Review phim Bao Giờ Hết Ế – Một “mớ” tạp nham

Tuần này, phim Việt “Bao Giờ Hết Ế” ra rạp với hãng phim lần đầu, đạo diễn đầu tay và dàn diễn viên lần đầu đóng phim có vẻ Bao Giờ Hết Ế lại tiếp nối những bộ phim xịt trong năm nay. Góc Điện Ảnh sẽ review phim Bao Giờ Hết Ế một cách nương tay nhất có thể.

Nội dung phim Bao Giờ Hết Ế kể về hành trình đi tìm tình yêu đích thực của cuộc đời cô doanh nhân trẻ đẹp Thiên Kim. Sau nhiều lần bị gia đình ép phải ra mắt người yêu, Thiên Kim “bắt đại” một anh tài xế taxi để giả làm người yêu ra mắt làm hài lòng gia đình. Nhưng không ngờ tình yêu sét đánh giáng xuống hai người gây ra câu chuyện dở khóc, dở cười trong phim.

Xem thêm:

Phim truyền tải thông điệp những người trẻ cứ xoay quần trong chính cảm xúc của nhau, không dám thốt nên lời cho đến khi nhận ra thật lòng yêu thương, thấy nhau giữa đời đâu phải dễ… nhưng liệu có kịp nói ra.

Có thể nói kịch bản phim vô cùng “sáng tạo và độc đáo” khi có thể nhồi nhét trong 90 phút phim một nồi lẩu thập cẩm tất cả các thể loại từ tình cảm lãng mạn, hài hước, hành động đến cả kinh dị. Khán giả có thể đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi những tình tiết vô cùng ngô nghê và buồn cười.

So với một số phim hài Tết thì Bao Giờ Hết Ế còn thua xa ở độ nhảm nhưng hơn hẳn độ “lầy”. Những đoạn hài hơi lố và kéo dài miên man tưởng chừng như cố ý muốn đuổi khán giả ra khỏi rạp.

Các nhân vật từ chính đến phụ diễn như đọc thuộc bài rất thiếu tự nhiên. Nhưng cũng không trách được vì cả hai vai chính đều là lần đầu đóng phim điện ảnh còn dàn cast phụ phần nhiều cũng không phải là diễn viên chuyên nghiệp. Không hiểu vì vô tình hay cố ý mà việc lồng tiếng cho nhân vật Johnny trong phim có nhiều đoạn bị lỗi, thoại không khớp khẩu hình miệng.

Tuy nhiên phim vẫn có 3 điểm cộng lớn:

Thứ nhất là dàn diễn viên đẹp, tất nhiên phải đẹp rồi vì nữ chính là Á Hậu mà, cộng thêm người hùng taxi cũng có khuôn mặt hiền hiền lạ lạ. Nói là lạ nhưng nếu bạn hay ra rạp CGV thì sẽ nhận ra anh chàng taxi này chính là Ngu Lang đóng các video quảng cáo cho CGV. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Ngọc Giàu vai bà cố, NSƯT Thanh Hằng vai bà nội và NSƯT Thoại Mỹ vai mẹ của Thiên Kim cùng đắm chìm trong những tiếng hát, lời ca vọng cổ.

Thứ hai là các cảnh quay, quay phim của Bao Giờ Hết Ế chọn những góc quay rất đẹp, phông nền phối cảnh đẹp lung linh.

Và cuối cùng là điểm sáng nhất chính là nhạc phim, khỏi phải nói nhiều khi nhạc phim do anh hai Lam Trường thể hiện chắc chắn là điểm cứu vớt duy nhất cho phim. Những tiếc thay cho phim, đoàn làm phim đầu tư quay hẳn cho anh Hai quay MV đẹp lung linh ở Đà Lạt nên bạn chỉ cần mở Youtube xem MV thay vì ra rạp xem phim nha.

Tóm lại, vì lỡ trao giải Mâm Xôi Vàng cho phim Hoán Đổi lần trước rồi nên Bao Giờ Hết Ế có thể sẽ không nhận được giải này, thay vào đó Góc Điện Ảnh “mạo muội” trao cho phim giải phim hài nhảm của năm kèm lời khuyên các bạn hạn chế ra rạp xem phim này.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
4.5
Diễn Viên
5
Âm Nhạc
5
Hình Ảnh
4.5
review-phim-bao-gio-het-e-mot-mo-tap-nhaTóm lại, vì lỡ trao giải Mâm Xôi Vàng cho phim Hoán Đổi lần trước rồi nên Bao Giờ Hết Ế có thể sẽ không nhận được giải này, thay vào đó Góc Điện Ảnh "mạo muội" trao cho phim giải phim hài nhảm của năm kèm lời khuyên các bạn hạn chế ra rạp xem phim này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here