Review Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm – Cốt truyện hay nhưng không đáng sợ

Review Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark) là một phim hồi hộp và kịch tính, đánh giá phim được làm chỉnh chu.

Review Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark 2019) bộ phim kinh dị được sản xuất bởi quái kiệt Guillermo del Toro và được cầm trịch bởi André Øvredal – đạo diễn chuyên làm những bộ phim kinh dị được đánh giá cao.

Review Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm - Cốt truyện hay nhưng không đáng sợ

Xem thêm:

Điểm trừ thường thấy nhất của những bộ phim kinh dị đó chính là những quyết định hành động ngớ ngẩn của các nhân vật khiến câu chuyện trở nên thiếu logic về tâm lý. Vậy nên, ngoài yếu tố gây sợ, việc tiết chế các tình tiết ngớ ngẩn là một yếu tố lớn góp phần vào sự thành công của phim. Sau khi xem Chuyện Ki Dị Lúc Nửa Đêm mình tạm hài lòng ở điểm này trong phim. Phim mang nhiều yếu tố hù dọa nhưng không quá máu me hay chết chóc phù hợp với cả những khán giả yếu tim.

Nội dung phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark) lấy bối cảnh một vùng ngoại ô Mill Valey ở Mỹ những năm 1968. Nhân vật chính là nhóm 4 bạn trẻ, trong đêm halloween, họ quyết định đến khám phá căn nhà ma ám của gia đình Bellows. Trong lúc đang khám phá ngôi nhà, cô bé Stella tìm thấy quyển truyện kể của Sarah Bellows và mang về nhà mà không biết rằng đó chính là quyển sách bị nguyền rủa.

Review Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm - Cốt truyện hay nhưng không đáng sợ
Cả nhóm phát hiện ra quyển sách bí ẩn của Sarah Bellows

Hằng đêm, quyển sách sẽ tự viết một câu chuyện kinh hoàng và nó sẽ trở thành sự thật với những người có tên trong câu chuyện đó. Lần lượt những người bạn của Stella từng đến căn nhà ma ám đều bị mất tích bởi những con quỷ đi ra từ câu chuyện, cô cùng người bạn mới quen Ramon phải tìm mọi cách để ngăn chặn điều này.

Nội dung phim có lẽ là phần mình đánh giá cao nhất, phim có diễn biến vừa phải, các tình tiết được đưa ra có thời lượng hợp lý và tiết chế được rất nhiều cảnh thừa mô tả quá khứ hay câu chuyện lan man của từng nhân vật. Phim cũng không đi giải thích nhiều về logic hay sự hình thành quyển sách của Sarah thay vào đó, phim tập trung vào những câu chuyện kinh dị và nổi ám ảnh lên các nhân vật.

Bốn con quỷ bước ra từ 4 câu chuyện lần lượt đến để trừng phạt từng nhân vật. Phim không đề cập rõ nhưng có thể thấy cả 4 nạn nhân chỉ bị bắt đi đâu đó chứ không phải bị giết chết. Vậy nên, cuối phim có chi tiết Stella vẫn giữ quyển sách để tìm cách đưa những người bạn trở lại.

Dù là một câu chuyện hoàn toàn mới nhưng Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm lại mang hai yếu tố quen thuộc đó là mô tip phim và 4 thực thể ma quái xuất hiện trong phim. Như mô tip quen thuộc của các phim kinh dị, để kết thúc việc bị ám, cách duy nhất là tìm ra con quỷ chủ mưu và tìm hiểu lý do dẫn đến lời nguyền để giải lời nguyền đó. Các câu chuyện kinh dị trong phim cũng được lấy ý tưởng từ bộ sách kinh dị cho trẻ em từng rất nổi tiếng của Mỹ “Scary Stories to Tell in the Dark”. Vậy nên phim không có cứ twist nào thực sự bất ngờ hay đáng mong đợi.

Bộ sách kinh dị cho trẻ em từng rất nổi tiếng của Mỹ “Scary Stories to Tell in the Dark”

Về yếu tố kinh dị và hù dọa, như đã nói từ đầu, phim không mấy ám ảnh người xem. Từ việc tạo hình và các pha xuất hiện của các con quỷ cũng không quá ghê gớm. Đặc biệt là tạo hình của Quỷ Bạch Tạng, thực sự là trông rất buồn cười, lúc mình xem đến đoạn này cả rạp người nghiêng ngã. Quỷ Xác Mục tạo ấn tượng tốt nhất, vừa chân thực lại vừa ám ảnh.

Nhìn tổng thể, diễn biến phim nhanh, lôi cuối và hồi hộp, khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình một giây nào vì có thể sẽ bỏ lỡ một chi tiết nào đó. Tuy nhiên, các câu chuyện kinh dị trong quyển sách là trọng tâm phim nhưng cả bốn chuyện đều có mức gây sợ tương đương nhau nên phim không có đoạn nào cao trào, đây là điểm trừ đáng tiếc của phim. Nếu được xếp hạng, mình xếp phim vào thể loại hồi hộp gây cấn chứ không thể ở mức kinh dị được.

Tạo hình của Quỷ Bạch Tạng khiến khán giả cười nghiêng ngã

Phần hình ảnh trong phim khá tốt, phim tái hiện sinh động bối cảnh vùng ngoại ô nước Mỹ những năm 60s, từ nhà cửa, xe cộ, trang phục đều rất hài hòa và chân thực. Phong cách của Guillermo del Toro cũng có ảnh hưởng ít nhiều trên phim khi không lạm dụng nhiều kỹ xảo ICG, thay vào đó, các quái vật đều được người hóa trang nên chân thực hơn hẳng. Điển hình trong đó là Quỷ Xác Mục được hóa thân bởi nghệ sĩ uốn dẻo Troy James, nhìn các bước di chuyển nhẹ nhàng và tự nhiên chứ không thô cứng.

Đánh giá Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark) là một phim hồi hộp và kịch tính, phim được làm chỉnh chu từ cả nội dung và hình ảnh. Một câu chuyện không quá kinh dị nhưng vẫn lôi cuốn người xem đến những phút cuối cùng.

LeaZ

Xem thêm: Review và giải thích ý nghĩa phim Parasite (Ký Sinh Trùng 2019)

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội dung
7.2
Diễn viên
7.5
Hình ảnh
7.7
Âm nhạc
7
review-chuyen-kinh-di-luc-nua-dem-cot-truyen-hay-nhung-khong-dang-soReview Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (Scary Stories to Tell in the Dark) là một phim hồi hộp và kịch tính, đánh giá phim được làm chỉnh chu từ cả nội dung và hình ảnh.