Review phim Cinderella (2015): Nàng lọ lem an toàn của Disney

Review phim Cinderella, bộ phim về nàng Lọ Lem xinh đẹp và hiền diệu của tuổi thơ. Bằng lỗi kể chuyện tự nhiên và bám sát nguyên tác

Mình nghĩ rằng hầu hết bé gái trên thế giới này đều có một tuổi thơ màu hồng bay bổng, luôn gắn liền với những nàng công chúa xinh đẹp như Bạch Tuyết, Nàng tiên cá, Lọ Lem hay còn rất nhiều nàng công chúa khác nữa mà mình không thể kẻ hết. Mà trong số đó mình lại thích Lọ Lem nhất, nhưng cũng chẳng vì lí do gì đặc biệt cả, có lẽ vì mình thích chiếc váy xanh ấn tượng của Lọ Lem. Cả 3 phần phim hoạt hình của Ciderella mình đều đã xem hết rồi, nên khi được nghe tin sẽ công chiếu Cinderella người thật đóng thì mình rất phấn khích. Và sau đây là cảm nhận về phim Cinderella 2015 của mình.

Xem thêm:

Review phim Cinderella (2015): Nàng lọ lem an toàn của Disney

Dù đây là một bộ phim remake khá an toàn của Disney khi không có những tình tiết thêm thắt nào như Maleficent, mà vẫn bám sát nguyên tác, nhưng Cinderella không chỉ là một bộ phim cổ tích về tình yêu giữa hoàng tử và công chúa đơn thuần thường thấy. Phiên bản mới còn có nhiều thông điệp hay về tình cảm gia đình, về lòng vị tha, sự hướng thiện và niềm tin vào tương lai tốt đẹp dù phải rơi vào bất kì hoàn cảnh nào. Đó là điều mình hoàn toàn bất ngờ khi xem xong bộ phim, vì khi quyết định xem chỉ đơn giản là đi xem giải trí mà thôi.

Review phim Cinderella (2015)

Điều đáng chú ý nhất trong phim chính là sự đầu tư vô cùng lớn vào trang phục của lọ lem: từ chiếc váy, đôi giày thủy tinh, cỗ xe ngựa cho đến cung điện. Tất cả làm mình chỉ có thể wow lên vì nó quá nguy nga, tráng lệ, là những thứ sparkle thật dễ đập vào mắt cũng như là ước mơ của mọi cô gái. Nếu so sánh với bản hoạt hình thì có thể hấy rõ phiên bản remark 2015 này đã làm bật lên sự sang trọng của hoàng gia cũng như của Lọ Lem trong bộ phim này. Đến giờ mình vẫn còn nhớ rõ mồn một tạo hình của Lily James khi hóa thân vào Cinderella, quá xinh đẹp, quá lung linh làm mình cũng phải ghen tị khi được khoác trên mình chiếc đầm dạ hội xanh biển hết sức stunning ấy và khi ngồi trong cỗ xe ngựa tưởng chừng như không dát gì ngoài vàng và kim cương.

Trong phim này, có thể Lily James và Richard Madden đã thể hiện tròn vai của mình khi hóa thân thành hoàng tử và công chúa, nhưng diễn xuất của họ lại không có gì gọi là nổi bật và đáng nhớ cả. Trong khi đó, vai người mẹ kế độc ác do Cate Blanchett đóng lại được đánh giá rất cao dù mình rát ghét nhân vật này. Từ thần thái cho đến diễn xuất, chỉ có thể dùng một từ ”đỉnh” dành cho Cate. Nếu trong hoạt hình, bà mẹ kế có tạo hình khó ưa và già cỗi khiến ai nhìn vào cũng đã phát ghét, thì tạo hình của Cate Blanchett trong Cinderella cộng với phong thái lạnh lùng của mình. Nhờ đó nhân vật bà mẹ kế đã trở nên quý phái và sang trọng hơn hẳn, nên dù bả rất độc ác nhưng cũng lại rất cuốn hút.

Cuối cùng, đúng là bộ phim này đã đầu tư thì đầu tư rất tới làm cho khán giả mãn nhãn. Bạn nghĩ họ chỉ chăm chút vào bộ váy xanh dương và đôi giày thủy tinh kia trong cảnh gặp hoàng tử là hết ư ? Thật ra chưa đâu, vì đến cuối cùng bạn còn được thưởng thức một hôn lễ cổ tích mà bạn hằng mong ước với chiếc váy siêu siêu trang nhã và thanh lịch đấy nhé.

Không thật sự xuất sắc nhưng Cinderella là một phim đáng xem của những fan chuyển thể từ truyện cổ tích của Disney. Bộ phim mang đến cảm giác thân thuộc, gần gũi và như bạn mình nói “khi xem phim, cả một bầu trời tuổi thơ như ùa về”

Jollie

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here