Review phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness)

Review phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness) bộ phim lấy đề tài về người bị tự kỉ, về câu chuyện một luật sư cố gắng tìm manh mối để đánh giá vụ án

Có một sự trùng hợp nhẹ khi khởi động tháng 3 có hai bộ phim ra rạp đều lấy chủ đề về tự kỉ. Phim Việt có Hạnh Phúc Của Mẹ và một bộ phim Hàn tên Chứng Nhân Hoàn Bảo. Và trong bài viết này, mình sẽ review phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness) vừa khởi chiếu hôm nay một bộ phim hay và thú vị cho dịp cuối tuần của bạn.

Xem thêm:

Nội dung phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness) kể về một vụ án chấn động khi người giúp việc bị tình nghi giết chết gia chủ và nhân chứng duy nhất là cô bé Ji-woo (Hyang-gi Kim). Nghiệt ngã thay, cô bé này lại mắc chứng bệnh tự kỉ và rất khó để luật bên luật sư có thể đưa cô ra tòa làm chứng.

Soon-ho (Woo-sung Jung) – một luật sư tài giỏi và có tâm nhưng đang dần bị tha hóa bởi đồng tiền được chỉ định bào chữa cho người giúp việc. Liệu Soon-ho sẽ làm cách nào để một cô bé tự kỉ như Ji-woo có thể đứng trước tòa chịu chất vấn và cứu mạng một người vô tội?

Những bộ phim khai thác đề tài tự kỉ thật ra không hiếm, nhưng Chứng Nhân Hoàn Hảo lựa chọn một lát cắt nhỏ về câu chuyện một luật sư cố gắng tìm manh mối bào chữa thông qua nhân chứng mắc căn bệnh đó. Nhìn chung, phim làm khá tốt vai trò giúp khán giả hiểu được phần nào cuộc sống của người tự kỉ và giúp họ kết nối với xã hội.

Phim có nội hay và truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Mạch phim không dồn dập như phim hành động, không nghiêm trọng ghê gớm như phim hình sự, phim khởi đầu khá chậm rãi. Ngay từ đầu, đạo diễn đã cố ý cài cắm nhiều chi tiết đáng suy ngẫm để làm tiền đề cho cú twist cuối phim.

Song song với việc phát triển mối quan hệ giữa hai nhân vật chính, bộ phim còn tập trung khai thác diễn biến tâm lý và nội tâm của luật sư của Soon-ho. Qua đó, thể hiện những góc khuất của nghề nghiệp cao cả nhưng cũng rất nhạy cảm này. Phim Hàn thường có mô tip làm quá những chi tiết tâm lý tình cảm và phim Innocent Witness này cũng không tránh khỏi nên đoạn giữa phim có vẻ hơi dài dòng.

Bộ phim miêu tả câu chuyện đời tư của Soon-ho khá nhiều và nhiều đoạn lang man khiến mạch chuyện chính cũng vì đó mà bị kéo dài ra. Ngoài ra, để giúp cho Soon-ho tiếp cận dễ hơn với Ji-woo, kịch bản có thêm vào cô bé bạn thân, nhưng nhân vật này cũng được xây dựng chưa đủ độ sâu và không đóng đúng vai trò của mình. Đó là hai mắt xích mình cảm thấy yếu nhất của một kịch bản gần như là hoàn hảo như này. Mạch phim khá dễ đoán tuy có đoạn Plot-twist bất ngờ cuối phim, nhưng nếu bạn nào nhạy chút thì đã có thể đoán trước được, vì phim đã tinh tế “rãi hint” ngay từ đầu rồi.

Chứng Nhân Hoàn Hảo sỡ hữu dàn diễn viên có ngoại hình rất sáng, hầu như ai cũng đẹp và diễn tốt. Hyang-gi Kim chưa thật sự đột phá ở vai diễn này vì bê gần như là nguyên xi nhân vật từ Along with the Gods (Thử Thách Thần Chết) sang, nhưng nó lại rất vừa vặn và trở thành điểm sáng của bộ phim.

Quý ông Woo-sung Jung dù đã gần ngưỡng ngũ tuần nhưng vẫn đẹp trai, phong độ ngời ngời vào vai chàng luật sư với tấm lòng nhân hậu không thể nào hợp hơn được nữa.

Âm thanh và hình ảnh góp phần lớn vào sự thành công cho phim. Đạo diễn tinh tế lựa chọn những bối cảnh, góc quay đẹp lung linh, trong trẻo và thanh bình. Nhạc phim cũng hay và phối hợp ăn ý với diễn biến phim đẩy cảm xúc của người xem lên cao. Xem xong phim này mình chỉ muốn đến Hàn ngay thôi.

Đánh giá Chứng Nhân Hoàn Hảo là phim tâm lý có tiết tấu chậm nhiều đoạn cảm động. Với phong cách này, phim sẽ rất kén người xem. Nếu bạn là fan của dòng phim này thì đây là một sự lựa chọn đáng xem.

Jun

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.5
Diễn Viên
6.8
Âm Nhạc
7
Hình Ảnh
7.3
review-phim-chung-nhan-hoan-hao-innocent-witnessĐánh giá Chứng Nhân Hoàn Hảo là phim tâm lý có tiết tấu chậm nhiều đoạn cảm động. Với phong cách này, phim sẽ rất kén người xem. Nếu bạn là fan của dòng phim này thì đây là một sự lựa chọn đáng xem.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here