Review phim The Old Guard những chiến binh bất tử trên Netflix

Review phim The Old Guard tác phẩm kể về một nhóm lính đánh thuê bất tử, phim có phần kịch bản chưa tốt nhưng bù lại yếu tốt hành động chỉn chu và ấn tượng.

Phim The Old Guard một tác phẩm điện ảnh bản gốc mới của Netflix, tưởng chừng xôi thịt bình thường không khác biệt gì so với Extraction của Chris Hemsworth hay 6 Underground của Ryan Reynold. Thế nhưng đối với mình thì phim này đã tạo cảm giác thích thú hơn hai thương hiệu phim hành động xôi thịt cùng thể loại kia. Không chỉ ở mỗi phần hình ảnh “chị đại” Charlize Theron với thần thái siêu ngầu từ đầu tới cuối phim, các cảnh hành động dữ dội đã mắt, mà ngay cả phần nội dung, ý tưởng của phim cũng khiến mình ấn tượng, Cả phần hình ảnh và nội dung của bộ phim đều vẫn còn đọng lại ít nhiều trong tâm trí mình khi đã kết thúc phim.

Xem thêm:

Phim The Old Guard những chiến binh bất tử trên Netflix

Nội dung phim The Old Guard

Phim lấy nhân vật chính Andy làm trung tâm, Andy là thủ lĩnh của một nhóm lính đánh thuê điêu luyện và kiệt xuất, và không chỉ dừng lại ở đó, cả nhóm đều sở hữu một năng lực siêu nhiên bất bại, sự Bất Tử. Qua hàng thế kỷ, cả nhóm hoạt động đủ mọi phi vụ liên quan đến chiến tranh, với mục tiêu chính, cái tâm bảo vệ thế giới loài người, khiến cho thế giới tốt đẹp hơn. Không ai yêu cầu họ phải làm vậy, nhưng họ bắt buộc phải tin rằng sự tồn tại của họ là vì mục đích cao cả, vì nếu ko tin rằng sứ mệnh của họ là khiến cho thế giới tốt đẹp hơn, thì đối với Andy và cả nhóm, sự bất tử chả khác gì lời nguyền.

Ở thời điểm hiện tại, cả nhóm được thuê thực hiện một phi vụ giải cứu con tin, tưởng chừng cũng như bao phi vụ khác, nhưng lần này cả nhóm bị gài bẫy và năng lực bất tử bị phơi bày. Với việc sở hữu khả năng phi thường, lẽ thường nhiều kẻ sẽ thèm muốn nó, giờ đây Andy và cả nhóm phải tìm cách bảo vệ bí mật sức mạnh phi thường của mình khỏi những mối hiểm họa đang thèm muốn cố tìm cách khuất phục và chiếm đoạt sức mạnh của họ bằng mọi giá.

Phim The Old Guard những chiến binh bất tử trên Netflix

Đánh giá phim

So với các bom tấn hành động cùng thể loại, The Old Guard có kịch bản không thực sự ấn tượng, thậm chí nhiều đoạn còn bị kéo dài lê thê. Phim không tập trung dồn dập vào yếu tố hành động như Extraction mà dàn trải thời lượng cho việc xây dựng các tuyến nhân vật. Điều này khiến người xem có cảm giác phim ở lấp lững giữa hành động và tâm lý thuần túy.

Về yếu tố hành động, tuy ít nhưng được làm rất chỉn chu và ấn tượng. Nhóm Old Guard không những sử dụng các vũ khí hiện đại như súng và lựu đạn mà mỗi người còn mang theo cả một vũ khí cổ xưa như kiếm, rìu,.. Chính vì vậy mà những pha hành động trong phim rất dữ dội và máu me. Những khán giả yếu tim có khi phải giật mình thon thót khi thấy những cảnh này.

Phim The Old Guard những chiến binh bất tử trên Netflix

The Old Guard dù không có kịch bản ấn tượng nhưng việc xây dựng dàn nhân vật đa dạng là điểm cộng rất lớn. Hiếm có phim hành động bom tấn nào hội tụ nhiều tuyết nhân vật thú vị đến vậy: tình yêu đồng tính, nữ quyền, nhóm nhân vật chính đa dạng sắc tộc, phản diện được cải tà quy chính,…. Mỗi nhân vật trong phim đều được khai thác quá khứ dẫn dắt tâm lý và hành động ở hiện tại tuy không quá nhiều nhưng vẫn đủ để có màu sắc và tao được ấn tượng chon người xem.

Rõ ràng cái ấn tượng đầu tiên là đả nữ Charlize Theron, kể từ sau vai diễn Furiosa trong siêu phẩm Mad Max Fury Road, mỗi lần chị đại này vào vai trong một phim hành động là không thể nào phủ nhận được khí chất ngút trời của chị, chị đơn giản là quá ngầu.

Phim The Old Guard những chiến binh bất tử trên Netflix

Tiếp đến là phần nội dung ý tưởng phim, đây là điểm mình nghĩ mình đánh giá cao phim này hơn các phim thể loại hành động khác thuộc bản gốc Netflix gần đây, về một nhóm lính đánh thuê Bất Tử, với các thành viên trong nhóm sinh ra ở những thời điểm khác nhau trong lịch sử loài người, pha trộn một chút style súng ống hiện đại và siêu nhiên kỳ bí, hành động hiện đại kết hợp với một chút văn hóa thần thoại cổ, mình luôn thích các bộ phim hành động với ý tưởng như vậy.

Và thêm nữa là còn có sự xuất hiện của Ngô Thanh Vân góp mặt trong phim, đây cũng là điều làm mình tò mò muốn xem phim, chị Vân có vẻ hiện là diễn viên tiêu biểu của Việt Nam vẫn chịu khó phát triển ngành điện ảnh nước nhà nhưng song song vẫn được mời đóng các vai diễn cameo khách mời trong các dự án phim lớn của Hollywood, một diễn viên đáng nể của Việt Nam. Và đặc biệt chị Vân trong phim này giữ một vai diễn cũng sẽ khá quan trọng nếu như phim có phần kế tiếp, cá nhân mình mong rằng phim sẽ được Netflix bật đèn cho phần 2, mình nghĩ khả năng cao là chuyện đó sẽ xảy ra.

Tất nhiên nếu bạn là dân xem phim khó tánh thì chắc cũng sẽ thấy phim này cũng….tàm tạm thôi. Riêng mình thì điểm không vừa ý nhất chính là tone nhạc của phim, soundtrack của phim có gì đó khá là vô duyên theo mình cảm nhận, chả hợp với cái mood epic, siêu anh hùng của phim tí nào.

Là một con mọt xem phim của Netflix, đối với mình đánh giá phim The Old Guard là một thương hiệu phim khá ấn tượng và độc đáo, chất lượng tốt và độc lạ hơn hẳn các phim hành động Netflix Original một màu và đơn điệu trước đây, một dấu hiệu tốt cho thấy mảng phim điện ảnh của Netflix đang trở nên chất lượng hơn. The Old Guard thật sự là một phim hành động giải trí tốt. Not bad, not bad at all

Tuấn Tú

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội dung
7.8
Diễn viên
7.6
Hình ảnh
8.2
Âm nhạc
8.1
phim-the-old-guard-nhung-chien-binh-bat-tu-tren-netflixThe Old Guard thật sự là một phim hành động giải trí tốt. Not bad, not bad at all

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here