Những bộ phim xuyên không vượt thời gian hay

Trong phần 2 này, Góc Điện Ảnh tiếp tục giới thiệu đến bạn những bộ phim xuyên không du hành vượt thời gian thể loại tình cảm và tâm lý.

Trong phần trước, Góc Điện Ảnh đã giới thiệu đến các bạn những bộ phim hack dòng thời gian, trong phần 2 này, Góc Điện Ảnh tiếp tục giới thiệu đến bạn những bộ phim xuyên không du hành vượt thời gian thể loại tình cảm và tâm lý có yếu tố kinh dị.

1. Phim About Time (2013)

Tim (Domhnall Gleeson) là một chàng trai vô cùng bình thường và có phần hậu đậu, và điều đặc biệt nhất của anh đã đến vào một ngày mà anh biết mình có khả năng du hành thời gian, được phép quay trở lại quá khứ, có cơ hội “sửa chữa cuộc đời” nếu muốn.

Và Tim đã không bỏ lỡ món quá tuyệt vời này để sửa lại những lỗi lầm đã mắc phải bởi sự rụt rè của mình. Dần dần anh đã quen thuộc với cách sử dụng khả năng đặc biệt này, và nó thật sự có ý nghĩa khi anh gặp được Mary (Rachel McAdams) – tình yêu của cuộc đời mình.

2. Phim Naked (2017)

Naked do đạo diễn Michael Tiddes cầm trịch. phim kể về Rob Anderson (Marlon Wayans) Sáng hôm Rob chuẩn bị bước lên lễ đường kết hôn với vị hôn thê thì anh phát hiện mình đang trần truồng nằm trong thang máy Rob phải tìm cách đến lễ đường đúng giờ hành lễ.

Tuy nhiên Rob không thể đến kịp và câu chuyện cứ như thế lặp đi lặp lại, cứ mỗi lần tiến đến lễ đường thì Rob lại bật dậy trần truồng nằm trong thang máy. Không biết chuyện gì đang xảy ra với mình, anh cố gắng tìm đủ mọi cách thoát khỏi vòng lặp để có thể kết hôn với người mình yêu.

3. Phim Before I Fall (2017)

Before I Fall – Không có ngày mai, kể về câu chuyện của Samanthan Kingston, cuộc sống của cô được rất nhiều người mơ ước với những người bạn thân vui vẻ, nhiệt tình, có chàng người yêu hoàn hảo. Tuy nhiên vì quá sa đà vào những đam mê trước mắt mà cô quên đi những giá trị cốt lõi của gia đình và tình bạn.

Cho đến một sáng thức dậy sau một đêm tiệc tùng, mọi thứ bị đảo lộn tất cả. Samanthan bị mắc kẹt trong một vòng lặp một ngày. Samanthan trong lúc tìm cách thoát khỏi vòng lặp, cô nhận ra được những điều mình bỏ lỡ trong cuộc sống.

4. Phim Donnie Darko (2001)

Là một trong những bộ phim về tề tài tâm lý, kinh dị lạ lùng nhất từ trước đến giờ. Jake Gyllenhaal vào vai Donnie Darko, anh là nhân vật có một thỏa hiệp với dòng thời gian, giúp anh có thể du hành và đi lại trong những dòng vũ trụ khác nhau như một vị chúa trời. Nó như một cơn lốc khó hiểu làm khán giả phải để lại nhiều suy nghĩ sau khi xem, nhưng vẫn có thừa độ hồi hộp để níu chân bạn không rời mắt khỏi màn hình.

5. Phim Triangle (2009)

Triangle là phim hại não kể về chuyến hành trình trên du thuyền của một nhóm bạn. Không ngờ họ gặp phải một cơn bão lớn và bị đắm tàu. May mắn thay họ gặp được con tàu du lịch giữa biển và cùng leo lên tàu. Không ngờ ẩn trên tàu là một tên sát nhân giết hại hết tất cả bọn họ, nhưng khi tất cả đã chết hết thì một vòng lặp lại xuất hiện và mọi sự lại diễn biến thêm một lần nữa.

Người xem liên tục bị bất ngờ khi theo dõi bước đi của Jess. Cô tìm cách giết chết tên sát nhân, thoát khỏi con tàu để về với con trai. Sau đó cô mới phát hiện không có cách nào rời tàu cũng như thoát khỏi vòng lặp thời gian, đến lúc những tưởng đã thoát khỏi vòng lặp và gặp lại con trai thì hóa ra mọi chuyện đều chỉ kết thúc trong bi kịch. Dù vậy, Jess vẫn không ngừng cố gắng, quay tròn trong cái vòng luẩn quẩn đó để giữ lấy chút hi vọng mong manh là thay đổi được sự tình. Đạo diễn rất tài tình khi tạo nhiều tình huống “đánh lạc hướng” và người xem cũng liên tục bị mắc lừa để rồi cái kết cuối phim rất thỏa đáng và khiến người xem suy ngẫm.

6. Phim Happy Death Day (2017)

Là bộ phim kinh dị kể về cô gái tên Tree Gelbman (Jessica Rothe thủ vai) bị giết vào hôm sinh nhật của mình. Tuy nhiên, cô nhận ra mình đang rơi vào một vòng lặp thời gian, khiến cô phải trải qua ngày kinh hoàng đó hết lần này đến lần khác.

Điều đáng chú ý là mỗi lần trở lại, cô lại bị sát hại theo một cách khác nhau. Mọi chuyện chỉ thật sự dừng lại khi Tree  lần theo các đầu mối và vạch trần chân tướng  gã sát nhân đeo mặt nạ đã giết mình.

(Còn tiếp)

Góc Điện Ảnh

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.0
Ý tưởng
8.5
nhung-bo-phim-xuyen-khong-du-hanh-thoi-gian-phan-2 Trong phần trước, Góc Điện Ảnh đã giới thiệu đến các bạn những bộ phim hack dòng thời gian, trong phần 2 này, Góc Điện Ảnh tiếp tục giới thiệu đến bạn những bộ phim xuyên không du hành vượt thời gian thể loại...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here