Người Nhện Xa Nhà sẽ là bộ phim về Spider-man có doanh thu cao nhất trong lịch sử?

Sau tuần chiếu sớm tại một số thị trường lớn như Trung Quốc và Nhật Bản, cuối cùng, “Spider-man: Far from home” (Tựa Việt: Người Nhện Xa Nhà) đã được chính thức công chiếu tại thị trường quê nhà Bắc Mỹ và nhiều quốc gia toàn cầu. Với màn ra mắt vô cùng ấn tượng, “Người Nhện xa nhà” thẳng tiến đến mục tiêu tỷ USD mà không có đối thủ nào nặng ký trong tuần tiếp theo.

Ra mắt trùng vào dịp Quốc Khánh 4/7 tại Mỹ, “Người Nhện xa nhà” dễ dàng mang về doanh thu 93 triệu USD đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ tuần qua. Thành tích này đã bỏ xa á quân là Toy Story 4 với 34 triệu USD. Như vậy, sau 6 ngày ra mắt, phim đã mang về doanh thu 185 triệu USD nội địa, vượt qua con số dự đoán ban đầu 125 triệu USD của giới quan sát. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng doanh thu toàn cầu của “Người Nhện xa nhà” đã lên đến 580 triệu USD, trở thành phần phim về Spider-man có doanh thu cao nhất trong lịch sử.

Thị trường Trung Quốc đóng góp một phần không nhỏ khi tiếp tục đem tới 30,2 triệu USD trong tuần thứ 2 công chiếu, nâng tổng doanh thu của Far From Home tại thị trường tỉ dân lên con số 166,9 triệu. Vậy là “Người Nhện xa nhà” đã vượt qua thành tích của “Captain Marvel” (150 triệu USD) để trở thành phim siêu anh hùng solo MCU có doanh thu cao nhất tại Trung Quốc.

Tại Việt Nam, “Người Nhện xa nhà” cũng tạo nên một hiện tượng phòng vé và liên tục xô đổ nhiều kỉ lục. Chỉ sau 4 ngày công chiếu đầu tiên, phim thu về 53,5 tỉ đồng và trở thành phim Sony có doanh thu cao nhất tại Việt Nam từ trước tới nay. Đồng thời đây cũng là phim Người Nhện có doanh thu tại Việt Nam cao nhất, phim riêng của MCU có doanh thu cao thứ nhì (sau chị đại Captain Marvel), và phim MCU có doanh thu cao thứ 4 mọi thời đại (sau Avengers: Endgame, Avengers: Infinity War và Captain Marvel).

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 5/7 tới 7/7:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (Mới). Spider-Man: Far from Home: 93,6 triệu USD
2 (1). Toy Story 4: 34,3 triệu USD
3 (3). Yesterday: 10,75 triệu USD
4 (2). Annabelle Comes Home: 9,75 triệu USD
5 (4). Aladdin: 7,6 triệu USD
6 (Mới). Midsommar: 6,6 triệu USD
7 (5). The Secret Life of Pets 2: 4,76 triệu USD
8 (6). Men in Black: International: 3,64 triệu USD
9 (7). Avengers: Endgame: 3,1 triệu USD
10 (9). Rocketman: 2,78 triệu USD

Góc Điện Ảnh