Doanh thu Thám Tử Pikachu không đủ sức vượt mặt Endgame trong tuần đầu công chiếu

Dù nhận được rất nhiều sự trông đợi của khán giả nhưng Pokémon: Detective Pikachu vẫn không đủ độ hấp dẫn khán giả ra rạp nhằm tạo doanh thu vượt mặt Avengers: Endgame.

Pokémon đi vào văn hóa đại chúng như là thương hiệu tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Ngay khi được công bố, phim đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từu fan trên toàn cầu. Đặc biệt nhờ việc xây dựng tạo hình của thế giới Pokemon tuyệt đẹp và chân thực, tại thị trường Bắc Mỹ, phim thu về 58 triệu USD. Tuy nhiên, bên đội Avengers cũng sở hữu 1 “sinh vật” có khả năng phóng điện, cũng lắm lông và ú nu (Thor), nên đã nhanh chóng giành lại doanh thu cuối tuần và vượt mặt Thám tử Pikachu một cách ngoạn mục, giữ kỷ lục 3 tuần liên tiếp nằm top 1 doanh thu phim tháng 5.

Tính về doanh thu toàn cầu, Pokemon mang về 112,4 triệu USD so với chi phí sản xuất 150 triệu USD, Pikachu dễ thương cần vất vả hơn nhiều trong tuần tiếp theo.

Cuộc chiến của Pikachu sẽ còn khốc liệt hơn khi chỉ còn ít hôm nữa “ông kẹ” John Wick 3 sẽ ra trận. Nếu trong tuần này mà tiếng vang của Pikachu không tốt khả năng cao cuối tuần sẽ lọt khỏi top 2.

Tình hình doanh thu này sẽ khiến nhà Waner Bros. lo lắng bởi sau Shazam (hiện chỉ đạt $358.6 triệu doanh thu toàn cầu), Pokemon: Detective Pikachu sẽ tiếp nối một năm làm ăn thua lỗ của hãng phim này.

Đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng doanh phòng vé Bắc Mỹ là bộ phim Quý Cô Lừa Đảo. Phim được làm lại với phiên bản nữ của tác phẩm kinh điển Dirty Rotten Scoundrels của Frank Oz năm 1988. Sau 3 ngày công chiếu, phim thu về 13,5 triệu USD. Mặc cho nhiều lời chê bai từ giới phê bình, những quý cô vẫn mang về doanh thu toàn cầu 27 triệu USD, không tệ đối với một phim hài kinh phí thấp.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 10/5 tới 12/5:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (1). Avengers: Endgame: 63 triệu USD
2 (Mới). Pokémon: Detective Pikachu: 58 triệu USD
3 (Mới). The Hustle: 13,5 triệu USD
4 (2). The Intruder: 6,6 triệu USD
5 (3). Long Shot: 6,1 triệu USD
6 (Mới). Poms: 5,1 triệu USD
7 (4). Uglydolls: 3,9 triệu USD
8 (6). Breakthrough: 2,5 triệu USD
9 (Mới). Tolkien: 2,1 triệu USD
10 (5). Captain Marvel: 1,8 triệu USD