Những bộ phim làm nên tên tuổi của “mặt cún” Ryu Jun Yeol

Tuy nhiên hiện Ryu Jun Yeol là cái tên đang được đông đảo khán giả mến mộ và trở thành một hiện tượng lạ, kể từ khi bộ phim Reply 1988 lên sóng.

Ryu Jun Yeol có thể được xem là trường hợp đặc biệt trong làng giải trí Hàn Quốc, bởi những đặc điểm như vào nghề trễ, không được “xinh trai”, lại chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Tuy nhiên hiện anh là cái tên đang được đông đảo khán giả mến mộ và trở thành một hiện tượng lạ, kể từ khi bộ phim Reply 1988 lên sóng. Hôm nay, cùng Góc Điện Ảnh điểm lại những bộ phim ấn tượng của “mặt cún” Ryu Jun Yeol:

Những bộ phim làm nên tên tuổi của "mặt cún" Ryu Jun Yeol

1. Reply 1988 – Lời Hồi Đáp 1988

Lời hồi đáp 1988 là bộ phim đưa Ryu Jun Yeol trở thành tâm điểm của sự mến mộ. Bộ phim kể về hành trình tuổi thanh xuân của những cô bé, cậu bé lớn lên trong một xóm nghèo những năm 80, khi mà cả đất nước Hàn Quốc chìm trong những cuộc biểu tình đòi dân chủ của học sinh, sinh viên.

Những bộ phim làm nên tên tuổi của "mặt cún" Ryu Jun Yeol

Chỉ sử dụng chất liệu lịch sử để làm nền mà không tập trung khai thác nội dung chính trị, Lời Hồi Đáp 1988 đã tái hiện chân thực một cuộc sống tuy còn nhiều thiếu thốn nhưng đong đầy tình yêu gia đình, tình hàng xóm và tình bạn thân thương.

2. A Taxi Driver (2017) – Tài Xế Taxi

A Taxi Driver dựa trên một sự kiện có thật tại Gwang Ju, tái hiện hình ảnh người anh hùng taxi thầm lặng. Tháng 5/1980, chính quyền tại đây đã biến cuộc biểu tình thành một trận thảm sát đẫm máu khi có đến 2.000 người chết và mất tích.

Tài xế taxi Man Seob đã mạo hiểm tính mạng để giúp nhà báo người Đức Jurgen Hinzpeter tiếp cận thành phố, đưa thông tin nhằm vạch trần bộ mặt chính quyền thối nát lúc bấy giờ.

3. Little Forest (2018) – Khu Vườn Nhỏ

Giống như nguyên tác truyện tranh và hai bản điện ảnh của Nhật Bản (Little Forest: Summer & Autumn và Little Forest: Winter & Spring), Little Forest bản Hàn xoay quanh câu chuyện về Hye Won (Kim Tae Ri), một cô gái trẻ mệt mỏi vì cuộc sống thành thị và quyết định về quê ở vùng nông thôn để sinh sống.

Những bộ phim làm nên tên tuổi của "mặt cún" Ryu Jun Yeol

Tại đây, Hye Won đã có thể chữa lành vết thương lòng của mình nhờ sự giúp đỡ của những người bạn, thiên nhiên và những thức quả ngon tuyệt.

4. Tiền Đen (2019)

Phim xoay quanh Cho Il-hyun – một nhân viên môi giới chứng khoán mới vào nghề đang khao khát làm giàu. Không có ‘ô dù′ hay quan hệ trong ngành, Il-hyun đứng trước nguy cơ bị sa thải với ‘thành tích’ 0 Won lợi nhuận. Trong cơn bĩ cực, cậu được giới thiệu với một nhân vật bí ẩn đầy quyền lực có bí danh là ‘Lệnh Bài’. Việc nhận lời tham gia vào những giao dịch đen của Lệnh Bài giúp cho Il-hyun phất lên nhanh chóng. Chính sự giàu lên ‘bất thường’ này của Il-hyun khiến cậu lọt vào tầm ngắm của Han Ji Cheol thuộc Sở Thanh tra Tài chính, người truy lùng Lệnh Bài hòng lật tẩy bộ mặt thật của hắn.

Những bộ phim làm nên tên tuổi của "mặt cún" Ryu Jun Yeol

Vai chính Cho Il-hyun được giao cho Ryu Jun yeol. Đây là vai diễn quan trọng nhất của bộ phim, từ tâm lý nhân vật cho đến diễn xuất và phong cách bên ngoài, và Ryu Jun yeol ‘phủ sóng’ tới 90% thời lượng của Tiền Đen.

Bộ phim Tiền Đen sẽ có suất chiếu sớm tại Việt Nam vào ngày 04/04/2019 và khởi chiếu chính thức ngày 05/04/2019. Nếu đã trót yêu thích “mặt cún” qua những phim trên rồi thì đừng bỏ qua nha!

Tổng hợp