Adam Driver và con đường chông gai đến với nghiệp diễn

Adam Driver, trước khi được chọn mặt gửi vàng làm nam chính của rất nhiều bộ phim đình đám năm 2019, đã có quá khứ (ít người biết) phục vụ trong binh đoàn hải quân lục chiến của Hoa Kỳ.

Xem thêm:

Có thể bạn cũng đã đoán ra ngay, nếu như không có gia đình chức vụ cao trong quân ngũ thì thường những đứa trẻ tình nguyện gia nhập quân sự đều có một quá khứ không mấy nhẹ nhàng. Họ không giỏi trong trường học, cũng không mấy khi được bạn bè yêu quý.

Adam Driver lớn lên ở một thị trấn bang Indiana mà khi đọc tên nhiều người Mỹ có thể còn không thể đánh vần được. Anh kể rằng ở tuổi 17, ước mơ đến với Hollywood của anh đã dừng lại bằng việc hỏng xe trên đường lái xe từ Indiana đến Los Angeles. Sau đó, cùng với đủ thứ thất bại trước đó ở cuộc đời, cậu bé Adam Driver quyết định nhập ngũ để đi theo những tiếng gọi lý tưởng mang tính lý thuyết ở trong đầu của một chàng trai trẻ lúc ấy.

Và từ đó cuộc hành trình giá trị nhất cuộc đời của Adam Driver bắt đầu.

Adam Driver trong quân đội

Sau một khoảng thời gian ở trong quân ngũ, những lý tưởng lý thuyết kia dần biến mất và Adam Driver ngày càng trân trọng thứ mà mình ít trông chờ nhất khi nhập ngũ – những người đồng đội trong cùng tiểu đội của mình. Họ đều là những gã quái gở đến từ khắp các ngóc ngách của nước Mỹ.

Những người được tiếp xúc với văn hoá của đồng đội trong quân ngũ thì sẽ hiểu mối quan hệ gắn kết của họ bền chặt đến thế nào. Đó không chỉ là một mối quan hệ thân tình thấu hiểu dạng bằng hữu huynh đệ chí cốt, mà ở đó là những con người luôn sẵn sàng hy sinh để bảo vệ bạn và bạn cũng sẵn sàng làm điều ấy vì họ.

Tuy nhiên, sự nghiệp quân ngũ của Adam Driver bị dừng lại đột ngột bởi một chấn thương ở xương ngực ngay trước khi được điều đến chiến trường Iraq. Rời bỏ nơi gần như cuộc đời thực sự đầu tiên của mình, Adam Driver một lần nữa quyết định theo đuổi con đường diễn xuất của mình một lần nữa và tham gia vào buổi thử vai của rất nhiều bộ phim tại New York.

Những tưởng rằng tinh thần kỷ luật cùng hàng loạt những kỹ năng sinh tồn trong quân đội và chiến trường sẽ giúp anh có thể thích nghi được với môi trường của Hollywood, nhưng đó lại tiếp tục là một cuộc hành trình vật lộn tiếp theo. Adam Driver sau này kể lại về hành trình đấy là khoảng thời gian mình học được rằng cách thể hiện bản thân cũng có thể trở thành một thứ vũ khí đặc biệt không kém gì khẩu súng trường mình từng mang trên vai.

Từ đó Adam Driver tham gia từ những vai phụ vô danh trong các series phim truyền hình và một vài bộ phim điện ảnh cho đến ngày được chú ý và chọn đóng vai phản diện Kylo Ren trong phần tiếp theo của series phim Star Wars. Đó là bước ngoặt lớn nhất đẩy Adam Driver lên hàng những ngôi sao sáng giá của Hollywood, được ghi nhận một gương mặt lạ, một diễn viên có thực lực. Đó cũng chính là thời điểm mà ở Việt Nam nhiều người bắt đầu google về cái tên Adam Driver.

Adam trong vai phản diện Kylo Ren trong phần tiếp theo của series phim Star Wars

Sự nghiệp diễn xuất của Adam Driver cho đến nay đã có đến hơn chục bộ phim, cả từ truyền hình đến điện ảnh. Anh còn xuất hiện trong hơn 10 vở kịch ở sân khấu Broadway. Năm 2018, bộ phim BlacKkKlansMan với sự tham gia của Adam Driver cũng nhận được rất nhiều đề cử và giải thưởng tại những sự kiện như OscarGolden Globe.

Adam Driver sinh năm 1983, đến giờ đã 37 tuổi. Nhìn lại cả một hành trình từ một tuổi thơ mờ nhạt, gia nhập quân ngũ, chấn thương xuất ngũ, làm lại từ đầu với đam mê diễn xuất và giờ xuất hiện trong những bộ phim lớn…

BlacKkKlansMan với sự tham gia của Adam Driver nhận nhiều đề cử Oscar

Như thế không phải là “nhân sinh như mộng” sao?

Ở một phần nào đó, có lẽ là không, bởi tất cả những thứ trong đời người đàn ông này có được, đều đến từ từng khoảng thời gian cố gắng vật lộn và đấu tranh nỗ lực.

Wick