Review phim 6 Underground (2019) những thánh lầy xuất chiêu

Review phim 6 Underground với sự góp mặt của bộ đôi bảo chứng cho những pha hành động cháy nổ nhưng cũng không kém phần hài hước, tài tử Ryan Renoys và đạo diễn Micheal Bay.

Lướt qua danh sách phim Netflix Khó lòng bỏ qua “6 Underground” khi gương mặt của Ryan Reynolds “chình ình” chiếm hơn một nửa poster. Kể từ sau Deadpool, Ryan trở thành cái tên bảo chứng cho những bộ phim hành động hấp dẫn nhưng không kém phần hài hước. Và bạn biết còn điều gì đáng để trông đợi ở phim này nữa không? Đó chính là sự xuất hiện của ông hoàng phim cháy nổ Michael Bay trong vai trò đạo diễn và nhà sản xuất. Vậy là ta đã có một bộ đôi đám bảo cho hành động cháy nổ, còn nội dung thì sao? Cùng xem nào!

Xem thêm:

Review phim 6 Underground (2019) những thánh lầy xuất chiêu

Nội dung phim “6 Underground” kể về một biệt đội chuyên làm chuyện bao đồng được thành lập bởi một tỉ phú công nghệ (Do Ryan Reynolds thủ vai).  Sau khi làm giả cái chết của mình, anh ta lập team bao gồm toàn những thành phần nguy hiểm quốc tế cho những nhiệm vụ cũng tầm cỡ quốc tế không kém. Và nhiệm vụ lần này là ám sát tên độc tài tàn bạo của đất nước Gus….tan gì đó (không biết có tồn tại thật ngoài đời không nữa).

Mở đầu phim người xem đã được chiêu đãi một màn rượt đuổi kịch tính và mãn nhãn mang đậm phong cách của Ryan và Micheal. Bao gồm bắn súng, rượt đuổi bằng xe thể thao, va chạm cháy nổ ì xèo và những màn đối đáp cực hài cực bựa.

Review phim 6 Underground (2019) những thánh lầy xuất chiêu

Dần dần các nhân vật chính lần lượt được giới thiệu. Mỗi người có một quá khứ khác nhau, kĩ năng khác nhau nhưng đều có điểm chung là lòng tốt và muốn giải cứu thế giới khỏi những kẻ xấu tầm cỡ quốc tế. Để giữ bí mật danh tính, trước khi tham gia, mỗi thành viên sẽ làm giả cái chết của mình sau đó tham gia nhóm với biệt danh được xếp theo thứ tự 1 2 3 4 5 6 7.

Phim 6 Underground dành khá nhiều thời gian lúc đầu để giới thiệu lịch sử của từng nhân vật và cách họ được số 1 chiêu mộ. Biệt đội 6 Undergrounds quy tụ những con người có lương tâm, có mục đích cao cả. Họ có quy tắc sống, không giết hại người tốt, không làm ảnh hưởng đến thường dân, xả súng cũng chỉ bắn chết bọn xấu, còn người thường thì tha cho hết. Sát thủ hay gì cũng rất có tình cảm, yêu nhau say đắm, tôn trọng, bảo bọc lẫn nhau.

Review phim 6 Underground (2019) những thánh lầy xuất chiêu
Dàn diễn viên quy tụ những tên tuổi hành động nổi tiếng.

Tuy nhiên, vì nhóm có nhiều người và quá khứ được sắp xếp phức tạp nên giữa phim kể lể khá dài dòng. Tuy nhiên đạo diễn Micheal Bay biết cách dùng thủ pháp lồng ghép quá khứ vào hiện tại để người xem không bị nhàm và “chịu khó” trụ lại để xem phần cao trào ở cuối phim.

Yếu tố hài hước trong phim rất đặt trưng. Kiểu đối thoại hài hước, nói nhăn nói cuội của deadpool không lẫn vào đâu được. Phim sử dụng nhiều câu đùa trong pop culture (văn hóa đại chúng Mỹ những năm 80s-90s). Kể cả trong những cảnh căng thẳng tột độ, nhân vật số 1 vẫn luôn biết cách nói đùa và những câu đá xéo nhau.

Review phim 6 Underground (2019) những thánh lầy xuất chiêu

Phim 6 Underground mang phong cách hành động máu me khi mô tả rất kĩ những cảnh tai nạn, cắt đôi người, nổ tung… Điểm cộng lớn cho phim là cách xây dựng kế hoạch và hành động rất kịch tính và hấp dẫn. Phim đậm phong cách Michael Bay với màn phô diễn những cảnh đánh đấm, kĩ xảo, hiệu ứng slow motion, giới thiệu công nghệ tân tiến. Những cảnh hành động nhanh kết hợp với kỉ xảo cháy nổ đẹp mắt rất sướng tai đã mắt.

Tuy nhiên, giống như những phần Transformer, phim này cũng chỉ đẹp mắt và mãn nhãn còn nội dung thì quá nhiều tình tiết phi logic, sạn rãi từ đầu đến cuối phim. Những nhiệm vụ mang tầm cỡ quốc tế nhưng được lên kế hoạch rất sơ sài và lộ liễu. Cụ thể như nhiệm vụ giải cứu người em trai Murat Alimov trên tào penhouse. Kế hoạch đột nhập khá tốt nhưng tiếc rằng lại không hề có kế hoạch đào tẩu nào, các nhân vật hành động không hề ngụy trang, mang theo vũ khí ít, xạ thủ dường như quá vô dụng. Hay pha hành động cuối phim, thay vì ghép quả bom cho nổ tung con thuyền, hoặc nổ một phần để dọa tên độc tài chạy ra ngoài rồi bắt, nhiệm vụ hoàn thành trong giây lát, thì họ quyết định tất cả cùng lên thuyền đánh đấm, bắn nhau rất phức tạp. Tất cả những thứ nhỏ nhặt gộp lại khiến phần nội dung không thể nào làm hài lòng người xem.

Cảnh trên du thuyền thiệt quay kĩ xảo đẹp, hành động khủng đó nhưng lắm lúc cứ như ma trận, người xem không thể hình dung nổi du thuyền đó như thế nào. Không thể định viện các nhân vật vai chính diện và phản diện đang ở vị trí nào, chạy ra sao, cứ bay chỗ này, chỗ kia. Các pha chạm trán giữa hai bên diễn ra rời rạc, chốc chốc thì có bảo vệ ra đánh các người hùng. Vị trí điểm đối đầu ở khắp nơi mà đến cuối vẫn lùa được ông Ravoach lên trực thăng mà cả đội đã chờ sẵn. Đến cả đội mình chạy loạn lên, không biết vị trí của nhau mà vẫn lùa được trùm cuối vào rọ như thế thì thiệt là tài tình. Trận chiến cuối cùng như một ma trận ghi hình vậy, làm người xem không bắt kịp được diễn biến.

Đánh giá phim 6 Underground là một phim có những cảnh hành động và kĩ xảo đẹp rất đẹp, mượt và trau chuốt. Nhưng chắc vì quá tập trung vào phần hình ảnh nên câu chuyện rời rạc, chắp vá. Một bộ phim giải trí tốt nhưng rất kém về chiều sâu.

Leaz

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.5
Diễn Viên
7
Hình Ảnh
8.0
Âm Nhạc
7.5
review-phim-6-underground-2019-nhung-thanh-lay-xuat-chieuĐánh giá phim 6 Undergrounds là một phim có những cảnh hành động và kĩ xảo đẹp rất đẹp, mượt và trau chuốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here