Review phim Glass – Những kẻ tâm thần hay có siêu năng lực?

Reivew phim Glass (Bộ ba quái nhân) tác phẩm được trông đợi và thuộc thể loại hành động giật gân có nội dung và cách thể hiện mới lạ.

Glass là phần thứ 3 cũng là hậu truyện của Split (2016) và Unbreakable (2000) được thực hiện bởi cùng 1 đạo diễn người Ấn, M. Night Shyamalan. Thời gian từ phần đầu tiên đến hậu truyện kéo dài gần 20 năm, đủ thấy fan hâm mộ “vũ trụ quái nhân” đặt kì vọng lớn thế nào cho Glass. Cùng Góc Điện Ảnh reivew phim Glass (Review Bộ Ba Ác Nhân) bộ phim được trông đợi nhất trong tháng 1 của các mọt phim.

Xem thêm:

Nếu bạn chưa xem 2 phần trước, thì có thể yên tâm vì Bộ Ba Ác Nhân có một cốt truyện riêng biệt không có nhiều ảnh hưởng từ phần trước. Tuy nhiên, trong phim, vẫn có những đoạn giới thiệu lại một số thông tin cần thiết từ Split và Unbreakable để tạo thêm sự gắn kết với nhau.

Review phim Glass

Nội dung phim Glass (Bộ Ba Quái Nhân) bắt đầu khi David Dunn (Bruce Willis) tiếp tục công việc làm người hùng trong phần phim trước. Sau khi khám phá ra năng lực của bản thân, Dunn trở thành người bảo vệ kẻ yếu chống lại tội phạm. Trong một lần hành sự Dunn phát hiện ra Kevin Wendell Crumb (The Beast) là kẻ ác nên đã tấn công và bắt Kenvin. Nhưng kết cục là cả Dunn và Kevin đều bị chính phủ bắt và giam vào viện tâm thần.

Tại viện tâm thần, Dunn gặp lại Elijah Price (Mr. Glass) kẻ từng giúp anh làm anh hùng nhưng đồng thời cũng là người đầy những âm mưu tội ác.

Review phim Glass

Ba quái nhân gặp nhau trong bệnh viện tâm thần dưới sự điều trị của tiến sĩ Ellie Staple. Được hỗ trợ bởi một nhóm các y tá bao gồm Daryl và Pierce, tiến sĩ Ellie làm những thí nghiệm lên ba bệnh nhân cố gắng chứng minh họ không có siêu năng lực và đó chỉ là hội chứng tâm thần bị ảnh hưởng do những chấn động tuổi thơ.

Để những khán giả chưa xem hai phần trước, ở đầu phim cũng nhắc lại sơ lượt thông tin của ba nhân vật chính trong phim.

Review phim Glass

Dunn – hiện thân cho chính nghĩa, có sức mạnh hơn người và khả năng ngoại cảm khi chạm khi chạm vào người khác. Sau khi phát hiện ra khả năng của bản thân, Dunn thường trùm áo mưa và tắt đèn khi ra tay trừ gian. Điểm yếu của Dunn là sợ nước vì hồi bé bị bạn trấn nước suýt chết.

Review phim Glass

Glass – thông minh nhưng có tâm địa độc ác, gã cố ý cho Dunn và Kevin đánh nhau để chứng minh cho thế giới về sự tồn tại của những người có siêu năng lực. Được ban cho sự thông minh nhưng bù lại, Glass mong manh dễ vỡ vì bệnh xương thủy tinh, nửa phần đầu phim hắn chỉ ngồi xe lăn và tỏ ra vô tội.

Kevin – hiện thân của ác nhân, mang trong người 24 nhân cách trong đó mạnh mẽ nhất là nhân cách The Beast, biểu hiện nhận biết mỗi khi Quái Vật này xuất hiện như lột đồ, bò trên tường và gân guốc nổi cuồn cuộn. Kenvin có điểm yếu là sợ bóng đèn công suất lớn. Tuổi thơ kevin bị bạo hành bởi mẹ ruột nên hình thành nhiều nhân cách bảo vệ bản thân.

