Hiện tượng Crazy Rich Asians phá đảo phòng vé Bắc Mỹ

Bộ phim Crazy Rich Asians gồm dàn sao toàn người gốc Á tiếp tục thắng lớn trong tuần trình chiếu thứ hai với kỷ lục hiếm ai ngờ tới.

Chiến thắng trong tuần khởi chiếu 21/8 của Crazy Rich Asians không phải là điều quá bất ngờ đối với giới quan sát. Bên cạnh phần nội dung và dàn diễn viên tươi mới đối với Hollyood, Warner Bros. đã đề ra chiến dịch quảng bá hết sức khôn ngoan cho bộ phim.

Xem thêm:

Tuy nhiên, những gì Crazy Rich Asians làm được trong cuối tuần trình chiếu thứ hai thực sự là bất ngờ lớn. Với ước tính 25 triệu USD thu từ 3.526 rạp sau 3 ngày cuối tuần qua, tác phẩm tiếp tục chiếm ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ.

Như vậy, bộ phim chỉ bị giảm 5,7% doanh thu so với tuần khởi chiếu. Đây là mức giảm thấp kỷ lục tại Hollywood, nơi những bom tấn hay bất cứ bộ phim nào giành ngôi quán quân đều dự kiện tụt 40-60% trong tuần thứ hai.

Sau 10 ngày có mặt, tác phẩm của đạo diễn John M. Chu đã gặt hái hơn 76,8 triệu USD từ riêng Bắc Mỹ. Giới quan sát hiện kỳ vọng bộ phim có thể kết thúc quá trình phát hành với tổng thu nội địa ở mức 150 triệu USD. Còn Warner Bros. xem ra cực kỳ hài lòng với khoản đầu tư 30 triệu USD, và đã sẵn sàng cho phép Jon M. Chu thực hiện phần tiếp theo.

Crazy Rich Asians đồng thời có bước tiến “chậm mà chắc” tại các thị trường quốc tế. Phim mới khởi chiếu tại Singapore – bối cảnh chính của tác phẩm – và lập tức đạt doanh thu kỷ lục 1,8 triệu USD. Phim vẫn còn nhiều thị trường lớn chưa xuất hiện như Australia, Nhật Bản và Anh quốc.

Warner Bros. thực sự là ông trùm phòng vé trong những ngày cuối mùa hè. Bom tấn cá mập The Meg của ngôi sao Jason Statham trụ vững ở vị trí thứ hai khi thu thêm 13 triệu USD từ 4.031 rạp. Sau ba tuần trình chiếu, phim đã kiếm được hơn 105 triệu USD từ riêng Bắc Mỹ.

Tại các thị trường quốc tế, tốc độ bán vé của The Meg vẫn đang ở mức rất tốt. Phim gặt hái thêm 32,7 triệu USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, nâng doanh thu quốc tế lên mức 303,3 triệu USD.

Trong đó, riêng Trung Quốc đã đóng góp cho tác phẩm gần 150 triệu USD. Thị trường lớn cuối cùng mà The Meg sắp sửa công phá là Nhật Bản (7/9).

Trở lại khu vực Bắc Mỹ, “tân binh” The Happytime Murders của STX Entertainment có mở màn nhạt nhòa với 10 triệu USD từ 3.256 rạp. Đây là kết quả không hề khả quan đối với mức kinh phí sản xuất 40 triệu USD.

Danh sách 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 24/8 tới 26/8:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (1). Crazy Rich Asians: 25 triệu USD
2 (2). The Meg: 13 triệu USD
3 (Mới). The Happytime Murders: 10 triệu USD
4 (4). Mission: Impossible -Fallout: 8 triệu USD
5 (6). Christopher Robin: 6,34 triệu USD
6 (3). Mile 22: 6 triệu USD
7 (5). Alpha: 5,6 triệu USD
8 (7). BlacKkKlansman: 5,35 triệu USD
9 (Mới). A.X.L.: 2,94 triệu USD
10 (8). Slender Man: 2,8 triệu USD

Góc Điện Ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here