Review phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family) hài hước và ý nghĩa

Review phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family), bài đánh giá không tiết lộ nội dung, bạn có thể yên tâm đọc review phim trước khi ra rạp.

Sau sự thành công trong hai phần phim Daddy’s Home, bộ đôi đạo diễn Sean Anders và ngôi sao Mark Wahlberg tái hợp cho bộ phim hài mới Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family).  Vẫn với mô típ phim tình cảm hài, phim được mong đợi mang đến những câu chuyện vui nhộn nhưng cũng ý nghĩa về tình cảm gia đình trong dịp năm mới. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family), bài đánh giá không tiết lộ nội dung, bạn có thể yên tâm đọc review phim trước khi ra rạp.

Xem thêm

Nội dung phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ kể về câu chuyện nhận nuôi con của cặp vợ chồng Pete và Ellie. Pete (Mark Wahlberg) và Ellie (Rose Byrne) đã lên kế hoạch sinh con từ lúc mới cưới nhưng vì công việc và bộn bề cuộc sống nên cả hai chưa thể thực hiện dự định này. Giờ đây, ở tuổi trung niên, cả hai sợ rằng có lẽ sẽ không bao giờ  có cơ hội trở thành cha mẹ được nữa nên đã  quyết định nhận con nuôi.

Pete và Ellie đăng ký các lớp học làm cha mẹ và sau đó đến trại trẻ nhận con nuôi. Tại đây, họ gặp cô bé tuổi teen Lizzy (Isabela Moner) và ấn tượng ngay với tính cách và sự thông minh của cô bé. Khi lên kế hoạch nhận nuôi Lizzy, Pete và Ellie mới biết rằng cô bé còn có hai anh chị em là Juan (Gustavo Quiroz) và Lita (Julianna Gamiz). Không còn cách nào khác, Pete và Ellie đã quyết định nhận nuôi cả ba đứa trẻ với hi vọng sẽ xây được được một gia đình hoàn hảo.

Tưởng chừng việc nuôi con sẽ dễ dàng  cho hai vợ chồng nhưng sự thực lại khác xa hoàn toàn buộc Pete và Ellie phải dần thay đổi bản thân để thích nghi và cố gắng nhận được sự công nhận của ba đứa con mới. Cuộc sống của Pete và Ellie bắt đầu thay đổi, những rắc rối và mâu thuẫn dần xuất hiện nhưng cũng mang đến niềm vui và hạnh phúc dành cho cả hai.

Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family) là một phim gia đình hài hước nhẹ nhàng. Phim có cốt truyện đơn giản nhưng cũng rất chân thật tạo được sự đồng cảm ở người xem. Trong phần lớn thời lượng phim, chúng ta được xem rất nhiều đoạn hài hước và chơi “siêu lầy” của cả gia đình. Tuy nhiên có một sô pha chọc cười phong cách Mỹ khó khiến khán giả Việt cười được. Đây là nhược điểm thường thấy của những phim hài Mỹ thể loại này khi chiếu tại Việt Nam.

Nếu có thể nghe và hiểu được hết thoại nguyên gốc của phim, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị lắm. Vì bản dịch đôi khi cũng đã ít nhiều làm khác đi tinh thần và cái “chất” Mỹ trong ngôn ngữ.

Bộ phim không mở ra một vấn đề mới hay quá xa lạ với xã hội đương đại: chuyện hiếm muộn của các cặp vợ chồng (có cả cặp đôi đồng tính), những vấn đề của những trường hợp cha/mẹ nuôi và con nuôi cùng với những vấn đề của trẻ con/trẻ vị thành niên. Tuy nhiên cái thu hút, dĩ nhiên, chính là diễn xuất và cách khai thác câu chuyện. Họ đã kể một câu chuyện rất đời thường nhưng cực kỳ giàu cảm xúc có thể khiến khán giả cười hả hê, căng thẳng cực độ rồi lại xúc động đến chảy cả nước mắt.

Nhìn chung, phim Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family) có mô típ quen thuộc đối với những khán giả thường xem thể loại phim hài này. Phim không có nhiều chi tiết bất ngờ nhưng bù lại có sự thu hút bằng những nét quen thuộc trong lối sống hằng ngày, những câu chuyện bình dị nhưng được thể hiện một cách hài hước và thú vị. Phim Instant Family kể một câu chuyện rất đời thường nhưng cực kỳ giàu cảm xúc có thể khiến khán giả cười hả hê, căng thẳng cực độ rồi lại xúc động đến chảy cả nước mắt.

Thời lượng phim hơi dài (2 tiếng) so với một bộ phim tình cảm hài, việc giải quyết nút thắc bị kéo dài dẫn đến ở giữa phim có vẻ hơi nhàm chán. Đây là điểm trừ có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim của bạn.

Về phần diễn xuất, Mark Wahlberg và Rose Byrne làm rất tốt vai trò dẫn dắt câu chuyện. Cả hai tạo thành một cặp đôi ăn ý tâm đầu ý hợp và cũng rất đáng yêu. Wahlberg và Byrne đều là những diễn viên kỳ cựu có thể xử lý khéo léo những phân đoạn hài hước và kịch tính cần có nhưng đồng thời cũng làm tốt lúc thể hiện tình cảm và sự yêu thương.

Lizzy do diễn viên trẻ tuổi Isabela Moner thể hiện khá tốt, làm nổi bật được tính cách của một cô bé tuổi teen muốn nổi loạn, bất cần, chỉ muốn thu mình vào thế giới của riêng mình. Sự chuyển biến tâm lý của Lizzy tuy khá nhanh chưa thuyết phục nhưng nhìn chung vai diễn này đã làm tốt vai trò tạo nên những nút thắc và mâu thuẫn trong phim.

Về dàn diễn viên phụ, hai vai diễn Juan và Lita không xuất hiện nhiều và ít tạo được ảnh đến nội dung phim. Tuy nhiên, hai vai diễn này được Quiroz và Gamiz thể hiện dễ thương và tự nhiên. Hai đứa nhỏ đóng vai trò tạo ra tiếng cười bởi sự thông minh và lém lĩnh của mình trong khi người lớn đang phải căng thẳng vật lộn với việc thích nghi cuộc sống mới.

Đánh giá Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family) là một phim gia đình nhẹ nhàng, hài hước. Bên cạnh tiếng cười, phim còn mang đến những thông điệp ý nghĩa về tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Luna

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
6.5
Diễn Viên
7
Âm Nhạc
6.5
Hình Ảnh
7
review-con-nuoi-bat-dac-di-instant-family-phim-gia-dinh-hai-huoc-va-y-nghiaĐánh giá Con Nuôi Bất Đắc Dĩ (Instant Family) là một phim gia đình nhẹ nhàng, hài hước. Bên cạnh tiếng cười, phim còn mang đến những thông điệp ý nghĩa về tình cảm của các thành viên trong gia đình.