Review phim 21 Bridges với mô tip hình sự cũ nhưng hay

Review phim 21 Bridges (21 cây cầu) bộ phim hình sự kịch tính, đầy bất ngờ về quá trình điều tra vụ cướp và sát hại 8 cảnh sát trong đêm

Được quảng bá là tác phẩm với sự kết hợp của bộ đôi quyền lực anh em đạo diễn Russo và nam tài Chadwick Boseman nhưng phim “21 Cây Cầu” (21 Bridges) lại tạo được ấn tượng nhờ kịch bản bất ngờ và chất kịch tính trong dẫn dắt câu chuyện. Bài review phim 21 Bridges không tiết lộ nội dung phim, bạn có thể yên tâm đọc đánh giá trước khi ra rạp thưởng thức.

Xem thêm:

Nội dung phim “21 Bridges”

Phim kể về quá trình điều tra vụ cướp diễn ra trong đêm tại thành phố Mahattan, New York. Chuyện phim bắt đầu khi 2 tên cướp vào một nhà kho bí mật lấy đi 50kg ma túy nguyên chất. Trên đường tẩu thoát, chúng sát hại 8 viên cảnh sát gây ra sự phẫn nộ cho dư luận. Ngay lập tức, thanh tra Andre Davis (Chadwick Boseman) cùng đặc vụ chống ma túy Frankie (Sienna Miller) được điều đến để phụ trách phá vụ án.

Trong quá trình săn đuổi 2 tên cướp trong đêm, thanh tra Andre cảm nhận thấy những biểu hiện bất thường, từ đây anh dần phát hiện ra những sự thật đen tối bấy lâu nay bị che giấu.

Nói về dòng phim hình sự, đây thường không phải là thể loại phim dành cho mọi người bởi yếu tố tâm lý nặng nề và nhiều phân đoạn điều tra khá nhàm chán. Mở đầu “21 cây cầu” là một minh chứng. Ngay từ đầu phim, 2 tên cướp đã nả súng không nương tay sát hại 8 cảnh sát, một trường đoạn rất ám ảnh. Tiếp sau đó là hàng loạt những pha thoại phân tích tình huống, đưa ra những suy luận, nếu không phải là khán giả yêu thích yếu tố hình sự thì đây thực sự là cực hình trong khoảng 30 phút giữa phim. Còn nếu là fan của thể loại này, bạn sẽ rất thích thú việc nhâm nhi những gợi ý mà phim tạo ra để dẫn dắt từ đầu đến cuối.

Kịch bản phim 21 Bridges được xây dựng khá tốt, các tình tiết được dàn trãi từ đầu đến cuối tạo sự mạch lạc, có nút thắt có giải quyết thỏa đáng. Plot twist trong phim không phải thể loại gây sự bùng nổ bất ngờ ở cuối phim, thay vào đó những đầu mối dẫn dắt đến twist cuối phim được xây dựng logic để người xem tự suy luận cùng thanh tra Andre. Và cho đến khi mọi chuyện đã sáng tỏ, người xem lại một lần nữa bất ngờ bởi cách thanh tra Andre phá án. Đây có thể xem là mô tip phim trinh thám khá quen thuộc nhưng được xử lý khéo nên vẫn tạo được hấp dẫn với người xem.

Điểm đáng khen trong cách dẫn dắt câu chuyện của đạo diễn Brian Kirk chính là việc duy trì sự kịch tính trong phim. Những manh mối mới liên tục được phát hiện dẫn dắt thanh tra Andre không ngừng di chuyển tới những hiện trường khác nhau. Bối cảnh thay đổi, tình tiết mới xảy ra, nhân vật mới xuất hiện mọi thứ cuốn người xem không thể bỏ lỡ một chi tiết nào.

Yếu tốt kịch tính trong phim được hỗ trợ rất nhiều từ hiệu ứng hình ảnh. Hiếm có bộ phim trinh thám hình sự nào được đầu tư yếu tố hình ảnh tốt như “21 Bridges”. Đặc biệt là những cảnh hành động rượt đuổi với cách lia góc máy nhanh, chuyển cảnh nhiều góc độ và kết hợp hiệu ứng âm thanh rất đã tai sướng mắt.

Trong suốt thời lượng hơn 90 phút của phim đều chỉ diễn ra gói gọn trong vài tiếng đồng hồ từ lúc nửa đêm cho đến rạng sáng nên bối cảnh đa phần tối. Nhưng cách xử lý ánh sáng tốt khiến người xem không có cảm giác khó chịu trong những cảnh hành động nhanh và cũng không phải lấy bóng tối để che đi những khuyết điểm trong bối cảnh.

Chadwick Boseman được khán giả biết đến nhiều qua vai siêu anh hùng Black Panther trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng ít ai biết răng, anh là một diễn viên xuất thân từ dòng phim tâm lý và hình sự. Vậy nên việc siêu anh hùng này đóng chính trong phim “21 cây cầu” là điều không quá bất ngờ. Bằng khả năng kết hợp những pha hành động kịch tính và biểu cảm đa dạng, Chadwick thực sự là linh hồn của bộ phim. Anh là kiểu diễn viên không cần nói quá nhiều, bởi đôi mắt và hành động bẩm sinh đã toát lên thông điệp hơn nghìn lời thoại. Đạo diễn Brian Kirk đã khai thác tốt điểm mạnh này của Chadwick, giúp tạo nên một thanh tra Andre có sắc xảo, thông minh, dẫn dắt được toàn bộ diễn biến phim.

Tuyến nhân vật phụ cũng rất nổi bật, trong đó vai diễn của Stephan James trong vai tên cướp Michael và J.K. Simmons trong vai đại úy McKenna khá ấn tượng. Michael là một tên cướp có tình người, thông minh và cũng rất hiểu chuyện. Một tuyến nhân vật phụ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các sự kiện và mang đến nhiều ẩn ý thông điệp cho phim. Đại úy McKenna, trái lại, không xuất hiện nhiều từ đầu đến nữa sau nhưng lại tỏa sáng ở cuối phim, một vai diễn xứng đáng với một diễn viên gạo cội như J.K. Simmons.

Đánh giá phim “21 Bridges” là một bộ phim tuy có mô típ quen thuộc nhưng được xử lý tốt vẫn vẫn hấp dẫn và đầy kịch tính. Yếu tốt hình ảnh và âm thanh kết hợp trong những pha hành động đẹp mắt tạo nên điểm khác biệt so với những phim cùng thể loại. Một bộ phim đáng để thưởng thức với những fan của dòng phim hình sự trinh thám.

Leaz

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.8
Diễn Viên
7.8
Hình Ảnh
7.7
Âm Nhạc
8.4
review-phim-21-cay-cau-21-bridges-mo-tip-hinh-su-cu-nhung-hayĐánh giá phim 21 cây cầu là một bộ phim tuy có mô típ quen thuộc nhưng được xử lý tốt vẫn vẫn hấp dẫn và đầy kịch tính.