Loạt phim hoạt hình ‘Despicable Me’ có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Theo Deadline, những chú minion thích ăn chuối đã đánh bật chằn tinh xanh Shrek khỏi cương vị phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, bộ ba Despicable Me cộng với phần ngoại truyệnMinions thu được tổng cộng 3,55 tỉ USD toàn cầu, xấp xỉ với Shrek (3,51 tỉ USD) và bỏ xa các thương hiệu danh tiếng khác như Toy Story (1,9 tỉ USD) hay Madagascar (2,2 tỉ USD).
Ra mắt năm 2010, Despicable Me bước đầu gặt hái thành công với doanh thu phòng vé 500 triệu USD. Những năm sau đó, doanh thu của loạt phim ngày càng tăng cao chóng mặt, đạt đến thành tích mà ngay cả những phim “bom tấn” hoành tráng cũng phải mơ ước. Despicable Me 2 (2013) “bỏ túi” 970 triệu USD cùng một đề cử Oscar. Ngoại truyện Minions thì gia nhập “câu lạc bộ tỉ đô” khi chạm mốc 1,1 tỉ USD, trở thành phim hoạt hình thứ hai có doanh thu cao nhất mọi thời đại, chỉ sau Frozen (2013) của Disney. Gần đây nhất, Despicable Me 3 vẫn chưa hề giảm nhiệt với 800 triệu USD toàn cầu. Đáng nói hơn, kinh phí sản xuất mỗi bộ phim đều chỉ ở mức dưới 100 triệu USD.

Điều đó đã khiến “ông lớn” Universal nhanh chóng ấn định ngày ra mắt Minions 2 vào 3.7.2020. Hãng phim Illumination, từ vị thế chẳng ai biết đến so với những tên tuổi như Dreamworks hay Pixar, bỗng vươn lên thành đối thủ đáng gờm trong thị trường hoạt hình. Kể từ Despicable Me, Illumination cũng liên tục tung ra những bộ phim hoạt hình đình đám khác như The Secret Life of Pets(2016) hay Sing (2016).

Xem thêm:

Dù đạt doanh thu khổng lồ, phim của Illumination lại không được đánh giá cao về phần nội dung, chủ yếu gây ấn tượng nhờ tạo hình nhân vật đáng yêu, tình tiết vui nhộn nhằm mục đích giải trí, chứ ít khi đem lại những giá trị nhân văn. Bất chấp những yếu kém đó, Illumination Entertainment vẫn vững mạnh tiến bước và có thể xem là “kỳ phùng địch thủ” của Disney trong thời điểm hiện nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here