Review Phim Chú Chuột Đầu Bếp (Ratatouille) của Pixar

Cùng Góc Điện Ảnh review phim Chú chuột đầu bếp (Ratatouille) một bộ phim về chủ đề ẩm thực hấp dẫn, đáng xem của hãng hoạt hình Pixar.

Phim Ratatouille (Chú chuột đầu bếp) là một phim hoạt hình hay và thú vị, phim không những mang đến những phút giây giải trí mà còn chứa đựng những bài học giá trị. Cùng Góc Điện Ảnh review phim Chú chuột đầu bếp (Ratatouille)một bộ phim đáng xem của fan hoạt hình Pixar.

Xem thêm:

Nội dung phim Chú Chuột Đầu Bếp

Phim kể về câu chuyện của Remy, một chú chuột muốn trở thành đầu bếp nhưng bị gia đình và loài người ngăn cản. Gia đình cậu đã sử dụng biệt tài ngửi mùi để giúp họ hàng nhà chuột phân biệt thức ăn có đánh bả và thức ăn an toàn. Một hôm, đàn của cậu gặp nguy và bị buộc phải rời khỏi chỗ trú ẩn. Không may, Remy bị tách khỏi bầy, rồi lưu lạc đến đường cống của thành phố Paris.

Remy bị ảo giác và thấy linh hồn của Gusteau (là thần tượng, bếp trưởng vừa qua đời của cậu). Remy nghe lời khuyên của ông, ra ngoài quan sát xung quanh, và cuối cùng dừng lại ở cửa sổ trên mái nhìn xuống nhà bếp của nhà hàng Gusteau. Thế rồi không thể chỉ đứng ngoài nhìn ngó, chú chuột nhỏ buộc phải ra tay can thiệp vào một nồi súp đang sôi sùng sục trên bếp khi anh chàng Linguini- nhân viên quét dọn mới biến nó thành một món thập cẩm kinh hoàng do tính hậu đậu.

Nhưng khi bị phát hiện, anh chàng gầy gò ấy liền chộp ngay Remy cho vào lọ, và rắc rối hơn, việc này lọt vào mắt bếp trưởng mới bủn xỉn Skinner. Vậy là Linguini được lệnh đem ném con chuột bẩn thỉu đi càng xa càng tốt. Nhưng bắt đầu từ đây, một sự cộng tác kỳ khôi giữa người và chuột nảy sinh: con vật nhỏ bé Remy nhưng có tài nấu nướng ngự trên đầu Linguini, ẩn mình trong chiếc mũ đầu bếp, điều khiển mọi thao tác của anh chàng hậu đậu. Những món ăn có mùi vị hấp dẫn đặc biệt được cặp đôi bí ẩn này hợp sức chế biến.

Cũng chính lúc đó, chú chuột Remy bị giằng xé bởi một bên là mong muốn làm đầu bếp của mình, một bên là sự thật cậu vẫn mãi mãi chỉ là một chú chuột…

Giằng co giữa ước mơ và thân phận thực, Remy phát hiện ra ý nghĩa đích thực của những chuyến phiêu lưu thú vị, về tình bạn và gia đình. Chú chuột nhỏ bé hóm hỉnh còn tìm thấy lòng can đảm để có thể là chính mình: một con chuột muốn trở thành một đầu bếp lớn.

Đánh giá phim Chú Chuột Đầu Bếp

Ratatouille là một bộ phim có kịch bản chặt chẽ, mạch lạc với nhiều điểm nhấn, pha trộn cả hai yếu tố cổ điển và hiện đại: kết thúc có hậu, tình tiết bất ngờ và độc đáo.

Phần tạo hình nhân vật rất trau chuốt, chỉn chu và sống động. Đặc biệt, hình ảnh những chú chuột trong phim, không đi theo kiểu cách điệu, nhí nhảnh, dễ thương mà tôn trọng yếu tố chân thực. Ở phần kết phim, những hình ảnh hoạt hoạ xen lẫn lời giới thiệu của êkíp làm phim, cũng là cả một công trình công phu và đầy tâm huyết.

Phim Chú Chuột Đầu Bếp là bộ phim hoạt hình đủ vui nhộn, dễ thương để khiến trẻ ồ lên vui sướng, và cũng đủ sâu sắc, đủ triết lý để người lớn phải gật gù. Sau những tình huống chọc cười khán giả, bộ phim đem đến những khoảng lặng khiến người xem phải suy ngẫm: Ai cũng có ước mơ, ai cũng có lý tưởng của riêng mình, và hãy mạnh dạn thể hiện điều đó cho dù bạn là ai. Bộ phim còn ca ngợi tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình và những giá trị tốt đẹp, luôn xuất hiện như phép màu, giữa cuộc sống hiện đại.

Ratatouille quả thực là một bộ phim đẹp và đậm tính nhân văn, một tác phẩm tuyệt vời dành cho trẻ em nhưng cũng thu hút sự quan tâm của cả người lớn.

Tuna

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here