Được xem là dự án điện ảnh về quái vật đáng mong đợi trong tháng 5 nhưng Godzilla: Kings of Monster dường như không nhận được đánh giá tích cực nào từ phía những nhà phê bình. Sau đây là trích dẫn nhận định của một số nhà phê bình về Chúa Tể Godzilla từ các tạp chí, trang tin về điện ảnh:

Xem thêm:

Nhà phê bình Owen Gleiberman từ trang Variety đánh giá thấp về ánh sáng và kĩ xảo: “Tôi vui vì vẫn còn thấy những sinh vật này trên màn ảnh, và Dougherty (đạo diễn phim) đã thể hiện hết khả năng của mình trong việc làm nổi bật những quái vật khổng lồ này, như cách mà Gareth Edward (đạo diễn Godzilla 2014) đã làm. Phần này chán hơn, ít màu nhiệm hơn so với phần trước. Những trận chiến quái vật diễn ra vào ban đêm, được bao phủ bởi lân quang xanh, khá khó nhìn, và bạn phải đợi rất lâu để có thể thấy rõ ràng vào ban ngày – những khoảnh khắc này nếu bạn muốn nhìn kĩ diện mạo Godzilla thì có thể thấy được một ít từ sau lưng của nó mà thôi.”

Nhà phê bình Kate Erbland của trang IndieWire còn so sánh điểm yếu về ánh sáng với Game of Thrones: “Trận Winterfell trong đêm của mùa cuối Game of Thrones đã khiến fan kêu gào vì không thấy gì cả. Giờ thì đến lượt Godzilla: King of the Monsters khiến bạn phải nheo mắt để nhìn cho rõ. Nếu bạn không biết được diễn biến trận Winterfell như thế nào, hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng như vậy để xem vì khi mấy con quái vật đánh nhau thì tạo ra bão nhiệt đới, mưa dông, mây mù che phủ hết cả màn hình”.

Nhà báo Alonso Duralde trang The Wrap: “Trong khi Godzilla 2014 giới thiệu một loạt các nhân vật nhàm chán và khiến chúng ta đợi dài cổ chờ quái vật xuất hiện, phần mới này kể câu chuyện về tình cảm gia đình chân thành với diễn xuất tốt của dàn diễn viên (Millie Bobby Brown, Vera Farmiga, Kyle Chandler) xen lẫn là những phân cảnh hành động thú vị, điều này sẽ thu hút bạn khi xem phim. Và những cảnh hành động, à thì không giống như Pacific Rim, chúng không bị che đi hoàn toàn bởi mưa và màn đêm và sương mù”.

Nhà phê bình Chris Evangelista trang Slash Film: “Mấy cuộc đánh đấm đao to búa lớn này không hề tuyệt một chút nào. Suốt 132 phút phim, Dougherty đã lãng phí những phân cảnh rất đẹp với sắc xanh bí ẩn ánh vàng nhạt, tựa như tranh của Aivazovsky (họa sĩ người Nga, nổi tiếng trong việc vẽ cảnh biển). Thật nhảm nhí khi thế giới được xây dựng xoay quanh đám quái vật lộn xộn và nhàm chán. Những thành phố đổ nát, mấy con quái vật lượn qua lượn lại, tôi chỉ cảm thấy chán ngấy. Đáng lẽ mấy màn đấu nhau của kaiju (quái vật khổng lồ có nguồn gốc từ Nhật Bản) phải thú vị hơn thế này chứ”.

Ben Travis của trang Empire không chê quái vật nhưng đánh giá thấp nội dung: “Đối với Godzilla 2014 của Gareth Edward, nếu có điều gì cần phàn nàn thì đó là phim về Godzilla nhưng nó lại quá ít đất diễn. Phần phim này của Dohgherty giải quyết rốt ráo vấn đề đó rồi và còn giới thiệu thêm những quái vật mới: Mothra, Rodan, King Ghidorah. Ừ thì không thiếu quái vật, nhưng mọi thứ khác lại tệ hơn rất nhiều”.

“Mặc dù trông giống siêu anh hùng cần ăn kiêng, con quái vật cổ xưa (Godzilla) đã có màn trình diễn ngầu trong phim. Là cuộc phiêu lưu đậm chất Hollywood, phần tiếp theo sau bộ phim ngớ ngẩn năm 2014 của Gareth Edwards là sự khởi đầu cho cái mà Legendary gọi là Vũ trụ quái vật – franchise mà kaiju Nhật Bản đối đầu với con khỉ Hollywood ngoại cỡ King Kong” – John DeFore trang The Hollywood Reporter

Nguồn: screenrant