‘Kubo & the two strings’ – Viên ngọc sáng ẩn giữa sa mạc cát

“Kubo & the two strings” (Kubo Và Sứ Mệnh Samurai) là một bộ phim hoạt hình 3D được đạo diễn bởi Travis Knight. Nếu ai chưa biết về ông đạo diễn này thì mình thông tin thêm xíu, là ổng có tham gia làm một bộ phim hoạt hình khác là Boxtrolls ( Hội quái hộp – một bộ phim hoạt hình thuộc thể loại stop-motion). Một bộ phim hoạt hình 3D bình thường nhưng lại có rất nhiều điểm đặc biệt đáng để xem lắm mấy bạn ạ.

Xem thêm: Phim kinh doanh hay | Phim du hành thời gian

Về nội dung, nhân vật chính của chúng ta cậu bé Kubo. Là đứa con được sinh ra bởi samurai huyền thoại Hanzo và một vị thần (mẹ của Kubo, nhưng mình không biết tên :P), Kubo mang trong mình sức mạnh ma thuật huyền bí. Cậu bé 12 tuổi thích gây chuyện ấy là một người kể chuyện cho dân làng, mua vui cho họ bằng những đồ vật gấp giấy theo kiểu Origami để kiếm tiền chăm lo cho mẹ. Nhưng không giống những đứa trẻ khác, Kubo có một quá khứ khác biệt. Cha của Kubo là một samurai cựu cừ, đem lòng yêu thương con gái của “vua mặt trăng” – Moon King – một ông thần độc tài thích thao túng thế giới theo ý nghĩ riêng của bản thân. Tình yêu đó bị ngăn cấm, mẹ của Kubo phải tìm mọi cách bảo vệ con trai mình.

Nhưng vạn sự không bao giờ lườn trước được, Kubo đã khám phá ra quá khứ của cha mình, và trong khi tìm kiếm sự thật, Kubo đã vô tình triệu hồi linh hồn của ông nội mình (Moon King) và cặp song sinh độc ác. Từ đó, cuộc phiêu lưu của cậu bé bắt đầu, với mục tiêu là khám phá hết sức mạnh bí ẩn của bản thân, tiêu diệt tên ác ôn và đoàn tụ với gia đình. Đồng hành với Kubo trong hành trình còn có hai nhân vật khác là Monkey – sản phẩm của một phép triệu hồi của mẹ Kubo nhằm bảo vệ con trai mình, và Beetle, một chiến binh dũng cảm với biệt tài bắn cung.

Có thể nội dung của phim không mấy đặc biệt. Đúng vậy, mình cũng không đánh giá cao nội dung của phim là bao, nó không quá khác biệt. Nhưng điều làm mình kết ở bộ phim này, đó là sự xuất hiện của lối đồ họa đa phong cách rất hấp dẫn cùng nhiều sự kết hợp đa dạng khác. Lối đồ họa của phim theo mình thấy không phải là gen 3D truyền thống, mà hình như được cải thiện rất nhiều. Bên cạnh đó, các bạn có thể thấy phần hình ảnh của phim là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Đó là sự kết hợp giữa 3 phong cách đồ họa khác nhau: 3D truyền thống, rối, và phim giấy. Điều này thể hiện rất rõ ở chuyển động nhân vật và tạo hình. Và một lần nữa, mình lại bắt gặp kiểu phong cách Trung Hoa đầy ấn tượng mà mình rất thích, làm mình nhớ đến bộ Kung Fu Panda 3 vừa rồi, thật sự mình rất kết cái kiểu làm phim như vậy.

Xem thêm: Phim hại não | Phim vượt ngục hay

Bộ phim sẽ ra rạp vào 18.9.2016 ở Mỹ, còn lịch ở Việt Nam mình cũng ko rõ, có thể là một đến ba tháng sau đó. Chân thành khuyên các bạn nên đón xem bộ phim này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here