Review phim Mortal Engines (Cỗ Máy Tử Thần)

Cùng Góc Điện Ảnh review phim Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines) sau xuất chiếu sớm, đọc đánh giá trước khi ra rạp thương thức nhé!

Sau 10 năm ấp ủ và nhiều lần bị dời lại, cuối cùng phim Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines) cũng đã chính thức ra rạp. Một bộ phim chuyển thể từ series tiểu thuyết nổi tiếng của Philip Reeve mang đến một thế giới tương lai đầy màu sắc thú vị và độc đáo. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines) sau xuất chiếu sớm, đọc đánh giá trước khi ra rạp thương thức nhé!

Xem thêm:

Sau xuất chiếu sớm, Cỗ Máy Tử Thần nhận được những đánh giá trái chiều từ giới phê bình. Trong đó, trên trang IMDb phim được chấm 6.9 điểm, còn trên Rotten Tomatoes phim chỉ nhận được 38% độ tươi.

Nội dung phim Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines) lấy bối cảnh Trái Đất hậu tận thế ở thế kỉ 32. Sau tận thế, những người sống sót thích nghi bằng cách xây dựng những cỗ máy khổng lồ để vận hành những thành phố chuyển động. Trong đó, London có quy mô phát triển lớn nhất và là cỗ máy chuyên đi thâu tóm những thành phố khác để duy trì sự sự sống cho mình.

Chuyện phim bắt đầu khi Hester Shaw (Hera Hilmar) lên kế hoạch ám sát kẻ giết mẹ mình, hắn chính là Thaddeus Valentine (Hugo Weaving) người đứng đầu vận hành thành phố London. Cuộc ám sát không thành nhưng lại đưa Hester gặp Tom Natsworthy (Robert Sheehan). Từ đây, hai con người xa lạ với hai mục đích khác nhau dần đi chung một con đường, họ phải tìm cách ngăn chặng âm mưu của Thaddeus sử dụng công nghệ hủy diệt trong quá khứ nhằm xâm chiếm Tường Khiên của Thành phố Phản chuyển động Shan Guo.

Điều đầu tiên gây ấn tượng cho khán giả chính là cách xây dựng thế giới trong lương lai, ở đó mọi người sống trong những thành phố chuyển động. Sự sáng tạo trong việc tạo hình các cỗ máy khổ lồ khiến khán giả choáng ngợp. Từ những thành phố nhỏ khai khoán cho đến cỗ máy London với hàng ngàn người sinh sống đều rất mới mẻ và độc đáo.

Phim Cỗ Máy Tử Thần thuộc thể loại phiêu lưu nên trên hành trình của Hester và Tom, khán giả sẽ được khám phá nhiều những bất ngờ từ thành phố ngụy trang, đến khu chợ đen, đến thành phố trên trời và cả dưới biển. Mỗi nơi họ đặt chân đến đều có đặc trưng riêng và có tạo hình rất bắt mắt.

Mortal Engines là phim mang tính biểu trưng cao, mỗi thành phố, mỗi nhân vật đều mang ý nghĩa biểu tượng cho các mối quan hệ trong của hiện thực cuộc sống.

Trong đó, thành phố London đại diện cho phương Tây: những kẻ bành trướng luôn chủ động, bạo lực, lấy sức mạnh lấn ép kẻ yếu. Ngược lại, thành phố Shan Guo đại diện cho phương Đông một thành phố “phản chuyển động” chan hòa với thiên nhiên, sống tình cảm, đứng sau bức Tường Khiên phòng thủ. Mỗi thành phố nhỏ đại diện cho những thành phần khác nhau của xã hội, những thành phố khai khoán, những thành phố thương mại, những thành phố bạo lực xã hội đen và cả những thành phố sống ẩn dật luôn lẩn trốn những thế lực lớn bằng cách ngụy trang.

Các cá nhân từ vai chính đến vai phụ, đều mang ý nghĩa mà đạo diễn muốn truyền tải đến người xem. Đó là câu chuyện của anh chàng Tom từ một nhà nghiên cứu đồ cổ đã tìm lại được đam mê của mình khi cầm lái chiếc máy bay của Anna. Hester Shaw từ một cô gái lạnh lùng, thiếu thốn tình cảm, không tin tưởng bất cứ ai sau khi gặp gỡ những người bạn đáng quý như Tom và Anna Fang đã dần biết đến tình yêu, tình bạn và trân trọng cuộc sống. Anna Fang đại diện cho một phụ nữ mạnh mẽ quật cường chỉ có ao ước nhỏ nhoi là được sống một đời tự do và khi chết đi cũng phải tự do.

Giống như các siêu phẩm khoa học viễn tưởng khác, ở Mortal Engines cũng lồng ghép nhiều giá trị nhân sinh cao đẹp, trong đó cơ bản và thân quen nhất vẫn là về tình yêu thương. Đó có thể là sự vị tha của thần dân Shan Guo dành cho người dân vô tội tại London. Tình cảm của Hester với Shrike người đã nuôi nấng mình từ nhỏ dù Shrike là một cỗ máy giết chóc vô cảm. Hay tình yêu của Hester với Tom người mang đến cho cô sự tin tưởng và sự chân thành.

Dàn diễn viên khá lạ lẫm với khán giả nhưng hoàn thành rất tốt vai trò của mình. Nam chính Tom Natsworthy được diễn viên trẻ Robert Sheehan đảm nhận, một nhân vật tài giỏi, can đảm nhưng trọng tình cảm.

Hera Hilmar vào vai Hester tuy chưa đủ độ lạnh lùng nhưng những pha hành động thể hiện rất tốt. Một số cảnh lúc gặp Shirke, Hester diễn hơi đơ và chưa thuyết phục lắm.

Thaddeus Valentine do Hugo Weaving thủ vai bị một số khán giả cho rằng chưa đủ độ độc ác và nguy hiểm. Nhưng thực tế, Thaddeus cũng giống như Thanos trong Avenger, một kẻ phản diện với mục đích cao cả chỉ có điều thực hiện bằng những cách tàn nhẫn và sai trái đạo đức. Thaddeus vận hành cỗ máy đi thâu tóm những cỗ máy nhỏ hay xây dựng vũ khí để tấn công Shan Gou cũng chỉ vì muốn giành lấy nguồn tài nguyên để duy trì cỗ máy London và nuôi sống những công dân trên thành phố đó.

Tóm lại, Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines) là một phim phiêu lưu, viễn tưởng hấp dẫn và đáng xem. Phim mang đến cho người xem nhiều cung bật cảm xúc và thật sự ý nghĩa. Cỗ Máy Tử Thần xứng đáng để cùng bạn bè hoặc người thân ra rạp thưởng thức.

Lion

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.5
Diễn Viên
7.5
Âm Nhạc
7
Hình Ảnh
8
review-phim-co-may-tu-than-mortal-enginesĐánh giá phim Cỗ Máy Tử Thần (Mortal Engines) là một phim phiêu lưu, viễn tưởng hấp dẫn và đáng xem. Phim mang đến cho người xem nhiều cung bật cảm xúc và thật sự ý nghĩa. Cỗ Máy Tử Thần xứng đáng để cùng bạn bè hoặc người thân ra rạp thưởng thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here