Review phim Chị Mười Ba: Đầy plot twist nhưng nhạt và thiếu logic

Chị Mười Ba là phim điện ảnh được xem là phần kết của web drama Thập Tam Muội. Phim lấy chủ đề xã hội đen nhưng dưới góc nhìn hài hước. Lấy yếu tố hành động, giang hồ trong phim Hai Phượng so sánh thì Chị Mười Ba chỉ ở mức 3 phần trên 10. Phim còn nhiều điểm yếu, chất lượng hình ảnh âm thanh kém và nội dung quá ôm đồm trong khi thời lượng thì có hạn.

Xem thêm:

Review phim Chị Mười Ba: Đầy plot twist nhưng nhạt và thiếu logic

Là phim về xã hội đen nhưng không khí của phim cực kì thoải mái vì các chi tiết hài được gài cắm xuyên suốt, đều đặn đến mức nhiều lúc mình quên mất phim vẫn còn yếu tố hành động. Rõ ràng các nhân vật toàn đám giang hồ bặm trợn tay cầm dao, chân đeo guồng xích, mắt thì quả kính râm đen xì to đùng nhưng cứ thở ra câu nào là buồn cười câu đấy. Nhưng chi tiết hài tuy không quá lố nhưng cũng chưa thực sự duyên. Có những đoạn chọc cười cực kì nhẹ nhàng tinh tế nhưng cũng có đoạn làm quá khiến khán giả không thể cười nổi. Các đoạn cãi nhau cũng không bị oang oang ỏm tỏi mà thay vào đó là thấy đáng yêu thì đúng hơn.

Xét tính giải trí thì Chị Mười Ba làm tốt, không khí vui vẻ bao trùm toàn bộ phim rất phù hợp với khán giả đại chúng. Phim này sẽ rất được lòng những bạn ra rạp cuối tuần để giải tỏa tâm lí. Còn mang theo tâm lý soi xét, bắt bẻ xem phim thì chắc chắn Chị Mười Ba coi như bị vùi dập thậm tệ bởi kể ra thì một tỉ lỗ hổng luôn.

Review phim Chị Mười Ba: Đầy plot twist nhưng nhạt và thiếu logic

Điểm sáng của phim là việc xây dựng nhiều plot twist xoay chuyển tình thế chóng mặt. Bất ngờ có, độc đáo có nhưng cũng phi logic nhiều chổ lắm. Phi logic nhất là nhân vật trùm cuối. Có vẻ vì quá muốn tạo ra một đoạn kết bất ngờ mà biên kịch lại quên mất yếu tố cơ bản về tính hợp lý cho phim.

Thu Trang trong vai chị Mười Ba là bà trùm cả nghĩa đen và nghĩa bóng vì không có Thu Trang coi như linh hồn của Chị Mười Ba đi tong vào mây khói. Trong phiên bản web drama nhân vật này còn hút thuốc, chửi thề có vẻ ra dáng lắm, nhưng do sợ kiểm duyệt nên chị Mười Ba đành ăn nói nhỏ nhẹ, cai thuốc, cộng với diễn xuất khá hiền của Thu Trang khiến nhân vật này bị mất chất. Nhân vật chị Mười Ba cũng không đóng vai trò nào thực sự quan trọng trong phim, phần lớn bị Bi Long và Hắc Hổ chiếm sóng lấy hết phần hay.

Review phim Chị Mười Ba: Đầy plot twist nhưng nhạt và thiếu logic

Các diễn viên đóng vai anh em trong An Cư Nghĩa Đoàn diễn tròn vai, đáp ứng được vai trò kết nối câu chuyện và chọc cười khán giả. Chỉ có riêng Diệu Nhi mình cảm giác vai này không hợp lắm vì thiếu trải nghiệm cũng như cảm xúc không được tự nhiên, lắm lúc thoại bị đơ. Phe phản diện, điển hình là Khương Ngọc thì một lần nữa khiến khán giả bất ngờ vì diễn cực kì thuyết phục. Thần thái của Khương Ngọc đã đỉnh từ Ống Kính Sát Nhân rồi ấy giờ gặp lại ở Chị Mười Ba mà sướng rơn. Cần lắm gương mặt của Khương Ngọc góp mặt trong nhiều dự án nữa, siêu tiềm năng, siêu tỏa sáng.

Hình ảnh và âm thanh trong phim được xử lý không tốt lắm. Chất lượng chỉ ở mức web drama chứ chưa thành một phim điện ảnh được. Riêng chỉ có phần nhạc phim mình đánh giá cao. Những đoạn nhạc phim cất lên làm mình rùng mình rợn người, gai ốc chạy dọc sống lưng, sao mà hợp với cái cảnh phim như thế ạ? Giọng của cô Phương Thanh bao nhiêu năm đến giờ vẫn cảm xúc như thế, trầm khàn mà day dứt, bí ẩn ma mị.

Review phim Chị Mười Ba: Đầy plot twist nhưng nhạt và thiếu logic

Kết lại, đánh giá Chị Mười Ba không phải là một bộ phim hoàn hảo, bởi xét về cả 2 yếu tố hành động và hài hước chỉ ở mức nửa mùa. Nhất là kịch bản quá ôm đồm chi tiết khiến cho khán giả bị bội thực và những pha hành động được làm cẩu thả. Tuy là phần kết của Thập Tam Muội nhưng những người chưa theo dõi web drama trên Youtube thì khi xem đoạn kết bản chiếu rạp này vẫn hiểu chuyện gì đang xảy ra trên màn ảnh.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7
Diễn Viên
7
Âm Nhạc
7.2
Hình Ảnh
6.5