Hoạt hình Coraline (2010) thàng công với thể loại stop-motion

Review phim Coraline không quá phức tạp và sự khai thác yếu tố huyền bí đúng chỗ đã khiến phim có sức hút không thể chối từ.

Hoạt hình Coraline theo dạng stop-motion 3D từng được đề cử Oscar cho phim hoạt hình hay nhất vào năm 2010. Phim thuộc thể loại kinh dị-viễn tưởng với nội dung xoay quanh Coraline và cánh cổng kì bí tại ngôi nhà mà gia đình cô bé vừa chuyển tới.

Xem thêm: Phim kinh doanh hayPhim du hành thời gian

Hoạt hình Coraline (2010) thàng công với thể loại stop-motion

Nội dung và tạo hình phim hoạt hình Coraline làm người xem dễ liên tưởng đến những tác phẩm của Tim Burton, một chút kì quái và u ám của những câu chuyện vốn dành cho trẻ em. Coraline cuốn hút người xem ngay từ những giây đầu của phim với những người hàng xóm “quái lạ” mà nhân vật chính gặp gỡ khi vừa mới chuyển đến.

Tạo hình thú vị là một trong những yếu tố đã làm nên sự thành công của bộ phim. Mỗi nhân vật đều hoàn toàn khác nhau từ cấu trúc cơ thể, gương mặt cho đến cách họ di chuyển, trò chuyện, chính điều này đã khiến khán gả không thể ngừng dõi theo từng diễn biến của bộ phim. Yếu tố kinh dị của phim không quá đậm nhưng cũng đủ để người xem phải nín thở với những giây phút hồi hộp khi Coraline đối đầu với nhân vật “Other Mother”.

Trong thời đại khi mà phim hoạt hình 3D với thiết kế đồ họa máy tính đang dần tràn lan trên thị trường, sự ra đời của loại phim hoạt hình “cổ” như Coraline như một chấm đỏ trên trang giấy trắng, cuốn hút ánh mắt người xem.

Đánh giá phim Hoạt hình Coraline không quá phức tạp và sự khai thác yếu tố huyền bí đúng chỗ đã khiến phim có sức hút không thể chối từ. Nhạc phim hay và đặc biệt là giọng của các nhân vật có âm hưởng rất dễ chịu.

Zidan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here