Review Người Nhện: Vũ Trụ Mới – Phiên bản Spider-man mới lạ

Review phim Người Nhện: Vũ Trụ Mới (Spider-Man: Into the Spider-Verse) là một phim hoạt hình hay và tràn ngập những điều thú vị.

Trong 16 năm qua, Kể từ Spider-man 2002, số lượng phim điện ảnh về Nhện nhọ hiện đã không thể đếm hết trên đầu ngón tay đủ thấy siêu anh hùng này được khán giả yêu thích đến nhường nào. Tiếp tục khai thác một góc mới về Spider-man, Sony cho ra mắt vũ trụ điện ảnh hoạt hình độc đáo và mới lạ trong năm 2018 này. Sau xuất chiếu sớm đầu tiên, Góc Điện Ảnh đã có những review Người Nhện: Vũ Trụ Mới (Spider-Man: Into the Spider-Verse) đến các bạn, bài đánh giá không tiết lộ nội dung phim, bạn có thể yên tâm đọc trước khi ra rạp thưởng thức.

Xem thêm:

Một số thông tin các bạn cần lưu ý trước khi ra rạp xem phim:

Spider-Man: Into the Spider-Verse là bộ phim hoạt hình độc lập không thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại hay Vũ trụ Spider-man có Venom mới ra rạp tháng 10. Tuy Spider-man là nhân vật của Marvel nhưng đã được bán bản quyền cho Sony nên phim này do Columbia Pictures và Sony Pictures Animation hợp tác sản xuất.

Nội dung phim Người Nhện: Vũ Trụ Mới kể về phiên bản người nhện của Miles Morales – một cậu học sinh trung học sống cùng bố mẹ. Trong một lần lẻn ra ngoài với người chú, Miles bị một con nhện nhiễm xạ cắn và trở thành Người Nhện.

Mọi chuyện rắc rối bắt đầu khi Kingpin thử nghiệm máy gia tốc để kết nối các vũ trụ khác nhau lại nhằm tìm một phiên bản vợ và con khác của mình ở một vũ trụ khác. Lúc này, người nhện Peter Parker đang chiến đấu ngăn chặn thử nghiệm nguy hiểm này thì bị Kingpin phát hiện và giết. Trước lúc chết, Peter trao lại cho Miles nhiệm vụ ngăn chặn thí nghiệm bằng cách phá hỏng máy gia tốc. Mọi chuyện càng trở nên phức tạp khi có đến 6 Người Nhện từ các vũ trụ khác xuất hiện, Miles vừa phải ngăn chặn Kingpin vừa phải giúp những người nhện còn lại trở về đúng vu trụ của mình.

So với những phim điện ảnh trong 16 năm qua thì nội dung truyền tải trong phim Người Nhện: Vũ Trụ Mới thật sự nhiều và phức tạp hơn hẳn. Phim vừa phải thể hiện được quá trình trở thành Spider-man của Miles, vừa phải giải thích các thuật ngữ đa vũ trụ, vừa phải giải thích nguồn gốc của 6 người nhện mới xuật hiện vừa phải thể hiện được sự kết nối giữa Miles và gia đình. Nhưng thật bất ngờ, công việc không tưởng đó được bộ ba đạo diễn Peter Ramsey, Robert Persichetti Jr. và Rodney Rothman hoàn thành xuất sắc. Không những chuyển tải đầy đủ nội dung, ba vị đão diễn đã mang đến một vũ trụ điện ảnh Spider-man một cách thể hiện hoàn toàn mới lạ và độc đáo.

Spider-Man: Into the Spider-Verse có cốt truyện khá kịch tính với dày đặt những pha hành động mãn nhãn. Phim quy tụ nhiều phiên bản Spider-man đồng thời cũng tập hợp lượng lớn các đối thủ truyền kiếp của anh như Doctor Octopus, Green Goblin, Lizard, … nên những trận combat thực sự hấp dẫn và đáng xem.

Phần hình ảnh và tạo hình nhân vật là điểm mới lạ trong phim. Người Nhện: Vũ Trụ Mới mang phong cách hoạt hình 3D nhưng lại được tạo khung hình và đổ bóng cho các nhân vật và cảnh vật theo phong cách truyện tranh 2D. Cộng thêm hiệu ứng chuyển cảnh như kiểu lật trang và các bong bóng lời nói xuất hiện trong một số cảnh nhân vật nói chuyện hoặc suy nghĩ khiến người xem có cảm giác như đang hòa mình vào một cuốn truyện tranh đầy sinh động.

Nét vẽ các nhân vật được trau chuốt tỉ mĩ và cẩn thận. Từng bước duy chuyển, biểu cảm trên khuôn mặt đều rất linh hoạt và tự nhiên. Đến mức, đoạn Miles nghẹn lời nuốt nước bọt nhưng cũng rất tinh tế cho thấy sự đầu tư “có tâm” của đội ngũ đồ họa trong phim.

Như những phim hoạt hình khác ra rạp Việt, Người Nhện: Vũ Trụ Mới cũng có hai phiên bản lồng tiếng và phụ đề. Tuy nhiên, phiên bản lồng tiếng Việt thực sự đáng thất vọng, không truyền tải hết các đoạn hài hước cũng như biểu cảm của các nhân vật. Nếu không đi cùng con-em nhỏ, Góc Điện Ảnh khuyên bạn nên lựa chọn bản phụ đề để thưởng thức trọn vẹn sự hấp dẫn của phim.

Ngược lại, bản tiếng Anh gốc được dàn diễn viên lồng tiếng rất tuyệt vời. Một đội ngũ vui nhộn, chất giọng đầy cảm xúc mang những nhân vật hoạt hình trở nên rất chân thực. Trong đó phải kể đến Nicolas Cage lồng tiếng cho Spider-man noir, Hailee Steinfeld lồng tiếng cho Spider-Gwen, Jake Johnson lồng tiếng cho Peter Parker, và diễn viên kiêm rapper – Shamiek Moore lồng tiếng cho Miles Morales.

Phần âm thanh và nhạc phim cũng là một điểm sáng trong phim. Nhạc phim là những bản hip-hop sôi động, ngồi trong rạp, mỗi khi tiếng nhạc cất lên khiến bạn không thể ngừng nhịp chân theo beat. Sau khi xem xong phim bạn nên tìm ngay album nhạc phim để thưởng thức.

Tóm lại, Người Nhện: Vũ Trụ Mới (Spider-Man: Into the Spider-Verse) là một phim hoạt hình hay và tràn ngập những điều thú vị. Từ cốt truyện, tạo hình đến nhạc phim đều mang những nét độc đáo và sáng tạo của bộ ba vị đạo diễn. Phim xứng đáng để bạn cùng người thân hoặc bạn bè ra rạp thưởng thức trong dịp cuối tuần.

Luna

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8
Nhân Vật
8
Âm Nhạc
8.5
Hình Ảnh
8.8
review-nguoi-nhen-vu-tru-moi-phien-ban-spider-man-moi-la-va-doc-daoĐánh giá Người Nhện: Vũ Trụ Mới (Spider-Man: Into the Spider-Verse) là một phim hoạt hình hay và tràn ngập những điều thú vị. Từ cốt truyện, tạo hình đến nhạc phim đều mang những nét độc đáo và sáng tạo của bộ ba vị đạo diễn. Phim xứng đáng để bạn cùng người thân hoặc bạn bè ra rạp thưởng thức trong dịp cuối tuần.