Review hoạt hình Doraemon: Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký

Review phim Doraemon: Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký bộ phim hoạt hình chiếu rạp thứ 39 trong loạt phim Doraemon. Đây là tác phẩm có nội dung hoàn toàn mới được viết bởi Tsujimura Mizuki và đạo diễn bởi Shinnosuke Yakuwa.

Xem thêm:

Ai đã từng đọc cuốn truyện Doraemon đều biết rằng Nobita là một cậu nhóc yếu đuối thường xuyên mè nheo Doraemon đáp ứng những yêu cầu quái dị của mình để không bị nhóm bạn chê cười và lấy được cảm tình của cô nàng Xuka xinh đẹp. Trong phần phim này cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nobita vì muốn có được sự chú ý của Xuka đã lớn tiếng tuyên bố rằng trên mặt trăng có thỏ, nhưng vì mọi người không tin nên cậu đã nhờ Doraemon dùng bảo bối biến điều đó thành sự thật.

Cơn sĩ diện của Nobita lại một lần nữa làm khổ Doraemon và anh chàng mèo máy dễ thương không nỡ lòng nào khiến bạn mình thất vọng. Vậy là Nobita cùng Doraemon, Xuka, Xeko, Chaien và người bạn mới Lunna lên đường tìm kiếm sự thật. Trên hành trình đó, nhóm bạn đã phát hiện ra những bí mật thú vị trên mặt trăng và chống lại ác nhân Diabolo cùng tên hầu cận gian manh Goddard.

Dựa trên truyện cổ dân gian của người Nhật rằng trên cung trăng có loài thỏ sinh sống,  phim lấy bối cảnh trên mặt trăng cùng nội dung nhấn mạnh vào tình bạn được liên kết mạnh mẽ bởi “sức mạnh của niềm tin”. Và như nhiều phần trước, nhân vật bí ẩn dẫn dắt nhóm Nobita vào hành trình trong phim này là Lunna- một cô gái bí ẩn sống ở mặt trăng.

Là một series hướng đến khán giả nhỏ tuổi, hoạt hình Doraemon thường có cốt truyện nhẹ nhàng, đơn giản và dễ hiểu. Trong phần phim này, dù biên kịch Tsujimura Mizuki đã tạo ra một câu chuyện mới nhưng vẫn giữ được những nét đặt trưng riêng của series.

Cốt truyện của bộ phim Doraemon: Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký được xây dựng rất tốt, những người bạn nhỏ sẽ đưa khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với những tình tiết cao trào và hấp dẫn xuyên suốt thời lượng phim. Đi cùng với đó là những thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất và những bài học quý giá về tình bạn, tình cảm gia đình được lồng ghép khéo léo trong phim.

Kết phim có thể sẽ khiến nhiều khán giả, đặc biệt là các em nhỏ bất ngờ. Nhưng chắc chắn khán giả sẽ không thể kìm được nước mắt khi bộ phim đi đến những giây cuối cùng.

So với những tập phim trước của series phim Doraemon thì phần này được đánh giá xuất sắc hơn về mặt âm thanh và hình ảnh. Bộ phim mang đến cho khán giả những thước phim sắc nét và rực rỡ sắc màu phù hợp với khán giả nhỏ tuổi. Phần hiệu ứng hình ảnh mang lại những nét quen thuộc của bộ truyện tranh nổi tiếng.

Phần âm thanh của bộ phim cũng được xử lý tốt khi mang đến cho người xem từng tiếng động rõ ràng với âm lượng lớn vừa đủ, đưa khán giả đến với một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và những cuộc chiến cực kỳ hoành tráng. Kết hợp với phần âm nhạc được xử lý tinh tế, âm nhạc không xuất hiện quá nhiều nhưng lại đúng lúc cùng với giai điệu nhẹ nhàng của những ca khúc tiếng Nhật đã đưa khán giả đến cao trào cảm xúc.

Một điểm trừ nữa có lẽ bởi vì là phiên bản lồng tiếng nên phần âm thanh của phim khá khó nghe do nhiều từ cảm giác có phần hơi lố. Dù vậy với một bộ phim hướng đến trẻ em thì việc này cũng không quá quan trọng thay vì đó lại thu được tiếng cười từ các em nhỏ.

Đánh giá Doraemon: Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký sẽ là một lựa chọn thích hợp để bạn có thể đi xem cùng trẻ nhỏ. Sẽ là những giờ phút giải lao và dành thời gian bên gia đình rất tuyệt vời đó. Tuy vậy nếu để có thể đi xem một mình hoặc với bạn bè thì phim sẽ có thể là không phù hợp với bạn đâu, vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn nhé.

Monster

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.7
Nhân Vật
7.5
Hình Ảnh
7.8
Âm Nhạc
7.5
review-hoat-hinh-doraemon-nobita-va-mat-trang-phieu-luu-kyPhần âm thanh của bộ phim cũng được xử lý tốt khi mang đến cho người xem từng tiếng động rõ ràng với âm lượng lớn vừa đủ, đưa khán giả đến với một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và những cuộc chiến cực kỳ hoành tráng.