Review phim Cõi âm: có chất kinh dị rùng rợn nhưng chưa đủ kịch tính

Tiếp nối những thành công liên tục của những bộ phim Thái ra rạp Việt kể từ đầu năm nay, đạo diễn Chartchai Ketnust đã giới thiệu đến khán giả bộ phim kinh dị mới nhất của mình “The only mon” (Tựa Việt: Cõi Âm). Bộ phim lấy đề tài ma ám được mong đợi sẽ mang nỗi sợ hãi từ vùng đất huyền bí Myanmar. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Cõi âm trước khi quyết định ra rạp thưởng thức nha.

Review phim Cõi âm: có chất kinh dị rùng rợn nhưng chưa đủ kịch tính

Xem thêm:

Đạo diễn người Thái Lan Chartchai Ketnust cũng từng có kinh nghiệm làm các tác phẩm kết hợp Thái Lan và Myanmar thành công như “From Bangkok to Mandalay”. Và Cõi âm là một bộ phim nữa. Chính vì vậy phim này vừa có chất ma kinh dị của Thái nhưng cũng rất đặt trưng văn hóa Myanmar

Review phim Cõi âm: có chất kinh dị rùng rợn nhưng chưa đủ kịch tính

Nội dung phim Cõi âm (Only mom) kể về sự việc ma ám trong gia đình gồm ba thành viên với đứa con nhỏ bị tự kỷ. Câu chuyện bắt đầu khi gia đình họ quyết định chuyển đến một ngôi nhỏ ở ngoại ô với mục đích tạo môi trường yên bình cho đứa con gái tự kỷ có thể phát triển bình thường.

Tại nơi này, cuộc sống của cả gia đình bắt đầu thay đổi, đặc biệt là việc cô con gái trở nên ngoan ngoãn vào ban ngày và chỉ thích chơi đùa vào lúc nửa đêm. Không chỉ dừng ở đó, những sự việc kỳ lạ ngày càng xuất hiện nhiều hơn khiến người bố bắt đầu tỏ ra lo lắng.

Người bố theo dõi con và lo lắng kể cho vợ nghe về những nghi ngờ của mình, tuy nhiên chỉ làm bầu không khí gia đình thêm căng thẳng và u ám. Những bức ảnh kỳ quái được người cha phát hiện ra sẽ dẫn lối họ đến manh mối về sự thay đổi khác thường của con mình.

Phim này có tông màu khá tối cùng một câu chuyện ma mị. Lúc mới chiếu trailer có vè phim nhẹ nhàng và hù dọa thông thường nhưng đến khi xem phim thì hù dọa ma mị hơn nhiều. Bỏ qua những sạn trong nội dung và câu chuyện không quá hấp dẫn thì Cõi âm là một phim ma vừa ám ảnh, vừa kinh dị, vừa kinh khủng.

Phim có lối kể chuyện an toàn và sử dụng những vật dụng quen thuộc của dòng phim kinh dị như búp bê, căn nhà ma ám, bức ảnh, …. Đạo diễn cũng khéo léo lồng ghép những chi tiết trong văn hóa của Myanma tạo điểm khác biệt cho phim. Điểm hay của phim phần lớn chỉ tập trung ở nửa đầu, nếu là fan của dòng phim kinh dị bạn sẽ rất thích đoạn mở đầu này. Nhưng càng về sau diễn biến càng rối và thiết chặt chẽ.

Từ lúc cao trào đên đoạn kết phim khiến mình khá thất vọng, với phần nút thắt được tạo ra tốt nhưng đạo diễn xử lý phần cuối không được thuyết phục. Dù cuối phim có plot twist nhưng khá nhạt, vừa dễ đoán lại vừa không đủ đô kinh dị.

Dàn diễn viên trong phim làm tròn vai. Các vai chính đều là những diễn viên nổi tiếng hàng đầu của điện ảnh Myanmar như Wutt Hmone Shwe Yi, nam diễn viên điển trai Nine Nine. Bộ đôi này phối hợp khá ăn ý, đặc biệt làm tốt phần diễn biến tâm lý nhân vật. Các vai phụ như sao nhí Pyae Pyae và Tone Tone làm tốt vai trò của mình. Tuy còn nhỏ nhưng hai nhóc này diễn khá đạt, để lại ấn tượng cho khán giả.

Đánh giá phim Cõi âm là một phim ma kinh dị đủ ghê để hù dọa nhưng chưa đủ hay để hút được khán giả ra rạp. Nếu bạn muốn biết thêm về Myanmar hay muốn được trải nghiệm cảm giác hù dọa rợn người thì Cõi âm sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn trong tuần này.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.5
Diễn Viên
7
Âm Nhạc
6.5
Hình Ảnh
7
review-phim-coi-am-co-chat-kinh-di-rung-ron-nhung-chua-du-kich-tinhTiếp nối những thành công liên tục của những bộ phim Thái ra rạp Việt kể từ đầu năm nay, đạo diễn Chartchai Ketnust đã giới thiệu đến khán giả bộ phim kinh dị mới nhất của mình "The only mon" (Tựa Việt: Cõi...