Review phim Cà Chớn Anh Đừng Đi! – Hời hợt và cẩu thả

Review phim Cà Chớn Anh Đừng Đi! tưởng chừng sẽ là sự đổi gió cho những khán giả ghét hành động nhưng rất tiếc, đạo diễn Đỗ Cường đã làm khán giả thất vọng.

Tháng 5, các rạp Việt chen chúc bởi hàng hoạt những bom tấn được khán giả trông đợi. Giữa một rừng những bộ phim hành động phiêu lưu, Cà Chớn, Anh Đừng Đi! là phim hiếm hoi lấy đề tài chuyện tình cảm lãng mạn. Tưởng chừng sẽ là sự đổi gió cho những khán giả ghét hành động nhưng rất tiếc, đạo diễn Đỗ Cường đã làm khán giả thất vọng. Cùng xem review phim Cà Chớn Anh Đừng Đi! trước khi quyết định mua vé xem kẻo hối hận.

Xem thêm:

Nội dung phim Cà Chớn, Anh Đừng Đi! kể về câu chuyện tình ngang trái của chàng họa sĩ Hải Sơn (The Face Xuân Phúc) và cô sinh viên khoa sáng tác Tuệ Nhi (Kiều Trinh – Hot girl bánh tráng trộn). Trong một lần tình cờ, Hải Sơn giúp Tuệ Nhi lấy lại chiếc điện thoại bị giật, nhưng làm ơn mắc oán, Tuệ Nhi lại nghĩ anh này là đồng phạm và có ác cảm với anh chàng này. Sau một vài lần vô tình gặp sau đó, Tuệ Nhi dần hiểu ra chân tướng sự việc và có thiện cảm với Hải Sơn. Biết được Hải Sơn là người có tâm hồn thi ca, cô còn nhờ anh viết lời ca khúc mà mình đang sáng tác.

Chuyện tình yêu nảy nở của đôi bạn trẻ có nguy cơ bị dập tắt khi quá khứ của cả hai dần được tiết lộ. Và rồi, đây là lúc để cả hai đấu tranh giành lại tình yêu chân chính cho cuộc đời mình.

Nội dung phim được kể sơ qua có vẻ gì đó của một bộ phim ngôn tình lãng mạn phong cách Hàn Quốc nhưng đến khi đi vào diễn biến thì thực sự làm mình thất vọng. Điểm đầu tiên và thất vọng nhất khi xem phim là việc ekip xử lý phim quá cẩu thả. Sự cẩu thả được thể hiện rõ trong những cảnh quay, trong việc chuyển cảnh, lựa chọn bối cảnh và xử lý đoạn kết phim. Liệt kê sơ sơ những chi tiết trên đủ hiểu bài viết này mình sẽ chê dường như tất cả những khía cạnh của phim.

Ngay từ lúc mở đầu vào đã khiến mình cảm thấy khá khó chịu khi đạo diễn liên tục nhồi nhét các chi tiết một cách gượng gạo để cặp đôi diễn viên chính gặp nhau và hiểu lầm nhau. Mở đầu phim có lẽ là phần dễ dàng nhất khi chỉ cần nhẹ nhàng giới thiệu câu chuyện và các tuyến nhân vật và bối cảnh gặp gỡ là có thể làm hài lòng khán giả rồi. Nhưng không. Đạo diễn quyết tăng độ khó cho mình khi tạo ra mở đầu dồn dập, chọn những góc máy cận cảnh thiếu ý đồ rõ ràng và cắt cảnh liên tục khiến các tình tiết cứ loạn lên.

Tiếp đến là diễn biến song song của quá trình tìm hiểu nhau của đôi bạn trẻ và việc bố của Tuệ Nhi tìm cách chữa bệnh tim cho con. Dù là hai câu chuyện song song nhưng được lồng khép rất thiếu logic, chuyển giữa các cảnh quay thiếu tự nhiên và rất nhiều chi tiết thừa. Như việc bố của Tuệ Nhi tìm đến xã hội đen để mua tim cho con mình nhưng sau đó lại không chịu liên hệ nữa sau khi đọc báo về đường dây lừa đảo, đoạn tiếp theo ông này lại quyết định gặp mặt bọn chúng, để cuối cùng lãnh hậu quả bị nhóm buông nội tạng đó lấy mất nôi tạng của mình. Bị lấy nội tạng xong không báo cảnh sát mà cam chịu coi đó là hậu quả mình phải nhận. Rồi chuyện đó lại thừa khi đến cuối phim không khai thác tiếp chi tiết này.

Nếu kể ra những đoạn thiếu logic có lẽ sẽ cần phải kể câu chuyện phim lại từ đầu đến cuối nên mình chỉ đưa ra một ví dụ để các bạn hiểu.

Điều đáng chê tiếp theo chính là việc thiếu sáng tạo trong việc giải quyết nút thắt cho phim. Thay vì tìm một phương án giải quyết, kịch bản lựa chọn cách dễ dàng là đưa ra những sự trùng hợp. Sự trùng hợp xảy ra khiến cả hai gặp nhau, tiếp tục trùng hợp để cả hai yêu nhau, rồi trùng hợp để Hải Sơn phát hiện ra quá khứ của cha Tuệ Nhi, tiếp tục trùng hợp để Tuệ Nhi bị bệnh khiến cả hai gắng kết, rồi Hải Sơn mơ thấy mẹ mình về báo ứng,… Trùng hợp đến mức vô lý thái quá khiến câu chuyện bị gượng ép và mất đi sự kịch tính cần thiết.

Bộ đôi vai chính diễn yếu và khá đơ, bị vai phụ cua Trang Hý lấn áp. Xuân Phúc là tay ngang nên có thể dễ hiểu vì sự yếu kém trong diễn xuất còn Kiều Trinh dù đã đóng nhiều MV và một vài phim điệ ảnh nhưng lại không mấy tiến bộ. Kiều Trinh tạo ấn tượng trong Em Chưa 18 bao nhiêu thì trong phim này gây thất vọng bấy nhiêu. Thậm chí còn diễn đơ hơn trong Ông Nội Tuổi 30 trước đó.

Phim cố gắng tạo ra những tình huống gây cười trong phim nhưng đều khá nhạt. Riêng Trang Hý đóng vai trò cây hài trong phim có tạo ra một vài điểm nhấn nhẹ trong phim.

Âm nhạc và hình ảnh của phim cũng được làm thiếu sự trau chuốc. Hai bài nhạc phim hay đứng top nhiều bảng xếp hạng âm nhạc nhưng được lồng vào phim khá lạc tông nên không tạo được hiệu ứng cảm xúc cho người xem. Điểm cộng trong xây dựng bối cảnh đó là căn nhà toa tàu của Hải Sơn, phần còn lại đều không có gì ấn tượng. Thậm chí, một vài cảnh quay bị rung và mờ mà không bị cắt đi.

Tóm lại, đánh giá phim Cà Chớn Anh Đừng Đi! là một phim thực sự đáng chê vì sự cẩu thả trong cách làm phim. So với những bom tấn ra rạp trong tuần, phim này sẽ khó lòng trù rạp được  lâu.

LeaZ

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
5.5
Diễn Viên
5
Âm Nhạc
6.5
Hình Ảnh
5.8
review-phim-ca-chon-anh-dung-di-hoi-hot-va-cau-thaTóm lại, đánh giá phim Cà Chớn Anh Đừng Đi! là một phim thực sự đáng chê vì sự cẩu thả trong cách làm phim. So với những bom tấn ra rạp trong tuần, phim này sẽ khó lòng trù rạp được  lâu.