Công bố kế hoạch 4 phần phim Avatar tiếp theo

Sau 11 năm chờ đợi, vừa qua, BBC công bố thông tin dự án phim Avatar sẽ tiếp tục ra mắt 4 phần phim tiếp theo. Đạo diễn James Cameron được giao 1 tỷ USD để thực hiện dự án dài hơi này.

Hiện tại, đạo diễn James Cameron đã hoàn thành kịch bản cho cả 4 phần kế tiếp. Theo dự kiến lịch trình ra mắt các phần phim Avatar như sau:

  • Ngày 18/12/2020 ra mắt Avatar 2: The Way of Water
  • Ngày 17/12/2021 ra mắt Avatar 3: The Seed Bearer
  • Ngày 20/12/2024 ra mắt Avatar 4: The Tulkun Rider
  • Ngày 19/12/2025 ra mắt Avatar 5: The Quest for Eywa.

Điều đáng chú ý là 4 phần phim tiếp theo của thương hiệu Avatar được rót kinh phí “khủng”, lên đến 1 tỷ USD. Đây là con số đáng kinh ngạc và mang tính lịch sử tại Hollywood.

Đến nay, Avatar (2009) của đạo diễn James Cameron vẫn là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại. Tiêu tốn của hãng 20th Century Fox tới gần 240 triệu USD tiền đầu tư, Avatar gây sốt nhờ công nghệ 3D đột phá, đạt doanh thu hơn 2,78 tỷ USD trên phạm vi toàn cầu, vượt qua kỷ lục 2,178 tỷ USD của Titanic.

Liệu 20th Century Fox và đạo diễn Cameron có quá mạo hiểm khi bỏ một núi tiền để sản xuất một lèo 4 tập phim, đặc biệt khi sau cơn choáng ngợp với kỹ xảo mãn nhãn của Avatar, đã rất nhiều người lên tiếng chỉ trích phần kịch bản khá nhẹ ký của nó?

Uớc tính trung bình mỗi tập kế tiếp của Avatar sẽ tiêu tốn khoảng 250 triệu USD. Tất nhiên đây không phải con số quá khổng lồ khi các bom tấn của Hollywood hiện nay – đặc biệt là phim siêu anh hùng Marvel và DCEU – đều có mức đầu tư tương tự.

Đội ngũ làm phim của Avatar 2.

Và đó cũng không phải là bước nhảy vọt đáng kể từ con số 237 triệu USD trong phần phim đầu.

Đến Avatar (2009), nhà làm phim người Mỹ đẩy mức kinh phí lên đến 237 triệu USD. Cả Titanic và Avatar đều từng bị dự đoán là sẽ thất bại, nhưng khi ra rạp đều lập kỷ lục doanh thu chưa từng có.

Thế nên, dù các ý tưởng của Cameron có điên rồ đến đâu thì Hollywood vẫn khó có thể lắc đầu từ chối ông. “Sẽ là sai lầm nếu nghi ngờ James Cameron. Lần nào ông cũng khiến cả thế giới ngạc nhiên”, Screen Rant nhận định.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here