Phim ma hề ‘It’ đứng đầu doanh thu phòng vé, phá vỡ nhiều kỉ lục

Tác phẩm kinh dị chuyển thể từ truyện của Stephen King thu đến 117 triệu USD trong dịp ra mắt ở Bắc Mỹ. Trong khi phim đứng vị trí thứ 2 – Home Again chỉ có doanh thu 9 triệu USD.

Xem thêm:

Doanh thu từ phim chiếu rạp Bắc Mỹ trong ba tháng qua chỉ đạt 3,78 tỉ USD, đây là mức thấp kỷ lục trong vòng 11 năm qua. Đi kèm chính là sự ảm đạm của các phòng vé thị trường phim lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, sau một thời gian mòn mỏi chờ đợi, “cơn khát” doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ cũng được giải tỏa nhờ bộ phim kinh dịnh gắn nhãn 18+ mang tên It. Theo thông tin của Hollywood Reporter, có mặt ở 4.103 cụm rạp, tác phẩm rùng rợn này đã mang về cho nhà sản xuất 117,2 triệu USD sau 3 ngày cuối tuần công chiếu. Trước đó, giới chuyên môn khiêm tốn dự đoán bộ phim chỉ đạt khoảng 75 triệu USD.

It được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King, do đạo diễn Andrés Muschietti thực hiện với ngân sách 35 triệu USD. Phim lấy bối cảnh mùa hè năm 1989 tại thị trấn giả tưởng Derry, nơi hàng loạt trẻ em mất tích một cách kỳ lạ và thủ phạm được nhanh chóng tìm ra là một ác nhân mang khuôn mặt chú hề Pennywise ghê rợn. Lúc này, một nhóm thiếu niên tự xưng là The Losers Club dũng cảm tìm hiểu sự việc và ngăn chặn thảm kịch diễn ra.

Sự thắng thế của của It khiến các tác phẩm khác trong danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trở nên lu mờ. Có thể thấy một mình It thừa sức “cân” cả phần còn lại của bảng xếp hạng khi Home Again – bộ phim xếp thứ 2, cũng là một “tân binh” của tuần này chỉ thu về 9 triệu USD sau 3 ngày ra mắt. Từ vị trí thứ 3 trở đi, không một tác phẩm nào có thể vượt nổi cột mốc 5 triệu USD.

IT phá vỡ nhiều kỉ lục khác:

Con số doanh thu này giúp It trở thành bộ phim tháng 9 có doanh thu ra mắt cao nhất lịch sử phòng vé Bắc Mỹ. Kỷ lục trước đó thuộc về tác phẩm hoạt hình Hotel Transylvania 2 với 48,5 triệu USD hồi 2015.

Tính đến thời điểm hiện tại, It còn vượt lên trên Spider-man: Homecoming để lọt vào top 3 bộ phim có khởi đầu ấn tượng nhất năm 2017, chỉ chịu thua Beauty and the Beast (174,8 triệu USD) và Guardians of the Galaxy Vol. 2 (146,2 triệu USD).

Không chỉ thành công vang dội tại các phòng vé, phim còn được giới chuyên môn đánh giá là tác phẩm kinh dị ấn tượng nhất năm với điểm số ngất ngưỡng trên Rotten Tomatoes (86%) và IMDb (8,2/10).

Xem thêm:

It hiện giữ kỷ lục phim có mở mở màn ăn khách nhất trong các phim kinh kinh dị 18+. Ngoài Bắc Mỹ, phim thu 62 triệu USD từ 46 thị trường. Như vậy, chỉ sau tuần ra mắt, tác phẩm đã sinh lời với doanh thu toàn cầu 179 triệu USD, trong khi kinh phí chỉ có 35 triệu USD.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. It – Warner Bros. – 117,1 triệu USD

2. Home Again – Open Road – 9 triệu USD

3. The Hitman’s Bodyguard – Lionsgate – 4,8 triệu USD

4. Annabelle: Creation – Warner Bros. – 4 triệu USD

5. Wind River – Weinstein – 3,2 triệu USD

6. Leap! – Weinstein – 2,5 triệu USD

7. Spider-Man: Homecoming – Sony – 2 triệu USD

8. Dunkirk – Warner Bros. – 1,9 triệu USD

9. Logan Lucky – Bleecker Street – 1,8 triệu USD

10. The Emoji Movie – Sony – 1 triệu USD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here