Spider-Man: Far From Home (Tựa Việt: Spider-Man: Người Nhện xa nhà) là phần tiếp theo của bộ phim Spider-Man: Homecoming và là tác phẩm thứ 23 thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Sau xuất chiếu sớm đầu tiên, đã có nhiều đánh giá tích cực dành cho bộ phim kết thúc phrase 3 của MCU.

Poster chính thức của bộ phim

Xem thêm:

Bối cảnh Người Nhện Xa Nhà sẽ diễn ra ngay sau kết thúc của Avengers: Endgame, toàn bộ những người bị “bay màu” từ năm năm trước đã được mang trở lại. Lúc này, nỗi đau mất đi người chú thân thiết Tony Stark (Iron Man) chỉ vừa mới nguôi ngoai trong lòng Peter Parker, vì thế cậu quyết định sẽ tham gia chuyến dã ngoại đến châu Âu với các bạn học cùng lớp. Thật không may thay, chuyến đi này của cậu bé Nhện sẽ không hề suôn sẻ bởi Trái Đất lại tiếp tục phải đối mặt với những kẻ thù đặc biệt khác – nhóm Elementals hùng mạnh.

Spider-Man chính là người hùng mang trọng trách khép lại trọn vẹn một thập kỷ đầu tiên của MCU.

Trong chuyến xa nhà này, Peter Parker bất ngờ bị Nick Fury triệu tập để giải cứu thế giới. Sau cú búng tay của Thanos, một lổ thủng trong chiều không gian được tạo ra, khiến nhóm Elementals – bốn thực thể cổ đại hùng mạnh tương ứng với Nước, Lửa, Đất và Gió – có thể đến xâm chiếm Trái Đất. Vì các Avengers kỳ cựu đều đã bận việc riêng nên Peter Parker không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải sát cánh cùng Mysterio – siêu anh hùng cũng đến từ chiều không gian của nhóm Elementals – để đánh đuổi những tên phản diện này ra khỏi thực tại mà cậu đang sống.

Là phần phim cuối cùng của Giai đoạn 3 MCU nhưng cũng đồng thời là cánh cửa mở rộng đến Giai đoạn 4, có vẻ như Spider-Man: Far From Home đã không làm khán giả phải thất vọng.

Theo như phản hồi từ các khán giả được may mắn tham gia buổi chiếu sớm, Spider-Man: Far From Home hiện đang được đánh giá rất tích cực.

Biên tập viên Erik Davis của tờ Fandago: “Far From Home thực sự là một phần phim hài hước, vui nhộn và ngốc xít đúng kiểu tuổi mới lớn. Ngoài ra, bộ phim này cũng được khen ngợi khi đã khai thác rất tốt hướng đi đến thuyết đa vũ trụ (multiverse) do bộ phim Endgame đề ra. Phần lớn thời lượng của Far From Home đã được dùng để làm rõ những ảnh hưởng mà cú búng tay của Thanos mang lại”

Jim Vejvoda của trang IGN Movies: “Spider-Man: Người Nhện Xa Nhà cực kỳ vui nhộn, tình huống thông minh và thú vị nhất nhì trong số những phim của MCU”

Nhưng so với phần trước, phần này chưa được đánh giá cao. Nhà phê bình Brian Truitt của trang USA Today nhận xét: “Tôi không thật sự thích Người Nhện Xa Nhà hơn Người Nhện Trở Về nhưng đây vẫn là phần phim hay xứng tầm với những bộ phim tình cảm lãng mạn tuổi teen”.

Nhà phê bình Eric Goldman của trang IGN Movies cũng đồng quan điểm: “Người Nhện Xa Nhà không được tuyệt như phần trước nhưng nó là một phần tiếp theo thực sự mạnh mẽ, đáng yêu mang đến một số khoảnh khắc tuyệt vời trong nửa sau của phim”.

Cùng với Mysterio, Spider-man sẽ hoàn thành được nhiệm vụ khó khăn này?

Ngoài ra, tại footage mới nhất vừa được công bố của bộ phim, khán giả sẽ được nhìn thấy cận cảnh một tên quái vật có hình dạng như một người khổng lồ được tạo nên từ nước, khiến Spider-Man phải rất vất vả để chống đỡ trước những đợt tấn công của hắn. Dù đã có những suất chiếu sớm đầu tiên nhưng danh tính của kẻ phản diện này vẫn còn là một ẩn số. Nhiều khán giả tin rằng hắn ta không đơn thuần chỉ là Hydron (quái vật nước) trong nhóm Elementals mà rất có thể đây sẽ chính là Hydro-Man – kẻ thù truyền kiếp của Spider-Man trong nguyên tác truyện tranh.

Một tình tiết vô cùng đáng chú ý nữa trong trailer của Spider-Man: Far From Home chính là dường như Peter Parker sẽ là người kế thừa những di sản mà Tony Stark để lại. Tuy sự ra đi của Iron Man là một mất mát vô cùng to lớn, nhưng rồi tất cả mọi người đều sẽ phải quên đi quá khứ khổ đau để bước tiếp, giống như câu hỏi mà Nick Fury dành cho Peter: “Cậu có dám đảm nhiệm điều này hay không?”

Peter Parker liệu đã sẵn sàng để một mình gánh vác nhiệm vụ bảo vệ Trái Đất?

Spider-Man: Far From Home có suất chiếu đặc biệt trên toàn quốc từ 19h ngày 03.07.2019 và khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 05.07.2019.

Góc Điện Ảnh