Review phim Escape Room (Căn Phòng Tử Thần) trò chơi giải đố nghẹt thở

Review phim Escape Room (Căn phòng tử thần) là một tác phẩm đấu trí khá thú vị và hấp dẫn. Nội dung phim sáng tạo và lôi cuốn.

Năm 2019 bắt đầu khá ảm đạm khi không có nhiều những bom tấn ra rạp tuy nhiên phim hay và hút được khán giả thì không thiếu. Ra rạp không quá ồn ào nhưng Căn Phòng Tử Thần (Escape Room) đang tạo được cơn sốt với dòng phim kinh dị đấu trí có nội dung thú vị. Cùng đọc review phim Escape Room (Căn Phòng Tử Thần) để xem Góc Điện Ảnh giải mã hiện tượng phòng vé dịp đầu năm vì sao lại hot đến vậy nha.

Review phim Escape Room (Căn Phòng Tử Thần) trò chơi giải đố nghẹt thở

Xem thêm:

Phim Escape Room là bước tiến vượt bật của đạo diễn Adam Robitel so với phim kinh dị trước đó là Insidious: The Last Key – một bộ phim khá nhạt và đáng thất vọng.

Nội dung phim Escape Room (Căn Phòng Tử Thần)

Phim kể về quá trình giải thoát của một nhóm 6 người trẻ xa lạ trong căn phòng đầy cạm bẫy của một hội kín gồm những người quyền lực nhất thế giới. Phim bắt đầu khi 6 nhân vật nhận được lời mời tham gia trò chơi Escape Room. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng có cùng điểm chung là sự tò mò và cần tiền. Với tiền thưởng khổng lồ cho người chiến thắng là 1 triệu đô nhưng cũng đánh đổi nếu thất bại chính là cái chết. Không còn đường lui, 6 người chơi bắt buộc phải bắt đầu trò chơi sinh tử với những thử thách vô cùng khắc nhiệt và tàn nhẫn.

Review phim Escape Room (Căn Phòng Tử Thần) trò chơi giải đố nghẹt thở

Căn Phòng Tử Thần (Escape Room) thuộc thể loại phim kinh dị đấu trí khai thác chứng sợ không gian hẹp. Dù là phim thuộc thể loại kinh dị nhưng phim không tập trung vào các màn jumpscare hù dọa khán giả hay căng thẳng đối đầu với những tên cuồng sát mà Esacape Room nhẹ nhàng dẫn dắt người xem đến những nỗi sợ căn bản nhất của tâm trí.

Review phim Escape Room

Điều đầu tiên cuốn hút khán giả chính là nhịp phim nhanh và dồn dập. Phim chỉ dành ít phút đầu để giới thiệu sơ lượt các tuyến nhân vật sau đó nhanh chóng đưa người chơi vào thử thách. Khán giả chưa kịp định thần trò chơi tử thần đã bắt đầu hay chưa thì những thử thách trong căn phòng đã diễn ra từ lúc nào không hay biết.

Phim tập trung khai thác nổi sợ của từng nhân vật, mỗi căn phòng đều có ý nghĩa và liên quan đến từng người chơi. Người xem dần bị dẫn dắt vào “mê cung” không đường ra của trò chơi. Lúc đầu, các chi tiết tưởng chừng khó hiểu và không có sự kết nối nào nhưng theo thời gian, các bí mật được hé lộ, các nút thắt được tạo nên, bộ phim càng về sau càng kịch tính.

Nói sơ về trò Escape Room, đây là một trò chơi khá phổ biến trong thời gian gần đây. Người chơi thường là một nhóm sẽ được đưa vào một hoặc một vài căn phòng bị khóa kín. Mỗi phòng sẽ có cách bài trí ẩn ý với các manh mối giúp người chơi tìm được chìa khóa để thoát khỏi căn phòng đó.

Phim Căn Phòng Tử Thần (Escape Room) cũng có luật chơi tương tự, chỉ có điều, các thử thách ở các căn phòng trong phim là thật và vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều căn phòng được làm rất chi tiết, gợi ý để có thể thoát ra cũng được bày ra khắp cả phòng, thậm chí khán giả có thể tương tác với nhau để có thể đoán được cách thoát ra ngoài, về cơ bản thì chúng ta sẽ có một khoảng thời gian để vừa xem vừa nặn câu trả lời nhưng nếu không nhanh thì diễn viên chính nó giải luôn dùm bạn đó. Có 1-2 căn phòng được làm rất sơ sài, điều này làm khán giả chả mấy ấn tượng về phòng đó cả.

Phần lớn các diễn viên trong phim đều khá mới tuy nhiên diễn xuất tốt và làm tròn vai. Mỗi người chơi xuất hiện trong căn phòng đều có một nguyên nhân nào đó, cách bài trí hay thậm chí câu giải đố cũng có một phần liên quan đến toàn bộ người chơi, mỗi nhân vật đều có nột vẻ khác nhau, người thì học siêu giỏi, người là một doanh nhân thành đạt,…

Đánh giá phim Escape Room là một tác phẩm đấu trí khá thú vị và hấp dẫn. Nội dung phim sáng tạo và lôi cuốn. Nếu là fan của dòng phim kinh dị hại não thì bạn không nên bỏ qua phim này. Như Góc Điện Ảnh dự báo từ trước, đây sẽ là phim gây sốt phòng vé trong dịp đầu năm mới.

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8
Diễn Viên
7.5
Âm Nhạc
7.8
Hình Ảnh
8
review-phim-can-phong-tu-than-escape-room-tro-choi-giai-do-nghet-thoĐánh giá Căn Phòng Tử Thần (Escape Room) là một phim đấu trí khá thú vị và hấp dẫn. Nội dung phim sáng tạo và lôi cuốn. Nếu là fan của dòng phim kinh dị hại não thì bạn không nên bỏ qua phim này. Như Góc Điện Ảnh dự báo từ trước, đây sẽ là phim gây sốt phòng vé trong dịp đầu năm mới.