Captain Marvel tiếp tục thắng lớn vì không có đối thủ xứng tầm

Captain Marvel đang chạy bon bon thẳng tiến đến cột mốc 1 tỷ USD vì không có đối thủ cạnh tranh xứng tầm. Đây có thể là phim cán mốc tỷ đô đầu tiên trong năm nay.

Cuối tuần qua, Captain Marvel thu về 69,3 triệu USD tại Bắc Mỹ và 120 triệu USD từ các thị trường quốc tế nâng tổng doanh thu toàn cầu của phim lên con số 760 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 10 ngày công chiếu, phim gặt hái hơn 266,2 triệu USD từ quê hương, và 494 triệu USD từ các thị trường quốc tế.

Hậu quả của cơn bão Marvel khiến Paramount gánh chịu nặng nề. Tác phẩm hoạt hình Wonder park của hãng này dù đã cố gắng né tuần công chiếu đầu của Captain Marvel nhưng vẫn đón nhận kết cục quá thê thảm. Phim thu về chỉ 16 triệu USD nội địa và 4,3 triệu trên thị trường quốc tế, đây chắc chắn là một sự án thua lỗ lớn của Paramount khi chi phí sản xuất phim lên đến 100 triệu USD. Với đánh giá khá thấp từ giới phê bình và khán giả, 30% tươi trên Torent tomatoe và 5.7 điểm trên IMDb, Wonder park không có nhiều hi vọng gỡ gạt trong những tuần sau.

Ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ là bộ phim lãng mạn dành cho lứa tuổi mới lớn Five Feet Apart. Sau 3 ngày công chiếu, phim có khởi đầu suôn sẻ với 13,15 triệu USD. Chuyện phim là cuộc tình đầy day dứt giữa Stella (Haley Lu Richardson) và Will (Cole Sprouse) – đôi trẻ cùng mắc bệnh hiểm nghèo và luôn phải cách xa nhau ít nhất 5 thước để tránh lây nhiễm.

Đối với nhà phát hành CBS Films, đây là kết quả không thể nào tốt hơn bởi họ chỉ phải chi ra 7 triệu USD để sản xuất bộ phim. Hơn thế, đánh giá từ khán giả đại chúng cũng đang ở mức rất tốt với điểm A từ Cinema Score.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 15/3 tới 17/3:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (1). Captain Marvel: 69,3 triệu USD
2 (Mới). Wonder Park: 16 triệu USD
3 (Mới). Five Feet Apart: 13,15 triệu USD
4 (2). How to Train Your Dragon: The Hidden World: 9,35 triệu USD
5 (3). A Madea Family Funeral: 8,1 triệu USD
6 (Mới). No Manches Frida 2: 3,9 triệu USD
7 (Mới). Captive State: 3,16 triệu USD
8 (4). The LEGO Movie 2: The Second Part: 2,14 triệu USD
9 (5). Alita: Battle Angel: 1,9 triệu USD
10 (6). Green Book: 1,3 triệu USD

Bảng xếp hạng doanh thu tuần trước: Captain Marvel mang về doanh thu 455 triệu USD chỉ sau ba ngày cuối tuần

Góc Điện Ảnh

Từ khóa: bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ, bxh doanh thu phòng vé bắc mỹ, doanh thu captain marvel, doanh thu phim wonder park, doanh thu phim công viên kỳ diệu, bảng xếp hạng phim ăn khách bắc mỹ, bảng xếp hạng phim ăn khách bắc mỹ tháng 3, bxh doanh thu phòng vé tháng 3