Không phải cứ là bom tấn mới có doanh thu cao, không phải cứ là seri đình đám mới có lợi nhuận tốt. Danh sách 7 Phim có doanh thu cao bất ngờ nhất năm 2018 dưới đây không những là phim có doanh thu cao mà còn mang lại tỉ xuất lợi nhuận trên kinh phí sản xuất siêu khủng.

1. Phim Black Panther tỉ lệ lãi 6,2 lần

Với kinh phí sản xuất thuộc hàng bom tấn 210 triệu USD, Black Panther mang về cho Disney doanh thu vượt ngoài mong đợi lên đến 1,3 tỷ USD. Một con số ít ai có thể ngờ tới trước khi phim được công chiếu.

Là một phim tiếp theo mở rộng vũ trụ điện ảnh Marvel, Black Panther của đạo diễn Ryan Coogler mang nhiều điểm mới lạ khi sử dụng dàn diễn viên chủ yếu là người da đen và những thông điệp ý nghĩa. Phim mang về doanh thu khủng trên cả thị trường Bắc Mỹ và toàn thế giới.

2. Phim hoạt hình Incredibles 2 tỉ lệ lãi 6,2 lần

Tái xuất sau 14 năm vắng bóng, gia đình siêu nhân tiếp tục làm khán giả bất ngờ với doanh thu khủng lên đến 1,24 tỷ USD. Các phim hoạt hình của Pixar thực sự là mỏ vàng của Disney. Incredibles 2 cũng là phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai lịch sử, chỉ kém Frozen (2013).

3. Phim Crazy Rich Asians tỉ lệ lãi 7.9 lần

Hiện tượng phòng vé mùa hè 2018 không ai khác chính là Crazy Rich Asians. Với kinh phí sản xuất chỉ 30 triệu USD nhưng nhờ nội dung mới lạ và hiện ứng truyền miệng tốt, phim đạt doanh thu đến 236 triệu USD.

Tiếp sau, Black Panther, Crazy Rich Asians là phim “Không diễn viên người da trắng” của Hollywood thành công trong năm 2018. Phim sử dụng dàn diễn viên toàn là người gốc Á và nhận được phản hồi tích cực từ cả khán giả và giới phê bình.

4. Phim Venom tỉ lệ lãi 8.5 lần

Dù bị giới phê bình chê tơi tả nhưng khi ra rạp, Phim Venom nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khán giả. Kết quả, phim thu về 852 triệu USD so với kinh phí bỏ ra chỉ 100 triệu USD.

Venom xóa tan mọi nghi ngờ khi tưởng chừng không thể xuất hiện thêm một vũ trụ Spider-Man nào sau khi MCU cho ra mắt Spider-Man do Tom Holland đóng. Không những thế, Venom đang nằm trong top 5 phim có doanh thu cao nhất năm 2018.

5. Phim Bohemian Rhapsody tỉ lệ lãi 12,2 lần

Giống Venom, phim Bohemian Rhapsody – phim tiểu sử về nhóm nhạc Queen và thủ lĩnh Freddie Mercury (Rami Malek) không được giới phê bình hưởng ứng nhưng mang lại doanh thu cao không tưởng.

Với kinh phí sản xuất chỉ 52 triệu USD và dàn diễn viên cùng vị trí đạo diễn bị thay đổi nhiều lần nhưng Bohemian Rhapsody vẫn mang về cho 20th Century Fox 636 triệu USD. Đây còn là phim có cơ hội lớn trong một số đề cử Oscar 2019.

6. Phim kinh dị The Nun tỉ lệ lãi 16,6 lần

Tiếp tục mở rộng vũ trụ kinh dị The Conjuring, đạo diễn James Wan cho ra mắt phần tiền truyện phim The Nun với kinh phí sản xuất chỉ 22 triệu USD. Tuy không được đánh giá cao như những phần trước nhưng phim vẫn mang về 365 triệu USD một tỉ lệ lãi cao không tưởng.

7. Phim kinh dị A Quiet Place tỉ lệ lãi 20 lần

Tiếp tục là một bộ phim kinh dị trong danh sách mang lại tỉ lệ lãi lên đến 20 lần chính là A Quiet Place. Phim nhận được cơn mưa lời khen ngợi từ báo chí và có hiệu ứng truyền miệng tốt giúp hãng Paramount thu về 340 triệu USD trong khi kinh phí sản xuất chỉ 17 triệu USD.

8. Phim kinh dị Halloween tỉ lệ lãi 25,2 lần

Mùa Halloween năm nay chứng kiến nhiều bộ phim kinh dị thành công, trong đó, bộ phim Halloween với kinh phí sản xuất chỉ 10 triệu USD nhưng phim thu về đến 252 triệu USD.

Đây là bộ phim thứ 11 trong seri phim Halloween, phần này được coi như phần hậu truyện trực tiếp cho nguyên tác đầu tiên năm 1978. Với 252 triệu USD, đây hiện là phim kinh dị chém giết có doanh thu cao nhất lịch sử.

9. Phim Searching tỉ lệ lãi 73 lần

Phim Searching là phim tâm lý, hình sự duy nhất nằm trong danh sách phim có tỉ lệ lãi cao nhất 2018. Phim thu về 73 triệu USD tuy không phải là doanh thu cao nhưng so với kinh phí sản xuất chỉ 1 triệu USD thì đây là phim có tỉ suất sinh lời cao nhất trong danh sách – gấp 73 lần.

Searching kể về hành trình tìm con của ông bố đơn thân. Điều đặc biệt là toàn bộ diễn biến phim được thể hiện qua màn hình máy tính, camera, TV… Sự độc đáo trong cách kể chuyện và dựng phim đã biến Searching trở thành trải nghiệm điện ảnh hết sức đáng nhớ trong năm nay.