Review phim Aladdin một live-action hay xuất sắc trên cả mong đợi

Review phim Aladdin phiên bản live-action mới là một bộ phim đầy màu sắc vui tươi và thú vị không kém gì phiên bản hoạt hình không thể bỏ qua.

Không như ấn tượng “xấu” ban đầu mà trailer mang lại, Aladdin phiên bản mới là một bộ phim đầy màu sắc vui tươi và thú vị không kém gì phiên bản hoạt hình. Và với những fan lâu năm của Disney thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua phim live-action Aladdin 2019.

Xem thêm:

Review phim Aladdin một live-action hay xuất sắc trên cả mong đợi
Poster phim Aladin

Trở lại sau 27 năm bối những kỹ xảo điện ảnh của thế kỉ 21 đã có thể khiến cho khán giả tại rạp chiếu phim có thể thưởng thức những khung hình đẹp và mãn nhãn nhất về vùng đất Agrabah màu nhiệm. Những cảnh đẹp nao lòng trên chiếc thảm thần kì.

Vẫn giữ được những yếu tố thú vị trong hành trình của Aladdin nhưng chắc hẳn thứ mà người xem nhận được nhiều nhất từ bộ phim chính là những tiếng cười thỏa thích. Sẽ không có một phiên bản Thần đèn nào thú vị và vui tính hơn phiên bản của Will Smith trong bộ phim lần này. Bằng sự hài hước bản năng, cùng những lời thoại dí dỏm Thần đèn của Will Smith đã hoàn toàn gánh đỡ cho bộ phim.

Review phim Aladdin một live-action hay xuất sắc trên cả mong đợi
Thần đèn của Will Smith đã hoàn toàn gánh đỡ cho bộ phim

Các nhân vật chính được xây dựng bối cảnh rõ ràng hơn qua đó làm rõ tính cách và tâm lý của họ. Đặc biệt là Aladdin (Mena Massoud) khi tuổi thơ của cậu đã được đề cập đến, điều mà trong phiên bản hoạt hình chưa hề có.

Cũng tương tự như Aladdin câu chuyện của riêng nàng công chúa Jasmine (Naomi Scott) đã được mở rộng hơn, vốn dĩ đã được nhận xét là nàng công chúa mạnh mẽ nhất trong 7 nàng công chúa gốc của Disney, Jasmine nay còn ngầu hơn nữa khi chứng tỏ được nữ quyền qua vai diễn của mình.

Nàng công chúa Jasmine (bên phải) do nữ diễn viên Naomi Scott thể hiện.

Với nhiều người, âm nhạc là điểm nhấn quan trọng nhất trong các bộ phim của Disney, tuy nhiên với Aladdin bạn sẽ bội thực với số lượng các bài hát xuất hiện liên tiếp qua từng cảnh phim. Có thể thấy nhà soạn nhạc Alan Menken đã hơi tham lam khi đưa quá nhiều bài hát mới vào phim. Nếu như bạn không phải một fan của thể loại Nhạc kịch thì những cảnh hát hò trong phim trở nên thừa thãi.

Màn tung hứng ăn ý của Alandin và Thần đèn

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận sự đầu tư công phu trong các bài hát, việc tái hiện lại cảnh phim huyền thoại cùng bài hát “A whole new world“ đẹp đến từng khung hình. Bài hát mới “Speechless” của nàng công chúa Jasmine cũng rất hấp dẫn, bài hát này chắc chắn sẽ hot trong tương lai gần như Never Enough hay How far I’ll go.

Phản diện xây dựng quá yếu so với kịch bản gốc, Tể tướng Jafar (Marwan Kenzari) đã có một màn thể hiện đáng thất vọng trong phim, Jafar cùng Hades và Maleficent vẫn được coi là 3 phản diện hay nhất của Disney, tuy nhiên với phiên bản người đóng lần này Jafar lại không thể hiện được hết những gì mà nhân vật này có trong hoạt hình.

Thời lượng phim khoảng 2 tiếng. Một bộ phim đầy sắc màu và thuyết phục. Kịch bản, kỹ xảo, diễn xuất, hình ảnh, âm nhạc. Will Smith đập tan mọi nghi vấn về hoá thân Thần đèn. Một món quà rất đã mà Disney dành tặng cho khán giả mọi lứa tuổi trong dịp sắp hè này!

Đánh giá Aladdin là một bộ phim đáng để bạn bỏ tiền ra rạp xem và phim gắn nhãn PG (phổ biến mọi lứa tuổi) nên nếu có thể hãy dẫn theo trẻ nhỏ để một lần nữa bước vào thế giới cổ tích tuyệt đẹp, ngân nga giai điệu đã thuộc lòng từ bé, và lắng nghe câu chuyện cổ tích về chiếc đèn thần và ba điều ước.

Minh Đức

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.8
Diễn Viên
8
Âm Nhạc
8.5
Hình Ảnh
8.3
review-phim-aladdin-mot-live-action-hay-xuat-sac-tren-ca-mong-doiThời lượng phim khoảng 2 tiếng. Một bộ phim đầy sắc màu và thuyết phục. Kịch bản, kỹ xảo, diễn xuất, hình ảnh, âm nhạc.