Dự án làm lại phim hoạt hình ‘Tom và Jerry’ bị phản đối

Dự án làm lại phim hoạt hình kinh điển “Tom and Jerry” của hãng Warner Bros. vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi kết hợp giữa người đóng với hoạt hình.
Xem thêm:
Mới đây, hãng Warner Bros. công bố sản xuất dự án phim remake Tom and Jerry. Theo đó, khán giả sẽ được chứng kiến cuộc chiến không hồi kết giữa mèo Tom ngờ nghệch và chuột Jerry thông minh, láu cá trên màn ảnh rộng.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

 

Phim sẽ được sản xuất  theo hình thức lai giữa hoạt hình và người đóng. Điều này có nghĩa, phim sẽ quay khung cảnh thực tế bên ngoài với diễn viên người đóng và chèn vào đó hiệu ứng hoạt hình của hai nhân vật Tom và Jerry.
Theo thông tin từ tờ Variety, phim sẽ dự kiến bấm máy vào năm 2019 sau khi hãng chiêu mộ thành công đạo diễn Tim Story. Ông là người cầm trịch hai phần Fantastic Four (2005 – 2007).
Tom and Jerry sắp tái ngộ khán giả trên màn ảnh rộng với dự án làm lại.
Tuy nhiên, ngay khi vừa được công bố, dự án này đã nhận được không ít phản ứng trái chiều. Nhiều khán giả kịch liệt phản đối vì cho rằng điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hình tượng của bản phim hoạt hình gốc, một dấu ấn đặc biệt trong nền văn hóa đại chúng của cả thế giới chứ không riêng ở Mỹ.
Cái bóng quá lớn của loạt phim hoạt hình kinh điển này là điều không dễ dàng vượt qua bởi nó đã ăn sâu trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Nhiều fan ruột của Tom và Jerry bản hoạt hình lên tiếng phản đối việc pha trộn giữa người thật với các nhân vật hoạt hình. Họ cho rằng Warner Bros. đang phá hoại tuổi thơ của công chúng với những thước phim làm lại “kịch cỡm”.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

 

Có khán giả cho rằng: “Liệu đây có phải là ý tưởng quá liều lĩnh” hay một ý kiến khác nhận xét: “Hãng Warner Bros. đã quá nóng vội khi muốn kiếm tiền trên một tác phẩm kinh điển như Tom and Jerry”.
Trước đó, các nỗ lực làm dự án ngoại truyện, hậu truyện xung quanh cặp nhân vật hoạt hình nổi tiếng này cũng chuốc lấy thất bại thảm hại. Năm 2017, hãng từng kết hợp các biểu tượng điện ảnh của thiếu nhi như Willy Wonka, Tom và Jerrry trong Tom and Jerry: Willy Wonka and the Chocolate Factory và nhận về vô số lời chê bai, chỉ trích.
Bộ phim hoạt hình làm lại Tom and Jerry: Willy Wonka and the Chocolate Factory bị chê bai thảm thương.
Ngoài ra, việc đặt dự án làm lại này vào tay đạo diễn Tim Story cũng khiến nhiều người lo ngại. Bởi dấu ấn của ông trên màn ảnh rộng rất mờ nhạt ngoài trừ tác phẩm thành công hiếm hoi là Ride Along (2014). Đặc biệt, sự thất bại của ông với hai phần Fantastic Four cũng làm khán giả lắc đầu ngao ngán.


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hiện tại, không chỉ riêng Disney, hãng Warner Bros. cũng bắt đầu vào cuộc trong xu hướng làm lại những tác phẩm hoạt hình kinh điển. Sau thành công của The Lego Movie năm 2014, Warner Bros. nhận ra tiềm năng kiếm tiền từ các phim hoạt hình và thành lập Warner Animation Group.
Hoàng Linh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here