Đánh giá phim Hai Phượng – Tầm cao mới của điện ảnh Việt

Review phim Hai Phượng là một bộ phim điện ảnh thuộc thể loại hành động hay và hấp dẫn. Có thể nói, đây là một trong những bộ phim Việt đầu tiên làm được điều này.

Phim Hai Phượng là một tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại hành động của Ngô Thanh Vân và được công chiếu tại Mỹ. Có thể nói, đây là một trong những bộ phim đầu tiên làm được điều này.

Xem thêm:

Phim Hai Phượng thực sự là một nỗ lực của Ngô Thanh Vân khi có nhiều thông tin xác nhận rằng đây là bộ phim hành động cuối cùng của cô tham gia. Nhưng có lẽ, phải thừa nhận rằng sau rất nhiều phim hành động thì đến Hai Phượng mới khiến người xem thực sự thán phục một đả nữ tài năng và đầy sự thông minh.

Đánh giá phim Hai Phượng - Tầm cao mới của điện ảnh Việt

Phim hay với phần nội dung được xây dựng bài bản, bám sát thực tế cũng như những nỗi lo còn canh cánh của xã hội. Nội dung hay nhưng kỳ thực không tránh khỏi vài yếu tố lẽ ra nếu cắt bỏ chúng thì sẽ càng khiến bộ phim hoàn thiện hơn.

Chúng ta có thể thấy nhân vật người anh ruột và chị dâu là một phân đoạn thừa. Hoạt cảnh cố gây hài hước của cô y tá cũng không thật sự đậm đà với người xem. Bên cạnh đó thì còn một số lỗi diễn xuất nhỏ mà có lẽ người xem cũng không quá lưu ý. Tổng quan, Hai Phượng là một phim hay, đáng xem, đáng khen và đáng tiền. Thật sự Hai Phượng là một niềm tự hào cho nền điện ảnh Việt.

Đánh giá phim Hai Phượng - Tầm cao mới của điện ảnh Việt

Chúng ta có thể nhìn thấy một người mẹ yêu con đến bất chấp hiểm nguy đến tính mạng. Điều này gói gọn trong câu thoại “Mày bắt nhầm con tao.” Ngay khi Hai Phượng đối đầu cùng Thanh Sói – một kẻ máu lạnh và tàn nhẫn.

Qua hành trình tìm con, một bức màn đen được vén lên. Chúng thực sự phơi bày về nạn bắt cọc trẻ em, nạn buôn bán nội tạng trái phép đang diễn ra từng ngày. Giới giang hồ với những kẻ máu lạnh chỉ đam mê bạc tiền và quyền lực trong thế giới ngầm như Thanh Sói. Hoặc một Hương chị đại đã chẳng còn chút nể nang khi nói chuyện cùng Hai Phượng như mà thời thế đổi thay. Một tay giang hồ hoàn lương nhưng chẳng giữ nổi cái tâm bình thản. Một người đàn bà hy sinh cuộc đời để sinh con và nuôi lớn nó bằng mọi giá.

Có quá nhiều pha hành đồng gay cấn, có quá nhiều phân cảnh đối đầu nghẹt thở. Có quá nhiều xúc cảm cho người xem và chúng sẽ khiến người xem luôn mường tượng một cách rõ ràng về Hai Phượng sau khi rời khỏi rạp. Chúng ta thấy rõ ràng một hình ảnh người mẹ như con hổ lồng lộn đi tìm lại Mai – đứa con gái yêu quý. Đứa con gái mà trong khung cảnh một sớm mai thuần khiết, Phượng mặc chiếc áo bà ba giản dị sau khi rũ bỏ phấn son lẫn bụi trần để nhìn về lựa chọn của chính mình.

Hình ảnh đẹp nhất của Hai Phượng chính là khi cô đứng trong buổi ban mai đó, giản dị như một cô gái chưa từng biết đến những điều đen tối để nuôi dưỡng một sinh linh sắp chào đời.

Bữa cơm cá của hai mẹ con nơi vùng quê nghèo là những phút giây bình yên duy nhất mà người xem được chứng kiến để rồi chẳng thể rời mắt khỏi màn hình trong suốt những phân đoạn tiếp theo.

Nhịp phim nhanh, hành động chớp nhoáng không khác gì một bộ phim hành động Mỹ thực thụ. Phim hội tụ nhiều yếu tố để mang đến thành công cho bộ phim và chúng ta đã chứng kiến thành công này của Ngô Thanh Vân khi thông tin phim được công chiếu tại Mỹ – như một minh chứng.

Nếu bạn yêu thích thể loại phim hành động hay đơn thuần là yêu thích Ngô Thanh Vân thì đừng bỏ lỡ bộ phim này nhé!

Carmen

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
8.0
Diễn Viên
8.2
Âm Nhạc
8
Hình Ảnh
8
danh-gia-phim-hai-phuong-tam-cao-moi-cua-dien-anh-vietNếu bạn yêu thích thể loại phim hành động hay đơn thuần là yêu thích Ngô Thanh Vân thì đừng bỏ lỡ bộ phim này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here