Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) đang làm mưa làm gió tại các rạp trên toàn cầu. Đây là một phiên bản Spider-Man độc đáo và thú vị với rất rất nhiều easter egg khiến các fan đứng ngồi không yên khi ra rạp. Trong bài viết này, Góc Điện Ảnh sẽ điểm qua 12 Ester egg thú vị trong Spider-Man: Into the Spider-Verse có thể nhiêu bạn đã bỏ lỡ khi xem.

Lưu ý: bài viết có tiết lộ nội dung phim, nếu bạn chưa xem phim hãy cân nhắc trước khi đọc bài này nhé!

1. Xuất thân quen thuộc của các Spider-man

Nếu là fan của Nhện nhọ và thường xuyên theo dõi các phiên bản truyện tranh thì hẳn các bạn sẽ nhận ra các Spider-Man trong phim đều lấy từ nguyên tác truyện tranh được xuất bản trước đó. Cụ thể:

Spider-Woman với mái tóc trắng cắt ngắn cá tính chính là Gwen Stacy của Earth-65. Xuất hiện lần đầu trong tập truyện Edge of Spider-Verse #2 (2014), cô nàng người bị cắn và sở hữu sức mạnh Nhện phóng xạ thay vì Peter Parker.

Spider-Man Noir mỗi lần xuất hiện đều có một làn gió bí ẩn (dù trong phòng kín) là một Người Nhện trong truyện tranh cùng tên xuất bản năm 2009. Truyện kể về một Spider-man trong thời đại kinh tế Mỹ suy thoái những năm 1930, anh phải chiến đấu với bọn tội phạm bằng súng lục.

Peni Parker một Spider-man phiên bản anime 2D điều khiển robot Sp//dr (chính xác là 2 dấu “xẹt chéo” chứ không phải mình ghi nhầm nha). Đây là nhân vật Người nhện trong truyện tranh Edge of Spider-Verse #5 xuất bản năm 2014. Peni Parker sống ở Earth-14512, có bố là một Spider-Man kiêm nhà khoa học đã hy sinh trong một vụ nổ.

Spider-Ham bạn lợn siêu lầy này vốn là một con nhện nhưng bị “heo phóng xạ” cắn. Phải công nhận mấy tác giả của Marvel có óc tưởng tượng bay xa quá. Spider-Ham xuất hienj lần đầu tiên năm 1983 trong truyện tranh có tên Marvel Tails Starring Peter Porker, the Spectacular Spider-Ham.

2. Sử dụng rất nhiều chi tiết trong Spider-man phiên bản do Tobey Maguire đóng

Trong phần giới thiệu về nguồn gốc của Spider-man ở thế giới của Miles Morales, nhân vật này có khá nhiều chi tiết giống với phiên bản Người Nhện do Tobey Maguire đóng.

Các cảnh phim bao gồm nụ hôn ngược của Peter Parker và Mary Jane Watson trong Spider-Man (2002), cảnh ngăn cản xe lửa và tránh chiếc taxi của Doctor Octopus trong Spider-Man 2 (2004), Peter Parker nhảy múa khi bị Venom ký sinh trong Spider-Man 3 (2007).

3. Nhắc lại một chi tiết trong Spider-Man: Homecoming (2017)

Tiếp tục làm fan bất ngờ khi Spider-Man: Into the Spider-Verse có sử dụng một chi tiết trong Spider-Man: Homecoming. Đó là chí tiết Spider-Man đang dang hai tay bắn tơ nhện kéo hai chiếc xe bus khỏi rơi khỏi cầu. Chi tiết này giống hệt đoạn Spider-man (do Tom Holland đóng) cố gắng giữ chiếc phà không bị xẻ đôi trong Spider-Man: Homecoming.

4. Màn cameo của Stan Lee

Giống như tất cả những phim Marvel trước đó, Spider-Man: Into the Spider-Verse cũng có màn cameo của Stan Lee. Stan Lee xuất hiện trong phim với tạo hình là ông lão bán tạp hóa lúc Miles Morales đi mua đồ sau cái chết của Peter Parker. Trong đoạn này, Stan Lee đã có những lời khuyên vu vơ nhưng nhiều ẩn ý cho Miles.

5. Bộ sưu tập các Spider suit

Sau khi Peter Parker chết, các Người Nhện đã đến nhà anh và được dì May đưa đến căn hầm bí mật nơi làm việc của Peter. Tại đây, Miles đã phát hiện ra bộ sưu tập rất nhiều phiên bản trang phục của Spider-Man hoành tráng không khác gì của Iron man.

