Bí Kíp Luyện Rồng 3 đứng đầu doanh thu Bắc Mỹ

Sau 10 ngày công chiếu, bộ phim hoạt hình Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn vẫn có doanh thu ấn tượng đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé khu vực Bắc Mỹ.

Tháng 2 là mùa của những giải thưởng điện ảnh nên không có nhiều bộ phim bom tấn ra rạp. Chính vì thế Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn có được cơ hội dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu 2 tuần liên tục. Chỉ 3 ngày cuối tuần vừa qua, bộ phim hoạt hình này đã mang về doanh thu ước tính 30 triệu USD từ 4.286 rạp.

Sau 10 ngày phát hành, bộ phim do đạo diễn Dean DeBlois thực hiện đã thu 97,7 triệu USD từ riêng thị trường quê nhà. Tuy vậy, điều đáng lo là mức giảm so với tuần mở màn của phần ba đang ở mức cao nhất trong loạt phim: 53%, so với 50% của phần hai và 34% của phần mở đầu.

The Hidden World còn có thêm 52 triệu USD từ 61 thị trường quốc tế, nâng tổng thu bên ngoài Bắc Mỹ lên 277,7 triệu USD, và tổng thu toàn cầu 375,4 triệu USD. Những chú rồng mới bắt đầu cuộc chiến tại phòng vé Trung Quốc từ cuối tuần qua, và lập tức mang về 33,4 triệu USD, qua đó soán ngôi của Alita: Battle Angel.

Bất ngờ lớn của phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua thuộc về A Madea Family Funeral – tác phẩm hài do Tyler Perry làm đạo diễn, biên kịch, kiêm đóng chính. Bất chấp bị gắn mác “hài nhảm”, phần cuối của loạt Madea thu ước tính 27 triệu USD từ 2.442 rạp.

A Madea Family Funeral bị giới phê bình chỉ trích như nhiều phim Madea khác, nhưng vẫn thắng lớn ngoài phòng vé.

Đây là thành tích mở màn không thể nào tốt hơn đối với một bộ phim được sản xuất với kinh phí chỉ xấp xỉ 20 triệu USD.

A Madea Family Funeral là tác phẩm cuối cùng trong loạt phim hài về bà cô già Madea (Tyler Perry). Lần này, Madea cùng con cháu về quê nhà Georgia để đoàn viên và không ngờ rằng một đám ma đang chờ đợi họ cùng vô số bí mật dở khóc dở cười.

Loạt phim “hài nhảm” kéo dài gần 15 năm chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho sự chia rẽ giữa khán giả đại chúng và giới phê bình. Tác phẩm mới bị báo giới không tiếc lời chê bai. Theo tổng hợp từ Rotten Tomatoes, chỉ 24% các bài đánh giá là tích cực.

Trong khi đó, khán giả lại tỏ ra khá thích thú khi họ chấm bộ phim điểm A- theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score. Là bộ phim có hầu hết dàn diễn viên là người da màu, không quá ngạc nhiên khi 59% người mua vé là gốc Phi.

Một cảnh trong phim Greta

Cùng lúc đó, Greta – tác phẩm giật gân của đạo diễn Neil Jordan, ngôi sao Chloe Moretz và minh tinh người Pháp Isabelle Huppert – chỉ có mở màn chật vật ở mức 4,6 triệu USD từ 2.411 rạp.

Trong phim, Chloe Moretz vào vai cô gái trẻ tình cờ làm bạn với một góa phụ người Pháp (Huppert), mà không hề biết rằng bà ta đang có âm mưu ám hại cô và người bạn cùng phòng.

Focus Features đã chi tới 6 triệu USD để giành quyền phát hành Greta tại Bắc Mỹ. Nếu tính thêm chi phí phát hành và quảng bá, hãng đang gặp rắc rối lớn bởi thành tích mở màn quá mờ nhạt.

Đón nhận phản hồi tương đối trái chiều từ giới phê bình (điểm 58% trên Rotten Tomatoes) và sự lạnh nhạt từ người xem đại chúng (2/5 theo điều tra khán giả của PostTrak), Greta sẽ sớm bị đẩy ra khỏi các rạp và khó lòng thu hồi vốn.

Alita: Battle Angel tiếp tục lùi sâu tại Bắc Mỹ với 7 triệu USD từ 3.096 rạp. Sau ba tuần phát hành, bộ phim khoa học viễn tưởng hiện có tổng doanh thu toàn cầu là 375,4 triệu USD, trong đó có 112,1 triệu USD từ Trung Quốc.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 1/3 tới 3/3:

(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (1). How to Train Your Dragon: The Hidden World: 30 triệu USD
2 (Mới). A Madea Family Funeral: 27 triệu USD
3 (2). Alita: Battle Angel: 7 triệu USD
4 (3). The LEGO Movie 2: The Second Part: 6,6 triệu USD
5 (11). Green Book: 4,7 triệu USD
6 (4). Fighting with My Family: 4,7 triệu USD
7 (5). Isn’t It Romantic: 4,65 triệu USD
8 (Mới). Greta: 4,6 triệu USD
9 (6). What Men Want: 2,7 triệu USD
10 (7). Happy Death Day 2U: 2,5 triệu USD