Thời lượng phim Glass hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng trong đó hơn 1 tiếng đầu, phim tập trung vào giới thiệu các nhân vật và các thí nghiệm của tiến sĩ Ellie. Nhịp phim lúc này tuy chậm nhưng sẽ khiến bạn không dám rời mắt, vì sợ bỏ lỡ những cảnh mấu chốt của bộ phim. Cảm giác khó chịu khi người xem phải chịu đựng những đoạn dài lê thê để trông đợi cao trào từ sau giữa phim.

Cũng như hai phần trước, Plot twis cuối phim là điểm khán giả trông đợi nhất. Plot twis bất ngờ chắc bạn sẽ không đoán trước được. Tuy nhiên, đến lúc xử lý cuối phim thì đạo diễn M. Night Shyamalan lại làm khá thất vọng khi chọn một cái kết bình thường không có gì đột phá.

Trang Rotten Tomatoes review phim không được cao, một phần do phim được sự kỳ vọng rất cao nhưng đạo diễn làm chưa tới, chưa thỏa lòng khán giả. Có cơ hội khiến kịch bản xuất sắc hơn nhưng đạo diễn M. Night Shyamalan lại lỡ mất. Cách giải quyết tình tiết, đưa ra cái kết cho hành trình 20 năm không phải khán giả nào cũng có thể chấp nhận được và không được lòng giới chuyên môn khi chưa tập trung khai thác tâm lý nhân vật triệt để. Tuy nhiên để đánh giá về độ hấp dẫn thì Glass vẫn là một phần phim đáng xem vì hội tụ vừa vặn chất giải trí.

Đôi khi đã quá quen với những siêu anh hùng bất khả chiến bại của các vũ trụ điện ảnh Marvel và DC, bạn thường hiểu nhầm ý nghĩa của những Anh có siêu năng lực. Trong phim, Kenvil, Dunn hay Glass là những người siêu phàm trong một bối cảnh rất thực tế, rất chân thực đến mức gần gũi, họ có thể bị thương, không thể chống lại súng đạn và điểm yếu của họ bộc lộ rất rõ ràng. Bạn sẽ có những khoảnh khắc phân vân, liệu ba con người này bị hội chứng thần kinh hay thực sự phi thường?

Đây có lẽ là điểm đặc biệt trong Trilogy (seri ba phim) của đạo diễn Shyamalan. Thay vì đi theo lối mòn của dòng phim siêu anh hùng, Shyamalan giới thiệu đến khán giả những con người phi thường rất đời thường với những cảm xúc, điểm yếu và bất chấp các quy ước thông thường.

Về dàn diễn viên, dù tên phim là Glass nhưng nhân vật tỏa sáng nhất là Kevin. Với sự thể hiện của McAvoy, 24 tính cách của Kenvin được thể hiện một cách tự nhiên và uyển chuyển. McAvoy phải diễn tả rất nhiều cảm xúc: cậu bé, đàn ông mạnh mẽ, đàn ông yếu đuối, cầm thú, phụ nữ yếu đuối,… Nếu bạn mê những bộ phim thể loại tâm thần phân liệt thì không thể bỏ qua nhân vật này.

Bruce Willis và Samuel L Jackson mang đến những màn trình diễn khá phù hợp và ăn ý nhưng càng về sau, cả hai mờ dần nhường sân khấu lại cho James McAvoy với đa nhân cách của mình.

Cassey Cookie và Dr. Ellie là hai gương mặt mới xuất hiện trong phần phim này. Hai nhân vật này chưa được khai thác nhiều. Họ đóng vai trò tạo thêm góc nhìn đa chiều về ba nhân vật chính và liên kết plot twist trong phim.

Đánh giá phim Glass là một phim thể loại kinh dị, hành động có nội dung và cách thể hiện mới lạ. Tuy chưa thực sự đạt được kì vọng của khán giả như hai phần phim trước nhưng Glass đã làm tốt vai trò đóng lại một Trilogy thành công của đạo diễn M. Night Shyamalan. Với vị trí số 1 trong danh sách các phim đáng xem nhất tháng 1, Bộ Ba Quái Nhân xứng đáng để bạn ra rạp thưởng thức.

Leaz

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here