Review 18 tập phim Love Death & Robots của Netflix

Review phim Love Death & Robots là một bộ hay, đã coi là không hối tiếc dù bị ám ảnh, mất ngủ hay kể cả nằm mơ ác mộng nhưng vẫn xứng đáng để coi vì dù gì cũng là 1 đặc sắc hiếm có tìm được trong mùa phim năm nay.

Series phim Love Death & Robots bao gồm 18 tập phim hoạt hình viễn tưởng được phát hành trên Netflix. Không có mối liên quan về cốt truyện giữa các tập. 18 tập phim được sản xuất bởi 20 đạo diễn, đến từ 11 đội sản xuất phim hoạt hình trên toàn thế giới. Phong cách của mỗi tập phim khác nhau nhưng đều có chung chủ đề. Đó là Trái Đất thời kỳ tương lai với thế giới khoa học viễn tưởng. Những tập phim kể về mối quan hệ giữa con người với con người khi máy móc và công nghệ phát triển đỉnh cao. Những viễn cảnh tăm tối về tương lai của loài người đã được Love Death & Robots cảnh báo.

Xem thêm:

Mỗi tập phim không có bắt đầu và kết thúc cũng không rõ ràng, người xem cứ thế nhày vào giữa kịch tính để xem cách nhân vật chính giải quyết những mâu thuẫn của mình. Điểm hay và độc đáo của series này chính là việc tạo ra những phim có plot twist bất ngờ thú vị khiến mỗi tập như một cuộc phưu lưu mới lạ cho người xem.

Tập 1: Sonnie’s Edge

Tập đầu tiên của series phim “Love, Death & Robots” có phong cách như Pacific Rim kết nối với người thật nhưng thay vì là robot thì là quái vật đấu đá lẫn nhau. Mấy bé quái vật này oách thật, đánh nhau quá sức là dữ cực kì máu me, tàn bạo mãnh liệt. Diễn biến ko lường trước đc, kết cục ko ai ngờ tới. Mà cũng đúng nhờ vậy chị ấy mới thắng suốt là do đã thật sự nhập vào quái vật luôn rồi.

Tập 2: Three Robots

Tập này thì dễ thương hơn nhiều, cảm giác được giảm stress rất nhiều sau khi coi qua tập đầu. Mỗi tội cái kết có hơn đáng sợ chút. Người yêu mèo, anh em đảo mèo xem tập 2 là thấy mình trong đó đấy. Dẫu thế giới có như nào mèo vẫn luôn đáng yêu.

Tâp 3: The Witness

Tập này có thể nói quá nhiều sắc màu ấy. Coi mà muốn nhức hết cả mắt. 1 vòng luẩn quẩn, luẩn quẩn và luẩn quẩn là mô tả chính xác của tập này. Nhốn nháo hết cả mắt lên rồi. Coi mà muốn nổ tim luôn.

Tập 4: Suits

Nông dân thời đại mới. những anh nông dân ưu tú, quân đội quốc gia chắc cũng ko mạnh bằng. con người ko còn sống trên trái đất mà sống cứ trú bất hợp pháp trên hành tính khác. Thảo nào bọn quái cứ bay vô tấn công như kiểu đất nhà tao ai cho tụi bay dám cướp.

Tập 5: Sucker of Souls

Dracula đã xuất hiện. Chưa bao giờ coi hoạt hình mà sợ như bây giờ. Buồn cười cái quái thú to tổ bố thế kia lại sợ mèo mới mắc cười chứ. Đến lúc cần dùng bé mèo thì lại đang làm vài nháy mới khổ chứ, tội nghiệp đang lúc nguy hiểm thì lại có nhu cầu sinh lý. Tưởng thoát được lại vớ ngay phải hầm của bầy Dracula còn nhiều hơn. Hên là có bé mèo nãy đã giải quyet vấn đề xong đi cùng. Boss hãy đến cứu Sen.

Tập 6: When the Yogurt Took Over

Sữa chua thống trị thế giới mới ghê chứ. Cái gì vậy trời. Cực kỳ giỏi, thông minh, xứng đáng làm lãnh đạo thế giới. Xong sau đó chịu không nổi với loài nguời và bỏ đi. Thế thôi. Mà chú dẫn truyện đọc truyển cảm lắm như kiểu 1 thế hệ nhân tài đã rời bỏ chúng ta. Chẳng còn lại gì cả, chúng ta không là gì cả.

Tập 7: Beyond the Aquila Rift

Wow, tập 7 phải gọi là kĩ xảo cực kì giống thật ấy, mình còn tưởng là người thật đóng luôn. Lại thêm 1 vòng luẩn quẩn kinh khủng nữa. Đến hồi thấy sự thật thì hỡi ôi thật là tởm. 18+ nha mọi người.

Tập 8: Good Hunting

Cuối cùng cũng đến Châu Á của chúng ta với Cáo 9 đuôi hồ ly tinh. Chuyện thật là li kì, cái thiện mà bị chèn ép thì sẽ trở thành cái ác để dành lấy cái thiện về. Chị cáo 9 đuôi nay đã trở thanh Iron Fox. Thanos tuổi gì với chị.