Trong đó có rất nhiều phiên bản nổi tiếng từng xuất hiện trong truyện cũng như trên phim như:

  • Advanced Suit phiên bản trong game Spider-Man trên Playstation 4,
  • Spider-Man suit với áo choàng trong tập truyện What If #19
  • Electro-Proof Suit trong truyện Amazing Spider-Man #425, khi Spider-Man chiến đấu với Electro.
  • MK I Suit bộ áo có khả năng chống đạn trong tập truyện Amazing Spider-Man #656,
  • Iron Spider Suit xuất hiện trong tập truyện Amazing Spider-Man #529 và phim Avengers: Infinity War (2018),
  • Stealth Suit xuất hiện trong truyện Amazing Spider-Man #650 và phim Spider-Man: Far From Home (2019) sắp ra mắt.

6. Siêu xe của Spider-Man

Cũng trong lúc khám phá hang nhện của Peter Parker, các fan cũng được chiêm ngưỡng lướt qua chiếc xe hơi Nhện “thần thánh”. Đây là phương tiện được Spider-Man sử dụng trong các tập truyện truyện trong những năm 1970.

7. Nhân vật Alchemax

Ngoài xuất hiện trong After credit, cái tên Alchemax còn xuất hiện ngay từ đầu phim khi Miles Morales bị cắn do một con nhện nhiễm xạ của tập đoàn Alchemax tạo ra. Tập đoàn này có quan hệ mật thiết với Spider-Man 2099.

Theo nguyên tác truyện tranh, Miguel O’Hara làm việc cho tập đoàn Alchemax để tái tạo lại chất độc ban cho Peter Parker siêu năng lực. Song, tai nạn xảy ra khiến anh chàng bị nhiễm phóng xạ và sở hữu phần sức mạnh Spider-Man.

8. Đoạn After-credit về meme “huyền thoại” của Spider-Man

Đoạn credit của Spider-Man: Into the Spider-Verse có sự góp mặt của hàng trăm phiên bản Spider-Man đến từ các vũ trụ khác nhau. Trong một phân cảnh, các anh chàng và cô nàng cùng nhau nhảy đoạn meme Spider-Man Dance nổi tiếng hồi những năm 2010.

Trong after-credit cuối phim, Spider-Man 2099 muốn gặp các Spider-Man phiên bản khác và quyết định trở về thời điểm phim hoạt hình những năm 1960. Lúc này, anh chàng cùng Spider-Man đương thời diễn lại một meme được đông đảo cộng động yêu thích.

9. Bản sao của anh bạn cùng phòng Ned Leeds trong Spider-Man: Homecoming.

Trong phim này, Miles Morales cũng có một anh bạn cùng phòng tên Ganke Lee khá giống với phiên bản Ned Leeds trong Spider-Man: Homecoming. Cả hai đều có ngoại hình và vai trò giống nhau, tuy nhiên trong tập này Ganke Lee chưa đóng vai trò quan trọng như trong Homecoming.

10. Danh bạ với những cái tên quen thuộc

Trong phim lúc các nhân vật mở danh bạ điện thoại, nếu là những fan cứng, có thể nhận ra một vài cái tên quen thuộc xuất hiện. Cụ thể, lúc Miles mở danh bạn có 2 tên là B. Bendis và Sara Pichelli, đây chính là tên hai tác giả đã sáng tạo ra anh Spider-man phiên bản Miles Morales.

Trong khi đó, điện thoại của cha Miles có xuất hiện tên S. Ditko người này chính là đồng sáng tạo nên Spider-Man với Stan Lee, tên đầy đủ của ông là Steve Ditko.

11. Miles yêu thích DC Comics

Việc là một nhân vật của Marvel không thể ngăn cản Miles yêu thích các siêu anh hùng của DC. Bạn không đọc nhầm đâu, Miles yêu thích Superman và Batman.

Trong phim, lúc Miles ở trong phòng, bạn sẽ nhận ra tấm bảng để các bức vẽ của Miles có hình đôi giày và áo choàng của Superman. Miles còn thích bộ trang phục Spider-Man của mình có khăn choàng. Và Miles cũng có mấy tập giấy thủ công in ình Batman.

12. Comic-Con

Sau khi gặp Spider-Gwen lần đầu tiên, Miles hỏi “How many Spider-Men are there?” (Có tất cả bao nhiêu Spider-Man?”. Peter trả lời “Save it for Comic-Con.” (Đợi đến sự kiện Comic-Con sẽ biết)

Đây là một chi tiết khá thú vị, vì trong thế giới truyện tranh thì các nhân vật này cũng thích sự kiện Comic-con. Dành cho bạn nào chưa biết Conmic-con: đây là một sự kiện (giống như hội chợ vậy) tổ chức thường niên nơi hội tụ các fan của truyện tranh diễn ra ở Hoa Kì. Trong chương trình này mọi người tham gia thường cosplay, xem các gian hàng truyện tranh và nhiều sự kiện thú vị như giao lưu với các diễn viên, các hãng phim về siêu anh hùng sẽ giới thiệu phim mới,…. bạn có thể tham khảo thêm trên wiki: San Diego Comic-con

Bạn còn nhận ra những easter egg nào nữa không?