Review phim Chị Mười Ba – phim xã hội đen phiên bản dành cho gia đình

Review phim Chị Mười Ba bộ phim được xem là phần kết cho web drama Thập Tam Muội từng được nhiều khán giả yêu thích trên Youtube.

Về đề tài xã hội đen, đây là vấn đề khá nhạy cảm nên các phim Việt khó có cơ hội đột phá bởi yếu tố kiểm duyệt ở nước mình còn rất khắt khe. Đó là lý do mà Chị Mười Ba từ một web drama có nhiều đột phá trong nội dung và cách làm phim nhưng khi lên phim lại khá hiền và mất chất giang hồ. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Chị Mười Ba để xem liệu một phim xã hội đen phiên bản gia đình thì có đủ hấp dẫn hút khán giả ra rạp hay không.

Review phim Chị Mười Ba - phim xã hội đen phiên bản dành cho gia đình

Xem thêm:

Kể sơ về web drama Chị Mười Ba (Thập Tam Muội) là một phim hành động hài lấy chủ đề xã hội đen. Câu chuyện trong seri này xoay quanh những mâu thuẫn và tranh giành quyền lực trong nội bộ An Cư Nghĩa Đoàn. Và sau đó là đối phó với những tổ chức bên ngoài.

Review phim Chị Mười Ba - phim xã hội đen phiên bản dành cho gia đình

Nội dung phim điện ảnh Chị Mười Ba tiếp nối phần lớn cốt truyện từ web drama và được xem là đoạn kết cho seri này. Mở đầu phim là lúc khai trương vũ trường 13, đây là thời điểm đánh dấu việc An Cư Nghĩa Đoàn chuyển từ tổ chức xã hội đen sang làm ăn đàng hoàng, lương thiện. Các anh em trong nghĩa đoàn sau nhiều năm lăn lộn đã trở nên thân thiết và tình cảm gắn kết ngày một lớn hơn. Anh Hai – người lớn nhất trong tổ chức vì một tai nạn đã qua đời để lại vị trí đứng đầu cho chị Mười Ba. Nhưng từ đây, sự xuất hiện của băng Hắc Hổ phá rối chuyện làm ăn của An Cư Nghĩa Đoàn. Liên tục những anh em chủ chốt bị hãm hại bị thương hoặc chết khiến cả tổ chức lại một lần nữa phải hợp sức chống lại băng Hắc Hổ.

Nhìn chung, cốt truyện của Chị Mười Ba được xây dựng có chiều sâu, lớp lang rõ ràng. Điểm sáng nhất phim chính là cách tạo cao trào và giải quyết bằng plot twist cuối phim. Đây có thể xem là yếu tố giúp phân biệt giữa một web drama và phim điện ảnh. Nhưng rất tiếc đó là điểm sáng duy nhất trong phim. Phần còn lại, từ nhân vật, chuyển biến tâm lý, tính logic cho đến âm thanh hình ảnh đều khá đáng thất vọng.

Có thể nói Chị Mười Ba là một bộ phim điện ảnh nửa mùa, là một web drama thì không phải nhưng là một phim điện ảnh thì làm chưa tới. Là một phim hành động thì không phải nhưng là một phim hài thì làm chưa hay. Là phần kết trong câu chuyện thì cũng không hợp lý vì dù có tiếp nối nội dung từ seri nhưng lại có nhiều chi tiết không kết nối hợp lý từ seri cho đến kết phim điện ảnh.

Review phim Chị Mười Ba - phim xã hội đen phiên bản dành cho gia đình

Đầu tiên phải kể đến nội dung và cách xây dựng cốt truyện. Phim lấy đề tài xã hội đen nhưng phần lớn là những cảnh hài hước chọc cười khán giả. Bạn đừng mong chờ đây sẽ là một phiên bản nào đó của Người Trong Giang Hồ hay Vô Giang Đạo, Chị Mười Ba hoàn toàn là một phim hài, có xen vào đúng 2 pha hành động nhưng được làm cẩu thả. Yếu tố hài này cũng không được làm chỉnh chu, những mảng miếng hài không làm khán giả cười sảng khoái và có một số đoạn diễn hơi lố lại bị phản tác dụng.

