Review Phim Alpha: Người Thủ Lĩnh – Xem phim để ngưng ăn thịt chó

Alpha: Người Thủ Lĩnh mới ra rạp vào cuối tuần vừa rồi đã tạo được sự chú ý của khán giả khi lấy chủ đề về câu chuyện chú chó đầu tiên được loài người thuần hóa. Tuy nhiên để đánh giá Alpha là một bộ phim xuất sắc thì chưa đến. Cùng Góc Điện Ảnh review phim này nhé!

Xem thêm:

Nội dung phim Alpha: Người Thủ Lĩnh

Bối cảnh của Alpha diễn ra vào khoảng 20.000 năm trước, thời kỳ cuối cùng của kỷ băng hà tại Châu Âu. Đây là thời kỳ của những cuộc viễn du khi các bộ tộc tiền sử phải liên tục đi tìm những vùng đất mới nhằm chống chọi với sự khắc nghiệt của tự nhiên.

Trong một cuộc đi săn thường niên cùng bộ tộc, do một tai nạn bất ngờ, Keda bị một con bò rừng húc xuống vực sâu. Tưởng rằng Kada đã chết nên đoàn đi săn trở về, bỏ mặc cậu nằm lưng chừng vách đá. May mắn thay, Keda đã thoát chết trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Bị bỏ rơi trong tình trạng gãy chân và hoàn toàn cô độc trong vùng đất lạ, Keda buộc phải học cách tìm ra “sức mạnh của bản thân”.

Trên đường tìm lại lối về với bộ tộc, Keda bị một bầy sói tấn công, cậu đâm trúng một con sói và may mắn thoát chết thêm một lần nữa. Con sói này đang bị thương và bị bầy đàn bỏ rơi, chực chờ cái chết. Nhìn thấy dáng vẻ tiều tụy của đối thủ và giống hoàn cảnh của mình, Keda bỗng nảy ra một ý nghĩa “điên rồ”: trị thương và chăm sóc cho chú sói. Hành trình trở về nhà cùng người bạn kì lạ bắt đầu từ đây.

Đánh giá nội dung và phịp phim:

Để bạn có thể dễ hình dung cốt truyện của phim Alpha, với hành trình cô độc giữa thiên nhiên khắc nhiệt và thuần hóa được một kẻ thù thành bạn, bạn hãy pha trộn một ít phưu lưu của The Good Dinosaur, một ít ý chí của sinh tồn trong The Revenant và một ít huấn luyện thù thành bạn trong How to train your dragon phần 1. Tuy nhiên tiết tấu phim lại khá chậm và không nhiều cảnh hành động.

Diễn biến khá chậm từ đầu đến cuối phim. Xuyên suốt phim thật sự không có điểm nào được đầy lên cao trào. Sự rề rà này phần nào đã được bù đắp bởi khung cảnh hùng vĩ trong từng khung hình của bộ phim. Đây cũng là một trong những điểm cộng “ăn tiền” của Alpha. Chưa kịp hết choáng ngợp với rừng núi hoang sơ hùng vĩ, người xem sẽ ngay lập tức hòa cùng cái lạnh buốt da của bộ tộc tiền sử, khi họ phải vượt qua những rặng băng đá trùng điệp và sắt nhọn.

Nội dung phim mới lạ và lấy chủ đề về câu chuyện thuần hóa chú chó đầu tiên là nam châm hút những khán giả yêu thích những chú chó. Phim nhấn mạnh mối liên kết giữa Keda và chú chó Alpha. Từ ánh mắt của Alpha lúc buồn, lúc nhìn Keda, lúc chiến đấu bảo vệ Keda và cả lúc Alpha gục ngã trong vòng tay của Keda đều không khỏi khiến khán giả cảm động.

Diễn viên.

Keda và chú chó Alpha là hai nhân vật tâm điểm của phim. Vai chính Keda diễn tốt tuy nhiên lại ít được đào sâu và tâm lý. Nhân vật nổi bật nhất lại là chú chó Alpha, từ ánh mắt, tiếng gầm gừ, đều rất thực khán giả xem mà như hiểu hết được những điều Alpha muốn nói.

Về hình ảnh và âm thanh

Có thể nói những cảnh quay tập trung vào hình ảnh của chó sói Alpha và Keda là những cảnh đắt giá nhất trong phim. Cách máy quay di chuyển từ gần ra xa, giữa cánh đồng rộng lớn hay trong hang đá lạnh lẽo, dường như chỉ có Alpha và Keda tồn tại trong những khung hình đó. Hai linh hồn cô độc ở bên nhau, che chở và bảo ban nhau.

Ngược lại điểm trừ lớn nhất về mặt hình ảnh trong phim chính là các kỹ xảo dựng khung cảnh lúc đầu phim. Khung cảnh đồi núi hoang sơ ở đầu phim trông có vẻ “ảo” và khán giả nhìn vào có thể nhận ra những nét xử lý hình ảnh chưa tới. Đoạn săn bắt đàn bò rừng cũng được xử lý khá kém. Từ màu sắc đến đồ họa đàn bàn đều chẳng ăn nhập gì với hình ảnh trong phần còn lại của bộ phim.

Phần âm nhạc được đầu tư vừa phải nhưng tạo được hiệu ứng rất tốt. Khi tiếng trống nổi lên, đó là lúc biến cố xảy ra. Tiếng tù và vang vọng khi cảnh quay lia đến khung cảnh quê nhà. Âm nhạc rùng rợn bất chợt nổi lên trong một đêm tối mịt mù bên ngọn lửa báo hiệu nguy hiểm đang cận kề.

Tóm lại. Alpha: Người thủ lĩnh rất được mong đợi từ lúc ra trailer bởi cốt truyện mới mẻ và hình ảnh đẹp tuy nhiên khi ra rạp lại mang đến chút hụt hẫng vì thiếu tính cao trào và đào sâu tâm lý nhân vật. Phim phù hợp nếu bạn là người yêu những chú chó và thích các phim về sinh tồn của con người.

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7
Diễn Viên
7.5
Âm Nhạc
6.5
Hình Ảnh
7
review-phim-alpha-nguoi-thu-linAlpha: Người thủ lĩnh rất được mong đợi từ lúc ra trailer bởi cốt truyện mới mẻ và hình ảnh đẹp tuy nhiên khi ra rạp lại mang đến chút hụt hẫng vì thiếu tính cao trào và đào sâu tâm lý nhân vật. Góc điện Ảnh đánh giá 6,5/10. Phim phù hợp nếu bạn là người yêu những chú chó và thích các phim về nghị lực sinh tồn của con người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here