Tập 9: The Dump

Ngắn gọn, súc tích. Ăn gì hoá nấy, ăn rác hoá rác luôn. Nuôi pet gì không nuôi ngay con pet khủng bố đó mới ghê. 1 thực trạng đáng lo ngại của Trái đất rác nhiều hơn người, ăn cả người và có ý thức.

Tập 10: Shape-Shifters

Người sói không đi tranh hùng với Vampire đăng ký nhập ngũ. Trai vậy mới gọi là đấng trượng phu chớ. Các chú vampire cứ ở nhà tắm nắng đi hén. 1 cốt truyện Thú vị khi nguời sói nhập ngũ. Sói trần chuồng chạy long nhông ý a ý à.

Tập 11: Shape-Shifters

Phi hành gia ngoài vụ trụ thôi cốt truyện không mới nhưng kết thúc rất chi là có hậu. 1 niềm hy vọng cuối cùng cũng đã loe lói. Tập này có hơi nhạt so với các tập khác.

Tập 12: Fish Night

Hơi khó hiểu 1 chút, nhưng cái chết vì nóng thiệt là cái chết tê tái. Như kiểu gặp ảo tưởng do nóng quá vậy. Chắc lúc tỉnh dậy chết vì sốc nhiệt. Sa mạc nóng thế mà còn trần truồng chạy long vòng.

Tập 13: Lucky

Kỹ xảo vẫn như moi khi quá thật đi chứ, cứ bị nhầm lẫn người thật không. Kĩ năng lái máy bay quá điệu nghệ, quá chuẩn. 1 câu chuyện bình thường nhưng truyền tải một câu chuyện phi thường.

Tập 14: Zima Blue

Zima Blue là hoạ sĩ giỏi đến mức vẻ lên luôn cả vũ trụ mới ghệ. Đến khi biết được nguồn gốc rồi thì quả thật muốn rơi cả nước mắt. Nhưng cuối cùng cũng thấy được tình cảm của người máy dành cho con người không phải lúc nào cũng là “Kẻ huỷ diệt đã đến, tao sẽ giết mày”. 1 phút lắng đọng của cả series.

Tập 15: Blind Spot

Bang ăn cướp có tình nghĩa nhất thế kỷ. Hên là kết thúc đẹp, anh rockie bị dọa cho xém khóc, mình cũng xém xíu khóc.

Tập 16: Ice Age

Mãi mới có 1 tập người thật đóng, Sau khi coi hằng hà sa số phim hoạt hình. Thế giới mini trong tủ lạnh của 1 cặp mới cưới. Trải qua đủ các giai đoạn của loại người 1 mô hình mini thú vị nếu dung để dạy học nhưng chắc làm kỹ xảo khúc này tốn tiền lắm.

Tập 17: Alternate Histories

Giới thiệu được 1 ứng dụng học lịch sử tuyệt vời. Sự sáng tạo vô biên cộng độ lây và nhầy vô thượng đã tạo nên tập phim này. Hitler chắc cũng phải đội mồ sống dậy khi biết về tập này. Cười mỏi cả mồm.

Tập 18: The Secret War

Lại quay về drama đen tối, máu me bạo lực rồi. 1 tiểu đổi anh dung chiến đấu oai phong lẫm liệt, sẵn sàng hi sinh, không một ai lùi bước. Cảnh ấn tượng nhất series nằm ở tập này, cảnh chiến đấu cuối cùng khi bị dồn đến chân tường. Sự hi sinh của các anh không hề vô nghĩa. Bọn quái nhân không một tên này sống sót.

Coi 18 tập phim Love Death & Robots trong vòng 1 buổi tối không phải dễ, nhưng mỗi tập đều khá ngắn nhưng để lại sức ảnh hưởng rất lớn. Có tập vui, buồn, hài, thảm kinh dị đáng sơ. Đan xen 1 chút kinh dị lạnh sống lưng là vài điểm hài hước. Đặc biệt là cốt truyện luẩn quẩn, vòng xoay không lối thoát như 1 thứ đã khiến cho him dù kết thúc nhưng người xem như vẫn không thoát được.

Điểm thú vị: Vào đầu mỗi tập phim, logo ba ký hiệu của bộ truyện thay đổi thành các dấu hiệu gợi ý về câu chuyện trong tập phim.

Đánh giá phim Love Death & Robots là một bộ hay, đã coi là không hối tiếc dù bị ám ảnh, mất ngủ hay kể cả nằm mơ ác mộng nhưng vẫn xứng đáng để coi vì dù gì cũng là 1 đặc sắc hiếm có tìm được trong mùa phim năm nay. Lắng đọng có, cười đùa có, hồi hộp kích thích có đủ cả các gia vị. Trộn lẫn như thập cẩm nhưng không lộn xộn, ngán ngẩm mà vị nào ra vị đó. Cứ muốn ăn mãi nồi lẫu này không thôi. Cảm giác gần gần như phim Black Mirror ấy. Ngắn nhưng súc tích và ám ảnh dai dẳng vậy thôi.

Boo3ies

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here