Review Phim Car 3 để lại những ấn tượng sâu sắc

Nếu nhớ không lầm thì mình đã xem Car 1 đến 7 lần, đó là những năm 2007-2008 trên kênh VTC11 thường xuyên chiếu các bộ phim hoạt hình của Pixar. Mình nhìn thấy bản thân trong Mcqueen “trẻ trâu” háo thắng dưới sự dìu dắt của Piston để ngày càng trưởng thành và nhận ra được ý nghĩa cuộc sống. Review phim Car 3 không những đột phá về nội dung, hình ảnh mà còn mang lại những thông điệp rất sâu sắc và đi vào lòng khán giả.

Trong phần 3 này, khán giả tiếp tục theo chân Lighting McQueen (Owen Wilson) – tay đua bất khả chiến bại của Piston Cup trong nhiều năm liền. Một ngày nọ, anh bị Jackson Storm (Armie Hammer), một siêu xe thuộc thế hệ mới, đánh bại.

Xem thêm:

Dần dà, những người bạn cũ của nhà cựu vô địch đều bị thay thế bởi hàng loạt chiếc xe hiện đại, sở hữu tốc độ vượt trội. Trong vòng đua cuối cùng của mùa giải, McQueen cố gắng đuổi theo Storm, nhưng rồi gặp phải tai nạn nghiêm trọng.

Sau nhiều tháng tĩnh dưỡng, chàng trai “số 95” màu đỏ thắm quyết tâm tập luyện theo phương pháp mới, nhằm giành lại ngôi vị quán quân mà mình từng nắm trong tay.

Khác với 2 phần trước đã chinh phục người xem là hành trình thay đổi bản thân từ tay đua trẻ tuổi, hiếu thắng, sau khi trải qua thử thách cùng sự giúp đỡ bạn bè Lightning McQueen dần vượt qua chính mình để tiến đến đỉnh vinh quang; Cars 3 lại là câu chuyện về việc học cách vượt qua cái bóng của chính mình và biết từ bỏ cái tôi cá nhân để hướng về đồng đội, cùng nhau sát cánh để đến đích.

Có lẽ do quá chú trọng vào yếu tố tâm lý mà Cars 3 lại thiếu đi những cuộc đua xe nghẹt thở. Nếu tính riêng yếu tố tốc độ – hành động, bộ phim không có được sự gay cấn như hai phần trước. Cuộc ganh đua giữa McQueen và Cruz với Jackson Storm khá đơn điệu, và thiếu đi sự kịch tính cần thiết.
Bù lại, đồ họa và hình ảnh trong phim vẫn giữ được nét đặc trưng của Pixar chỉ có thể dùng một từ để miêu tả: “quá tuyệt vời!”. Cars 3 có chất lượng đồ họa vượt trội. So với hai phần trước, màu sắc và hình ảnh của bộ phim mới tốt hơn hẳn. Điển hình là tạo hình của Jackson Storm được lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini ngoài đời thực. Nhân vật có thiết kế góc cạnh, hầm hố, cùng tông màu tối cực kỳ nổi bật.

Với nhiều seri phim hoạt hình như Despicable Me hay Ice Age các phần sau đang ngày càng cho thấy sự cạn kiệt ý tưởng thì Pixar lại mang đến cho người xem một seri phim Car thực sự ấn tượng và ngày càng hoàn thiện hơn. Cars 3 là bước tiến bộ rõ rệt so với phần hai, cả về nội dung lẫn hình ảnh.

Xem thêm:

Review phim Car 3 không những đột phá về nội dung, hình ảnh mà còn mang lại những thông điệp rất sâu sắc và đi vào lòng khán giả. là bộ phim hoạt hình hấp dẫn với khán giả nhỏ tuổi nhưng còn mang nhiều thông điệp ý nghĩa để những khán giả lớn tuổi có thể chiêm nghiệm về cuộc sống. Thử thách lớn nhất ở đời là vượt qua cái bóng của chính mình. Đừng sợ thất bại, hãy sợ không có cơ hội, bởi cuộc đời quá ngắn để chấp nhận từ tối. Không có con đường tắt nào dẫn đến thành công, nhưng cuộc đua chính là phần thưởng lớn nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here