Phim Ước Hẹn Mùa Thu có nội dung không mới nhưng ra đúng thời điểm

Gần Hè rồi, thời điểm này trong lòng ai chả bồi hồi. Học sinh thì đang căng não vượt qua kì thi Học kì. Ai cuối cấp thì ngậm ngùi chia xa nhau – bắt đầu xây dựng ước mơ cho riêng mình. Câu chuyện về tình yêu tuổi học trò, mối tình đầu muôn thuở trong phim Ước Hẹn Mùa Thu ra thật đúng lúc. Đâu phải là câu chuyện chỉ nghe kể, mà ai cũng thấy mình ở đó vì nếu không phải là học sinh cấp 2 thì sẽ là cấp 3 mà!

Phim Ước Hẹn Mùa Thu có nội dung không mới nhưng ra đúng thời điểm

Có thể người “ấy” đã không còn đi cùng ta đến năm tháng hiện tại. Nhưng chắc chắn đã là 1 phần kí ức không thể quên. Có thể không sâu đậm, không cuồng nhiệt, không sầu muộn nhưng… chắc chắn rất trong sáng! Tương tự như Ngày Em Đẹp nhất hay Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi hay chính Tháng năm rực rỡ. Mối tình đầu đâu nhất thiết phải sở hữu của riêng mình.

Xem thêm: 

Nội dung phim Ước Hẹn Mùa Thu là câu chuyện đan xen quá khứ – hiện tại quen thuộc, nhưng cách kể có thay đổi. Không phải đến khi người ta trưởng thành mới nhớ về mà là khi trong chính chúng ta, bản thân mình chưa bao giờ muốn lớn.

Chớp mắt là 15 năm trôi, là tôi của chính tôi năm ấy chứ không phải tôi hoài niệm!

Không gian và thời gian là yếu tố đặc biệt nhất của phim Ước Hẹn Mùa Thu. Đang vào hè thì đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra cái phim mùa thu – vào mùa mưa thì cho xem cảnh Lá vàng rơi đúng “cộp mác” Dũng khùng mà. Trời mưa rả rít cả ngày âm u biết bao nhiêu, thì màu phim lại cho thấy một khung cảnh tuyệt vời bấy nhiêu. Ở Tháng Năm Rực Rỡ màu phim “xanh”; ở Ước Hẹn Mùa Thu màu phim “vàng” – và coi xong ra khỏi rạp y như rằng: Sau cơn mưa trời lại sáng – sau giấc mơ chính là thực tại!

Mình đặc biệt thích màu phim “xanh” này vì, chí ít, nó làm cho mình tin vào cái kết sẽ đầy hy vọng. Lần đầu xem màu phim “vàng” – có cảm giác rất ấm áp, không quá chói, không quá ảo diệu mà rất an tâm. Tin chắc rằng kết phim sẽ không phải là “happy ending” nhưng cũng không phải là “sad ending” chắc rồi.

Phim Ước Hẹn Mùa Thu có nội dung không mới nhưng ra đúng thời điểm

Câu chuyện quen thuộc là vậy nhưng diễn biến thì hoàn toàn khó đoán trước. Mạch phim đưa người xem đến nhiều cung bật cảm xúc. Người xem sẽ tự hỏi “sống cho quá khứ hay sống cho hiện tại và nghĩ về tương lai?”. Xem phim đâu chỉ thấy nhân vật cứ thay đổi cảm xúc liên tục, bởi chính mình cũng thế mà!

Không đánh giá cao dàn chính, mà thích dàn diễn viên phụ vô đối

Bộ phim trải dài dòng thời gian trong suốt 15 năm, mà diễn viên chính cứ “hack tuổi” sao sao ấy. Lúc thì già đau già đớn, lúc thì trẻ hơn cả trâu. Nhưng hình như bài toán lớn nhất chính là xử lý tóc giả, phim Việt sao tóc giả nó nhìn giả kinh khủng. Xấu lắm ấy, thiệt!

Nữ chính của Hoàng Oanh thể hiện khá ổn. Với vẻ đẹp không tì vết và diễn xuất tốt, Hoàng Oanh cho thấy sự tiến bộ của mình qua từng phim. Chàng “Trạng Quỳnh” Quốc Anh tuy diễn vẫn còn khá đơ nhưng bù lại bằng vẻ đẹp tựa nam thần – trẻ hack tuổi. Nhiều đoạn tình cảm nhưng bộ đôi này diễn khá kịch, không được tự nhiên.

Riêng về dàn diễn viên phụ lại làm mình rất thích. Kay Trần theo phong cách thanh niên thế hệ 10x, từ ngôn từ đến điệu bộ. Vai Bình của Hoàng Phi đúng chất đặc trưng, lớp nào mà chả có thành phần này! Xứng danh bạn của người ta. Duy Khách vào vai đứa em điển hình, ai mà chả có đứa em điên khùng như vậy. Thầy hiệu trưởng lầy nhất hệ mặt trời của Hữu Châu. Cá cược mạng sống của học trò mà mất tận 15 năm nên tiếc hùi hụi.

Nhan Phúc Vinh diễn khá tròn vai. Nhân vật Mạnh của Nhan Phúc Vinh khắc hoạ đúng tình yêu thời hiện đại. Tình yêu của tuổi trưởng thành là những quan tâm lo lắng rất nhỏ, là bên cạnh chia sẻ và gánh vác cả tương lai của cả hai. Sẽ không thật nhiều điều lãng mạn, nhưng thay vào đó là sự tin tưởng và sẻ chia, thấu hiểu. Vẫn luôn cảm ơn tình yêu của hiện tại!

Nhạc phim sử dụng những bài hát của những năm 2000 như: Mong ước kỉ niệm xưa, cây đàn sinh viên hay e đạp ơi. Nhạc sĩ Đức Trí đã không làm khán giả thất vọng khi lựa chọn những ca khúc chạm được cảm xúc cộng với những soudtrack nhạc nền quá hợp với khung cảnh.

Phim vẫn có những sạn có thể chấp hạn được do thời lượng phim không cho phép. Điển hình là việc bệnh nhân hôn mê 15 năm mà chỉ mất 3 hút là bình thường hoà nhập ngay với cuộc sống.

Đánh giá phim Ước Hẹn Mùa Thu là một phim tình cảm thanh xuân hay và ý nghĩa. Phim làm tốt việc kể một câu chuyện tình yêu đậm chất ngôn tình những cũng không kém phần hài hước.

Ut lun

CHẤM ĐIỂM PHIM
Nội Dung
7.5
Diễn Viên
7
Âm Nhạc
7.5
Hình Ảnh
7.7
cam-nhan-phim-uoc-hen-mua-thu-noi-dung-khong-moi-nhung-ra-dung-thoi-diemĐánh giá phim Ước Hẹn Mùa Thu là một phim tình cảm thanh xuân hay và ý nghĩa. Phim làm tốt việc kể một câu chuyện tình yêu đậm chất ngôn tình những cũng không kém phần hài hước.