Review phim Em Là Của Em không hề giả trân

Review phim Em Là Của Em, tác phẩm không quá đặt nặng truyền tải thông điệp cao siêu. Khán giả xem phim chỉ đơn thuần cần tiếng cười giải trí sau một tuần làm việc vất vả.

Phim Em Là Của Em là tác phẩm thứ hai của đạo diễn Lê Thiện Viễn sau Vu Quy Đại Chiến, tác phẩm thuộc thể loại com-rom (tình cảm hài). Một câu chuyện đậm chất giải trí tạo tiếng cười cho khán giả được thể hiện qua dàn diễn viên đang hot hiện nay: Ngô Kiến Huy, Hứa Vĩ Văn, Mia, Khả Như,…

Xem thêm:

Nội dung phim Em Là Của Em

Chuyện phim xoay quanh Hoàng (Ngô Kiến Huy), làm nghề diễn viên tự do chỉ có một người bạn thân duy nhất tên Tú (Hoàng Phi) làm nghề trợ lý đạo diễn. Dù đã 30 tuổi nhưng sự nghiệp diễn xuất của anh vẫn còn rất lận đận. Hoàng crush Quỳnh Anh (Maya) là chị gái của Tú nhưng không dám thổ lộ. Sau một hiểu lầm, Quỳnh Anh lại càng ghét Hoàng hơn khiến anh chàng ngày càng tuyệt vọng.

Nhờ được quân sư quạt mo Thanh (Khả Như) tư vấn, Hoàng giả gái để bắt đầu hành trình lấy lại cảm tình với crush và tìm cơ hội tỏ tình. Từ lúc giả trang, cuộc sống của Hoàng ngày càng bị đảo lộn, đầy những tình huống dở khóc dở cười xảy ra.

Xét về ý tưởng phim, Em Là Của Em không có yếu tố nào thực sự mới lạ, thậm chí tình tiết trong phim còn có nhiều đoạn khá quen thuộc (có thể đạo diễn cố ý nhại lại một số bộ phim nổi tiếng). Bù lại, Lê Thiện Viễn dẫn dắt câu chuyện có trình tự rõ ràng, dễ hiểu. Diễn biến tâm lý của các nhân vật cũng được đầu tư thời gian mô tả chi tiết giúp câu chuyện đậm chất tình cảm hài.

Thể loại tình cảm hài com-rom không quá đặt nặng yếu tố logic và nhiều phần sẽ làm quá phản ứng của nhân vật để tạo tiếng cười. Tuy nhiên, tính chất này không thể dùng để bao biện cho tất cả các tình tiết quá gượng gạo tạo ra nhiều sạn rất ngớ ngẩn. Có thể kể đến như việc Tú và Hoàng là bạn thân nhưng chỉ cần Hoàng trang điểm nhẹ và đội tóc giả lên thì Tú không hề nhận ra. Thậm chí, Tú còn bị tiếng sét ái tình với Hoàng giả gái nữa.

Đài từ của các nhân vật chỉ có một từ diễn tả chính xác nhất: GIẢ TRÂN. Câu thoại của nhân vật cứ ngang ngang như giọng đọc của chị Google, đặc biệt là phân cảnh Hoàng giả gái đôi co với người yêu của Hoàng Anh. Đây có thể xem là điểm trừ nặng nhất của một phim được đầu tư dàn cast tốt như vậy.

Ngoài yếu tố đài từ thì phần diễn xuất của dàn diễn viên khá ổn. Phim này có thể xem là đo ni đóng giày cho Ngô Kiến Huy, anh vừa có thể hóa thân thành một thanh niên điển trai nhút nhát nhưng cũng rất xuất sắc trong thân phận nữ giới. Nét mặt của Ngô Kiến Huy giả gái đẹp cũng phải cỡ ngang ngửa Ngọc Trinh và Khả Như chứ không ngoa. Phần diễn xuất của anh tuy không quá xuất sắc nhưng có thể đánh giá tròn vai lột tả được cảm xúc của nhân vật.

Bộ đôi kép phụ Hoàng Phi, Khả Như diễn ăn ý tạo nhiều tiếng cười cho người xem. Các tuyến nhân vật còn lại không xuất hiện nhiều nhưng vẫn làm tốt vai trò của mình.

Đánh giá Em Là Của Em là một phim tình cảm hài hài hước vui vẻ, không quá đặt nặng giải giải đạo lý. Phim mang đậm chất giải trí hài hước qua nhiều tình tiết làm quá nên bỏ ngỏ nhiều yếu tố logic và để lại nhiều sạn ngớ ngẩn. Nhưng dù gì, so với Cậu Vàng ra rạp cùng thời điểm thì Em Là Của Em vẫn đáng để bạn lựa chọn xem gấp nhiều lần. Trong một tuần khá ít sự lựa chọn, Em Là Của Em sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình.

Wibo