Lý giải tại sao Thor lại sử dụng súng trong phim Thor: Ragnarok sắp tới

Đạo diễn Thor: Ragnarok đã lý giải việc tại sao Thor lại sử dụng súng trong bộ phim sắp tới của mình.

Thor: Ragnarok từng khiến khán giả thắc mắc khi có một cảnh phim cho thấy rằng Thor (Chri Hemsworth) sử dụng một khẩu súng thay vì các loại vũ khí lạnh như đao, kiếm như một chiến binh thực thụ.

Xem thêm:

Dành cho những ai chưa biết thì trong phần phim mới Thor: Ragnarok, anh chàng thần sấm Thor của chúng ta đã bị mất đi cây búa thần Mjolnir sau khi đối đầu với nữ thần chết Hela. Chỉ bằng một tay, vị nữ thần này đã bóp vỡ cây búa được cho là thứ vũ khí mạnh mẽ vô cùng này. Không có búa thần, Thor đã phải lưu lạc và bị bắt làm đấu sĩ tại hành tinh Sakaar, bị ép dùng đao, kiếm để chiến đấu mua vui cho người dân của hành tinh này.

Tuy nhiên, dù có bị ép chiến đấu mua vui cho kẻ khác thì vũ khí mà Thor lựa chọn vẫn luôn là những thứ vũ khí cận chiến như chùy, kiếm… Chính vì vậy mà khi nhìn thấy Thor sử dụng súng khi chiến đấu, rất nhiều khán giả đã tỏ ra ngạc nhiên và thắc mắc rằng tại sao Thor lại thay đổi như vậy.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, đại diện Marvel Studio, đạo diễn Taika Waititi đã trả lời các fan hâm mộ về tình tiết được thắc mắc này:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự muốn đặt ra thử thách cho Thor trong bộ phim này. Đây thực sự là thách thức lớn nhất với Thor, chưa từng có trong một phim nào trước đây. Anh ấy bị mất cây búa thần, thứ được coi là cội nguồn sức mạnh của anh ta, và anh ta gần như phải đi bộ trong suốt cả phim chứ không bay được nữa. Trong phim, chúng tôi không cho anh ta dùng phép thuật, cũng không cho anh ta mượn phép thuật của Loki. Anh ta sẽ phải tự tìm cách thoát hiểm bằng chính tài trí của mình, cùng với sự giúp đỡ của những người bạn mà thôi.”

Những người bạn mà đạo diễn Waititi nhắc đến ở đây có thể hiểu là một vài chiến binh khác từ Asgard cùng với người đồng đội cũ… Hulk trong nhóm Avengers. Có thể trong số những đồng minh của Thor cũng sẽ có cả người em xấu tính Loki.

Và như vậy, có thể thấy rằng trong lần xuất hiện này, Thor của chúng ta sẽ không còn một chút sức mạnh phép thuật nào. Như vậy thì để đối đầu với những kẻ thù nguy hiểm, việc anh chàng phải tập làm quen và sử dụng các loại vũ khí công nghệ cao như súng laser trong trailer là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here