic (2013),…

Đạo diễn Ben Stassen và một số phim nổi tiếng của ông

Chưa tính đến độ hay dở, phim đã mang sẵn trong mình hai yếu tố cốt lõi giúp tạo nên 80% thành công đó là những boss chó nhỏ xinh hay gây sốt mạng xã hội và cuộc sống của hoàng gia Anh. Kết hợp cả hai lại với nhau Ben Stassen tạo ra một bộ phim gia đình hài hước, thú vị dành cho cả các bạn nhỏ và người lớn. Phim còn thú vị hơn khi đưa một chuỗi câu chuyện vui nhộn với sự tham gia của tổng thống Mỹ Donald Trump, vợ Melania và chú chó Mitzy của họ.

Phim thuộc thể loại phiêu lưu nên cũng có nhiều tình huống li kì và lôi cuốn. Đạo diễn lựa chọn xây dựng diễn biến khá an toàn, không có gì thực sự đột phá. Câu chuyện diễn ra theo mô tip quen thuộc một thanh niên vì hiểu lầm mà bỏ nhà đi bụi, trải qua bao sóng gió cuối cùng cũng trở được về và trở thành một người trưởng thành hơn. Phim này kiểu vậy đó, nhưng thay vì và một thanh niên trẻ trâu nào đó thì lại là một thanh niên chó hoàng gia.

Từ tên phim cho đến trailer đều giới thiệu là chú chó hoàng gia nhưng phần lớn thời lượng yếu tố “hoàng gia” không được chú trọng lắm. Bối cảnh cung điện cũng bị lượt bỏ nhiều phần, hành lang của Cung điện Buckingham nhưng lại rất vắng, Nữ hoàng (và chồng) chỉ xuất hiện ở đoạn đầu sau đó nhanh chóng nhường sóng cho câu chuyện phiêu lưu của chó Rex.

Phần hình ảnh là một điểm sáng nổi bật của phim. Tạo hình nhân vật (người) vừa giữ nét thực ngoài đời vừa nhấn mạnh được nét đặt trưng hài hước của họ. Nhìn vào biết đó là vợ chồng Trum, là Nữ hoàng Anh,…nhưng trong đó vẫn có sự vui nhộn. Tạo hình mấy boss corgi dễ thương và sống động. Đặc biệt là cách thể hiện chuyển động và biểu cảm cho những chú cún trong phim nhìn rất mượt mà và tự nhiên.

Màu sắc trong phim chủ yếu sử dụng những màu tươi sáng, tương phản tạo ra cảm giác vui vẻ. Các chi tiết trong bối cảnh cũng được làm rất kỹ, hiệu ứng đổ màu, đổ bóng được xử lý chỉnh chu đẹp mắt.

Nhạc phim hay miễn bàn, toàn những bản hit hay cộng với nhạc nền kết hợp hài hòa với diễn biến tạo ra bữa tiệc âm nhạc thực sự. Giọng anh trong phim khá đặc trưng, nếu bạn không “buộc phải xem lồng tiếng” thì khuyến khích nên chọn bản phụ đề để thưởng thức trọn vẹn những thứ hay ho trong phim.

Đánh giá phim “Corgi: Những chú chó hoàng gia” là một phim hoạt hình có nội dung chưa thực sự đột phá, ấn tượng nhưng bù lại phần hình ảnh và âm thanh rất tuyệt vời. Phim mang đến tiếng cười và những phút giây giải trí thú vị dành cho bạn và gia đình trong dịp cuối tuần.

LeaZ

Từ khóa: Review phim Corgi, reivew phim những chú chó hoàng gia, đánh giá phim corgi những chú chó hoàng gia