Các đàn anh, đàn chị trong phim nghiêm túc hơn cả mức bình thường, nói chuyện nhây nhây và toàn làm những trò lố. Xuyên suốt phim, bạn sẽ không thể thấy bất kì cảnh nào diễn viên hút thuốc hay chửi thề, có chăng là cầm ly rượu, chai bia uống là cảnh ngầu nhất rồi. Nhân vật Vi Cá trước kia có hình xăm rất ngầu ngay cổ nhưng lên bản điện Ảnh cũng bị xóa đi và được tạo hình như một soái ca chứ không phải đại ca giang hồ.

Review phim Chị Mười Ba - phim xã hội đen phiên bản dành cho gia đình

Việc hiền hóa dân giang hồ có thể chấp nhận được vì đây là một phim điện ảnh nhưng những chi tiết phi logic sẽ khiến phim kém hấp dẫn nhiều lần.

Nhân vật Hắc Hổ là nhân vật bí ẩn nhất phim vì từ khi phim khởi quay cho đến lúc khởi chiếu đều bí mật vai diễn cho nhân vật này. Trong phim, Hắc Hổ cũng được nhắc đến là kẻ bí ấn và ít người được thấy mặt nhưng khi lên phim, ông trùm này xuất hiện ngay từ đầu tiên, sau đó chạy khắp nơi, chường mặt ra cho tất cả mọi người thấy.

Nhân vật Phi Long có thể xem là thiếu tính logic nhất khi chuyển từ web drama lên phim. Phi Long được giới thiệu là một kẻ máu lạnh, mưu mô xảo quyệt, từng giết rất nhiều người nhưng đến cuối phim, nhân vật này được tiết lộ là một cảnh sát ngầm được cài vào tổ chức. Điều này là hoàn toàn bất hợp lý.

Plot twist cuối phim khiến khán giả bất ngờ nhưng lại được thể hiện hoàn toàn gượng ép và thiếu logic so với đầu phim. Đoạn này mình sẽ không đề cập rõ sẽ mất hấp dẫn khi bạn ra rạp xem.

Dù được công bố kinh phí làm phim lên đến 20 tỷ nhưng có vẻ ekip đã không đầu tư cho phần hình ảnh và âm thanh trong phim. Màu phim tươi sáng, vui vẻ đúng kiểu phim hài giải trí. Những đoạn chuyển cảnh nhanh và không tập trung đúng chổ gây khó chịu cho người xem. Hai pha hành động đánh nhau trong phim khá bình thường, không có gì đặc biệt.

Âm thanh của phim ở mức trung bình, không hề có sự đầu tư âm thanh vòng như những phim điển ảnh hiện nay, chất lượng âm thanh chỉ ở mức một web drama.

Đánh giá phim Chị Mười Ba là một phim hài giải trí có chất lượng thấp. Dù được công bố kinh phí làm phim khá lớn nhưng chất lượng về nội dung và hình ảnh đều khá kém. Nếu là fan của web drama Thập Tam Muội thì bạn nên xem để biết đoạn kết. Với rất nhiều điểm trừ nêu trên, rất khó để Chị Mười Ba trụ rạp lâu trong thời gian tới.

Góc Điện Ảnh

Từ khóa: review chị mười ba, review phim chị mười ba, review phim thập tam muội, review đoạn kết thập tam muội, đánh giá phim thập tam muội, đánh giá phim chị mười ba, đánh giá phim chị mười ba, kết phim chị mười ba
CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội dung
6
Diễn viên
6
Hình Ảnh
5.7
Âm Nhạc
5.5
review-phim-chi-muoi-ba-phim-xa-hoi-den-phien-ban-gia-dinhĐánh giá phim Chị Mười Ba là một phim hài giải trí có chất lượng thấp. Dù được công bố kinh phí làm phim khá lớn nhưng chất lượng về nội dung và hình ảnh đều khá kém.