Hôm qua, 23.4, Marvel đã chính thức có buổi ra mắt phim Avengers: Endgame. Sự kiện thảm đỏ có sự quy tụ đông đảo các diễn viên và những nghệ sĩ khách mời, đây có thể xem là những người đầu tiên được thưởng thức bom tấn này. Hôm nay đã có những review phim Avengers: Endgame đầu tiên của các nhà phê bình. Đa phần những đánh giá đều rất tích cực bất chấp thời lượng phim dài và nội dung thì hoàn toàn không thể nào đoán trước.

(Bài viết không tiết lộ nội dung phim)

Về nội dung, Avenger: Endgame được đánh giá khá tích cực, phần lớn đều nhận xét khá khó đoán và kịch tính. So với 21 phim trước đó của MCU, Avengers: Endgame được đánh giá là tập phim hoành tráng và hay nhất.

Charles Barfield của The Play List: “Endgame là một thể loại phim khác với Infinity War, thực sự có những khoảnh khắc bình tĩnh, nơi khán giả có thể nín thở”

Susana Polo của trang Polygon: “Khi Infinity War gặp khó khăn trong việc phân bổ thời lượng cho các nhân vật, thì Endgame dường như được tạo nên để tôn vinh các nhân vật”.

Nhà báo Eric Eisenberg đánh giá: “Avengers: Endgame là một bộ phim bom tấn đầy tham vọng, có tính giải trí, yếu tố tình cảm và kỹ xảo đẹp nhất mà tôi từng xem và là bộ phim hay nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel từ trước đây nay”.

Dorian Parks của trang Geeks of Color: “Avengers: Endgame hiện là bộ phim thuộc MCU yêu thích của tôi và có lẽ là bộ phim chuyển thể từ truyện tranh hay nhất từ trước đến nay”.

Nhiều nhà phê bình còn nhận xét 3 tiếng thời lượng phim dường như trôi qua quá nhanh bởi phim quá hay và hấp dẫn. Thậm chí, những tình huống bất ngờ và mới lạ còn khiến những nhà báo đứng ngồi không yên khi thưởng thức.

Angie Han của Mashable đánh giá: “Một trong những điều ngạc nhiên nhất của Endgame là nó thú vị đến mức thời gian ba giờ dường như trôi qua quá nhanh”.

Germain Lussier của io9 có những đánh giá cụ thể và cảm xúc nhất:

Avengers: Endgame là tất cả những gì bạn đã từng mơ ước về một bộ phim Marvel. Có những điều trong Endgame mà bạn không bao giờ có thể đoán được, những nhân tố tỏa sáng tạo ra một tác phẩm tuyệt vời” nhận xét.

Bộ phim đôi khi tung hứng năm hoặc sáu câu chuyện cùng một lúc, nhưng anh em đạo diễn Russos luôn biết cách kể chuyện để liên kết các câu chuyện rời rạc với nhau và kết nối với mạch phim chính”

Endgame tập trung vào những thành viên Avengers đầu tiên khiến người xem cực kỳ hài lòng và xúc động”.

Yếu tố hành động và cảm xúc của phim cũng được khen ngợi hết lời. Các nhà phê bình đánh giá anh em nhà Russo làm qua tốt trong việc kết hợp những pha hành động mãn nhãn và những phân tâm lý lấy nước mắt người xem.

Danielle Solzman đánh giá: “Các cảnh chiến đấu diễn ra hoành tráng. Đây có thể được xem là một trong ba cảnh chiến đấu hay nhất trong thập kỉ qua”. Nhà báo Dorian Parks của Geeks of Color chỉ biết thốt lên: “Các pha hành động được biên đạo và quay rất đẹp”.

Richard Roeper của trang Chicago Sun-Times còn đánh giá nhiều phân đoạn trong phim tưởng chừng như là một bộ phim tình cảm đầy cảm động nhưng cũng rất kịch tính.

Lưu ý: Avengers: Endgame không after credit (tức là không cần xem hết credit) nhưng sẽ có mid credit

Mỗi một bộ phim của MCU – After creadit luôn là truyền thống không thể thiếu để giới thiệu chuyện gì sẽ xảy ra ở các phim tiếp theo – nhưng với Endgame là bộ phim cuối cùng của các diễn viên siêu anh hùng thế hệ đầu và đồng thời chốt hạ Infinity Saga ngay thời điểm đỉnh cao, nên sau 3 tiếng mọi người có thể ra về. Hoặc nếu ai là fan cứng MCU và không muốn ra về quá vội có thể nán lại, nhìn lại 11 năm hình thành MCU trước khi chia tay các siêu anh hùng thế hệ đầu của chúng ta.

Nhìn chung, Avengers: Endgame đang làm rất tốt vai trò của mình trong việc đánh một dấu mốc quan trong trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Hôm nay, 24.4 các suất chiếu sớm cho báo chí mới chính thức được mở. 25.4 khán giả có thể xem được một số suất chiếu sneak show. Nếu không có sự cố nào khác thì đến 26.4 phim được công chiếu rộng rãi toàn quốc.

Trailer phim:

Leaz

Từ khóa: Review phim avengers: endgame, review phim avenger hồi kết, đánh giá phim avenger, avenger có mấy after creadit, endgame có after creadit không