Review phim Vua banh bàn Metegol (2013)

Phim do Argentina sản xuất với tên gốc là Metegol (sử dụng tiếng Tây Ban Nha)

Nội dung phim Vua banh bàn Metegol bắt đầu với người kể chuyện là Amadeo nói với con trai của mình, Matías, một câu chuyện trước khi đi ngủ.

Một số thông tin của phim:

  • Tựa tiếng Việt: Vua Banh Bàn.
  • Tên khác: Metegol; Underdogs; The Unbeatables; Foosball.
  • Thể loại: Hoạt hình, phiêu lưu, hài hước.
  • Đạo diễn: Juan José Campanella.
  • Sản xuất: 100 Bares, 369 Productions, Antena 3 Films.
  • Phát hành: Universal Pictures.
  • Kinh phí: 22 triệu USD.
  • Điểm IMDb: 6.9/10 (Metascore 38/100).

Xem thêm:

Ở một thị trấn nọ, Amadeo là thanh niên dành toàn bộ cuộc đời của mình để luyện trò chơi đá banh bàn, tài nghệ trên sân cỏ 1 mét vuông này của cậu thuộc loại thượng thừa, không có đối thủ. Tuy nhiên trái với vẻ năng nổ, tự tin khi chơi bi lắc, ngoài đời thì Amadeo lại là một chàng trai vô cùng nhút nhát và yếu đuối, thậm chí là nhu nhược. Cùng thị trấn có Grosso là một cao thủ sân cỏ thực thụ, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng lại thua 1 trận banh bàn dưới tay Amadeo. Sau này khi đã nổi tiếng và giàu có, Grosso về quê, vung tiền mua toàn bộ thị trấn cũ, cho xây dựng 1 sân bóng lớn nhất thế giới để thách đấu Amadeo phục thù.

Trận bi lắc Grosso thua Amadeo
Trận bi lắc Grosso thua Amadeo

Làm sao để một Amadeo nhỏ bé, yếu đuối có thể chống chọi lại sức mạnh lẫn tài chính của Grosso? Thật may là trong lúc tuyệt vọng nhất, phép màu đã xảy ra biến những cầu thủ gỗ trên bàn bi lắc của Amadeo trở thành những sinh vật sống thực sự, có tư duy, biết suy nghĩ. Tuy vậy, 22 cầu thủ lại là 22 tính cách khác nhau, không ai giống ai, điển hình là Beto, Capi… điều này lại gây ra những rắc rối dở khóc dở cười khác và Amadeo lại trở thành người phải đi hoà giải họ với nhau.

Bộ phim với nội dung đơn giản rất phù hợp với trẻ em, tuy có liên quan đến môn bóng đá nhưng xem vẫn rất dễ hiểu. Phim có nhiều tình huống vui nhộn với những nhân vật tí hon hài hước hay đấu võ mồm với nhau. Thế nhưng, vào những lúc quyết định họ lại rất đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau. Bộ phim hứa hẹn sẽ đem lại những giây phút thoải mái cho bạn.

Review phim Vua banh bàn Metegol (2013)

Phim do Argentina sản xuất với tên gốc là Metegol (sử dụng tiếng Tây Ban Nha). Đây không phải là một phim hoạt hình mới sản xuất năm 2015, mà nó đã từng ra mắt vào ngày 18/7/2013 ở Argentina, Tây Ban Nha và chiếu ở một số nước Châu Âu để tham gia liên hoan phim International Film Festival (TBN), Miami International Film Festival (Mỹ) và London Film Festival (Anh). Cuối năm 2014 phim được lồng lại tiếng Anh giọng Mỹ, đặt lại tựa là Foosball và bắt đầu khởi chiếu toàn cầu từ giữa tháng 1/2015.

Xem thêm:

Metegol được viết kịch bản và chỉ đạo bởi Juan José Campanella, đạo diễn từng đoạt giải Oscar 2009 cho hạng mục “Phim nước ngoài xuất sắc nhất” với phim The Secret in Their Eyes. Người thực hiện đồ hoạ cho Foosball là Sergio Pablos, hoạ sĩ từng vẽ các phim rất nổi tiếng là Tarzan 2 (2005), Hercules (1997), Despicable Me (2010), Rio (2011)…

Shin

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here